Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tấm gương sáng trong lao động sản xuất của Công ty Điện lực Đông Anh

13/03/2023 03:27:14 PM 459 lượt xem
“Nhiệt tình, chịu khó, tận tâm, trách nhiệm với công việc” là những cụm từ mà cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty Điện lực Đông Anh thường hay sử dụng khi nhắc đến anh Trịnh Trung Kiên - Đội phó Đội Quản lý Điện 4.
Tấm gương sáng trong lao động sản xuất của Công ty Điện lực Đông Anh
Đội Quản lý Điện 4, nơi anh Trịnh Trung Kiên làm việc
Anh Trịnh Trung Kiên sinh ra và lớn lên tại huyện Sóc Sơn ngoại thành Hà Nội. Năm 2006, anh bắt đầu làm việc tại Công ty Điện lực Đông Anh. Những ngày đầu đi làm, chập chững vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ, được sự hướng dẫn tận tình các thế hệ đi trước, anh đã luôn nỗ lực, không ngại khó khăn, say mê học hỏi. Trải qua 17 năm làm việc, anh đã công tác tại nhiều Đội quản lý điện, với đặc điểm khách hàng, địa bàn và tính chất quản lý khác nhau. Địa bàn nào anh cũng để lại sự tin yêu, cảm phục trong lòng đồng nghiệp cũng như khách hàng. Mỗi khi có nhiệm vụ được giao, từ khâu chuẩn bị vật tư, đồ nghề, trang bị bảo hộ lao động đến công tác ngoài hiện trường lưới điện đều được anh Kiên thực hiện đầy đủ, cẩn thận, chu đáo. Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh Trịnh Trung Kiên còn gương mẫu, nghiêm túc trong việc tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Ở ví trí nào anh cũng thể hiện được tinh thần trách nhiệm của người Thợ điện Thủ đô Chuyên nghiệp - Văn minh - Hiệu quả.
Tấm gương sáng trong lao động sản xuất của Công ty Điện lực Đông Anh 1
 Anh Trịnh Trung Kiên - Đội phó Đội Quản lý Điện 4 làm việc ngoài hiện trường
Năm 2022, anh Kiên vinh dự là một trong 16 thí sinh thuộc đội tuyển thợ giỏi của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tham dự Hội thi Thợ giỏi EVN. Sau 02 ngày tranh tài tại tỉnh Quảng Ninh, anh và đội tuyển đã xuất sắc đạt giải Nhì nghề Quản lý Vận hành đường dây và Trạm biến áp trung, hạ áp. Với tinh thần quyết tâm và nghiêm túc, anh luôn chủ động ôn luyện các phần thi lý thuyết và thực hành. Anh nghiên cứu rất kỹ kiến thức về an toàn, quy trình an toàn điện, các quy trình của EVN, kiến thức về pháp luật, hiểu biết các quy định pháp luật liên quan đến ngành Điện. Khi gặp khó khăn, vướng mắc anh không ngần ngại hỏi Ban Huấn luyện công ty và Tổng công ty để nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo đúng đắn, kịp thời. Chính vì vậy, các thao tác, kỹ năng của anh được rèn luyện đến mức thuần thục, chính xác, nhanh nhẹn, giúp anh hoàn thành bài thi trong thời gian ngắn nhất.
Tấm gương sáng trong lao động sản xuất của Công ty Điện lực Đông Anh 2
Anh Trịnh Trung Kiên (hàng đầu, thứ hai bên trái) vinh dự nhận Bằng khen tại Lễ vinh danh Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022
Sáng ngày 18/10/2022, tại Thành phố Hà Nội, anh Kiên vinh dự cùng 121 thợ giỏi tham dự lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; buổi chiều được yết kiến Chủ tịch nước, nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dặn dò, chia sẻ và tặng quà lưu niệm. Anh Kiên xúc động chia sẻ: “Thật vinh dự và xúc động khi được gặp mặt Chủ tịch nước, được Chủ tịch nước tuyên dương, trao quà. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ bản thân mình cố gắng, tích cực học tập nâng cao trình độ hơn nữa”.
Bằng sự yêu nghề, anh Trịnh Trung Kiên đã cống hiến cho ngành Điện với lòng quyết tâm, nỗ lực vượt khó, phấn đấu không ngừng nghỉ. Anh đã đạt được nhiều thành tích trong thời gian công tác như danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2018), Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (2019), Bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (2019, 2022), danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn (2016-2020)… Anh là tấm gương sáng cho các thế hệ công nhân kế thừa, góp thêm năng lượng, tỏa sáng hình ảnh người thợ Điện Thủ đô.
Tác giả: Nguyễn Thị Phương Linh - Công ty Điện lực Đông Anh
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.