Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tham gia Cuộc thi viết "Là con người Thợ điện"

04/06/2024 10:41:49 AM 1.535 lượt xem
Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động Cuộc thi viết "Là con người Thợ điện"; Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/6 đến 01/7/2024; đối tượng tham gia cuộc thi là các cháu học sinh độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi là con của đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị trong EVN.
Ngày 24/5/2024, Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Kế hoạch số 338/KH-CĐĐVN về việc tổ chức Cuộc thi viết “Là con người thợ điện” dành cho các cháu học sinh, con của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.
Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi gắn kết, chia sẻ cho các cháu học sinh nhân dịp kỳ nghỉ hè, kết thúc năm học 2023-2024; khơi dậy tiềm năng và phát huy sáng tạo những cảm nhận, chia sẻ về tình yêu của các cháu đối với công việc của các thế hệ ông/bà, bố/mẹ hoặc người thân của mình đối với ngành Điện lực Việt Nam.
Cuộc thi góp phần lan tỏa tinh thần hiếu học, chăm lo cho thế hệ tương lai của các gia đình CBCNV EVN trên mọi miền đất nước. Đồng thời thể hiện tình cảm và niềm tự hào về 70 năm phát triển của ngành Điện lực Việt Nam; cơ hội để quảng bá giới thiệu thêm với khách hàng, người dân thêm hiểu và mến yêu công việc đặc thù của người lao động ngành Điện đóng góp vào sự phát triển của đất nước và đời sống nhân dân.
Đối tượng dự thi: Các cháu học sinh (thanh, thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi) là con đoàn viên, người lao động hiện đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
Tác phẩm tham gia cuộc thi có thể là bài viết (văn xuôi về cảm xúc cá nhân); sáng tác thơ (cảm xúc tình cảm đối với nhân vật, con người trong ngành Điện),  phản ánh được những hiểu biết của lứa tuổi học sinh về công việc đặc thù của người lao động ngành Điện, những cảm nhận chân thực, tình cảm sâu sắc của tác giả đối với cán bộ, công nhân đang làm việc hăng say trên các công trường xây dựng, nhà máy, đường dây, trạm biến áp… vì dòng điện ngày mai của Tổ quốc; thể hiện tình cảm tự hào người lao động ngành Điện, đang viết tiếp nên truyền thống hào hùng của ngành Điện lực Việt Nam với truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển (21/12/1954-21/12/2024).
Các Công đoàn trực thuộc tổ chức phát động và tổng hợp các tác phẩm tham dự cuộc thi để gửi về Công đoàn Điện lực Việt Nam trước ngày 10/7/2024 (theo dấu Bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Ban Tuyên giáo - Nữ công, Công đoàn Điện lực Việt Nam, tầng 22 tòa tháp A, số 11 Phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị Công đoàn các đơn vị trực thuộc phát động sâu rộng cuộc thi viết “Là con người thợ điện” tới các cấp và đoàn viên, người lao động biết để vận động, thu hút đông đảo các cháu học sinh quan tâm, hưởng ứng tham gia cuộc thi.
 
Tham gia Cuộc thi viết
 
Nội dung cuộc thi viết "Là con người Thợ điện"

Tham gia Cuộc thi viết
Đối tượng và thể loại Bài viết, thơ dự thi

Tham gia Cuộc thi viết
Cơ cấu giải thưởng
Tác giả: Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

“Là con người thợ điện”- Cuộc thi viết dành cho các cháu học sinh con của đoàn viên, người lao động EVN

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 338/KH-CĐĐVN ngày 24/5/2024 về việc tổ chức Cuộc thi viết “Là con người thợ điện” dành cho các cháu học sinh, con của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).