Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

31/08/2023 08:41:00 AM 262 lượt xem
Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Đây là cuộc thi được phát động hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho 6 đơn vị có tác phẩm dự thi chất lượng, bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Ở hạng mục cá nhân, 64 tác giả/nhóm tác giả có các tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu đã đạt giải ở 4 nội dung với tổng số 4 giải Nhất; 8 giải Nhì; 12 giải Ba và 40 giải Khuyến khích.

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Đặc biệt, PC Đà Nẵng vinh dự có 02 cá nhân đạt giải cao là tác giả Lê Hải Kỳ (Văn phòng Công ty) đạt Giải Nhất thể loại Thơ với tác phẩm “Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ” và tác giả Lê Trần Thục Uyên (Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty) đạt Giải Khuyến khích thể loại Bài viết với tác phẩm “Việc của mình là xanh”...Đồng thời, Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng đạt Giải Ba giải Tập thể vì có nhiều tác phẩm đoạt giải cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết, cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” được tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023, thu hút gần 400 tác giả với tổng số 235 bức ảnh/chùm ảnh; 79 video clip; 191 bài thơ và 113 bài viết. Các tác phẩm tham dự đã bám sát nội dung chủ đề của cuộc thi, có những góc nhìn ấn tượng về nét đẹp của người lao động, cũng như các hoạt động chung của cán bộ, công nhân viên gắn với nhiệm vụ chung của toàn đơn vị.

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” 1

“Cuộc thi không chỉ dừng ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là ý nghĩa nhân văn sâu sắc và giá trị tuyên truyền, giáo dục và lan tỏa văn hóa, truyền thống của ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (EVN) trong suốt gần 70 năm hình thành và phát triển” Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh.

Cuộc thi được tổ chức thành công không những góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, người lao động của EVN và xã hội về truyền thống tốt đẹp của ngành Điện, mà qua đó biểu dương, nhân rộng các nhân tố điển hình tiên tiến, các tấm gương đoàn viên, người lao động tiêu biểu luôn hăng say lao động, sáng tạo, góp phần tích cực trong việc cùng đơn vị, tập đoàn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.


Tác giả: Mỹ Huyền
Trích dẫn: https://pcdanang.cpc.vn/Cac-ca-nhan-thuoc-PC-da-Nang-dat-giai-cao-tai-Cuoc-thi-%E2%80%9CNet-dep-nguoi-tho-dien-Viet-Nam%E2%80%9D.pt-35765-vi.html
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Người đội phó luôn chủ động học tập để nâng tầm tri thức

Trong thời kỳ đổi mới ngày nay, việc thi đua học tập đã được toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Hà Đông tích cực hưởng ứng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, học tập, thực thi văn hóa của Công ty. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc tự học tập nâng cao trình độ, tận tâm với nghề Điện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Một trong những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đó là anh Khuất Quang Hưng - Đội phó Đội quản lý Điện 3.