Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cuộc thi viết là con người thợ điện

NGHĨ VỀ NGHỀ CỦA CHA NEW

Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, thế nhưng vẫn có nhiều người đang cật lực ngoài nắng với bộ đồng phục màu cam, những người ấy mang một nguồn năng lượng tích cực, một nguồn sống mạnh mẽ và tô phần cho màu sắc rực rỡ của nước nhà. Đó là người con của ngành điện, nói chính xác hơn là người thợ điện đấy.

MỘT ĐIỀU CON CHƯA NÓI

Trong văn chương, mùa thu là nàng thơ của thi sĩ với nào là sắc vàng của lá, mùi nồng nàn của hoa sữa. Nhưng với con, mùa thu sẽ là những cơn mưa xối xả, áp thấp và bão tố tàn phá mọi thứ kể cả những cột điện sừng sững, vững chắc nhất. Làng phố tối tăm. Cây cối bị gió bẻ ngang. Mùa thu làm cho ba con và những người công tác trong ngành Điện thêm bao nhiêu khó khăn, vất vả. Bão vừa tan là ba lại phải khắc phục sự cố với ngổn ngang công việc và những hiểm nguy. Lúc đó, con đã tự hỏi “Sao ba lại lựa chọn một nghề vất vả và nguy hiểm đến thế?”

Tác phẩm: Kỳ tích về đường dây 500

Đường dây 500kV đã được hoàn thành trong thời gian kỷ lục là 6 tháng nhờ sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đội Xung kích của các đơn vị trong Tập đoàn đặc biệt là EVNHANOI nơi bố, mẹ con công tác đã đóng góp một phần quan trọng tạo nên kỳ tích này:

"Hành trình vượt nắng thắng mưa của ba và những người anh hùng thầm lặng”

Bài dự thi của bé Đặng Lê Minh Ngọc, sinh năm 2010, con anh Đặng Dương Thanh, Phó đội trưởng và chị Lê Thị Hằng, Tổ trưởng tổ Tổng hợp, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai

Bố - Người lao động ngành điện - Dòng điện ngày mai của Tổ Quốc

BBT xin giới thiệu bài viết tham gia cuộc thi của Công đoàn ĐLVN tổ chức.

Con gửi bố

... Ngắm ảnh bố gửi về từ “tiền tuyến” yêu thương, ở “hậu phương” mẹ và con tự hào lắm ạ! Con chúc bố, các bác, các chú sức khỏe, kiên cường. Dẫu mồ hôi ướt đẫm, dẫu nắng nóng cháy da nhưng không làm nhụt ý chí của người thợ điện Việt Nam bố nhỉ. Con gửi chút gió mát lành, gửi đám mây nho nhỏ che màu nắng chói chang, gửi ước mơ của con và bao điều muốn nói vào vần thơ giản dị. Hẹn gặp bố ngày gần nhất nhé bố thương yêu!

VẮNG BA

Ban biên tập giới thiệu bài thơ viết tặng Ba tham gia chiến dịch Dự án đường dây 500kV mạch 3 Phố Nối - Quảng Trạch của tác giả Công ty Điện lực Lâm Đồng.

Tham gia Cuộc thi viết "Là con người Thợ điện"

Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động Cuộc thi viết "Là con người Thợ điện"; Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/6 đến 01/7/2024; đối tượng tham gia cuộc thi là các cháu học sinh độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi là con của đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị trong EVN.

“Là con người thợ điện”- Cuộc thi viết dành cho các cháu học sinh con của đoàn viên, người lao động EVN

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 338/KH-CĐĐVN ngày 24/5/2024 về việc tổ chức Cuộc thi viết “Là con người thợ điện” dành cho các cháu học sinh, con của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thông báo