Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cuộc thi Nét đẹp Người thợ điện Việt Nam

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Người đội phó luôn chủ động học tập để nâng tầm tri thức

Trong thời kỳ đổi mới ngày nay, việc thi đua học tập đã được toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Hà Đông tích cực hưởng ứng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, học tập, thực thi văn hóa của Công ty. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc tự học tập nâng cao trình độ, tận tâm với nghề Điện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Một trong những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đó là anh Khuất Quang Hưng - Đội phó Đội quản lý Điện 3.

Kỹ sư Phạm Vũ Thành - Người lao động ngành Điện tiêu biểu, chuyên gia lập trình cho những "Bộ não" hệ thống Rơle bảo vệ lưới điện Hà Nội.

Người luôn nỗ lực tự tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, và được các đồng nghiệp gọi với cái tên thân thương “Chuyên gia lập trình cho những bộ não hệ thống Rơle bảo vệ lưới điện Hà Nội”.

Người thợ điện “Sống là cho đi”

Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam đều đã, đang và tiếp tục cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong rừng hoa rực rỡ của Đất Nước. Trong rừng hoa ấy có một đóa hoa luôn âm thầm cống hiến và thầm lặng tỏa hương, đó là Kiều Văn Trung - Đội trưởng Đội Dịch vụ Khách hàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thạch Thất.

Chân dung người lãnh đạo truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Một người lãnh đạo trong thời kỳ chuyển đổi số cần phải có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược, chấp nhận thử thách, thử nghiệm cái mới và nghiêm túc rút kinh nghiệm để vươn tới thành công, hiệu quả bền vững.

Đồng chí Phạm Thái Sơn - người cán bộ Kỹ thuật đầy nhiệt huyết

“Làm việc về kỹ thuật đòi hỏi giải quyết công việc phải khoa học, nhạy bén và kiên quyết, bố trí công việc hợp lý, dành được nhiều thời gian đi kiểm tra, sâu sát thực tế hiện trường để chủ động đưa ra các giải pháp kịp thời, hiệu quả.” Đồng chí Phạm Thái Sơn - Trưởng phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm chia sẻ

Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa nhiệt tình

Vốn sinh ra trong gia đình trí thức ở thành phố, từ nhỏ đến lớn không phải động việc chân tay nhiều, nhưng nhìn anh xắn quần gánh bộ tó ba chân lội phăng phăng giữa bùn lầy, nước lũ trong các đợt xử lý sự cố… anh em công nhân trẻ chúng tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Anh là Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Quảng Trị.

Tấm gương sáng trong lao động sản xuất của Công ty Điện lực Đông Anh

“Nhiệt tình, chịu khó, tận tâm, trách nhiệm với công việc” là những cụm từ mà cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty Điện lực Đông Anh thường hay sử dụng khi nhắc đến anh Trịnh Trung Kiên - Đội phó Đội Quản lý Điện 4.

Chàng Kỹ sư điện “3 đảm đang” tại Nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á

Khi nhắc tới Công trình Nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay tới Nhà máy thủy điện Sơn La, công suất 2.400 MW. Thủy điện Sơn La được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là Công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia, hằng năm đóng góp vào hệ thống điện Quốc gia trên 8 tỷ kWh điện, góp phần quan trọng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo nhu cầu điện năng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

ĐIỀU LỆ CUỘC THI “NÉT ĐẸP NGƯỜI THỢ ĐIỆN VIỆT NAM”

Ngày 15/4/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Kế hoạch số 231/KH-CĐĐVN về tổ chức cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.