Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

04/07/2023 09:50:51 AM 401 lượt xem
Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.
Anh Phạm Công Chinh - Tổ trưởng Tổ Vận hành công nghệ thông tin, Phòng Vận hành miền Bắc thuộc Trung tâm cho biết, buổi sáng, anh em thường có mặt trước 7 giờ để kiểm tra các dịch vụ công nghệ thông tin, đảm bảo các hệ thống wifi, email, màn hình hiển thị, các trang web, dịch vụ hội nghị truyền hình… sẵn sàng cho ngày làm việc mới của Tập đoàn và các đơn vị trong toà nhà. Buổi chiều, sau 18h, anh em mới rời cơ quan, khi 90% người dùng hết giờ làm việc, ra về, không còn yêu cầu hỗ trợ. Tổ rất ít khi có nhân sự ngồi tại bàn làm việc do thường xuyên phải đi các tầng làm việc hỗ trợ người dùng tại cơ quan EVN, EVNICT. 
Để thuần thục các công việc hỗ trợ, anh em phải liên tục cập nhật kiến thức, làm chủ công nghệ, kỹ năng linh hoạt và khả năng giao tiếp, truyền đạt.
Tuy vậy, vượt trên những khó khăn, thách thức, anh em luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng các yêu cầu của người dùng về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông trong tòa nhà EVN.
Ảnh chụp tại Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc EVNICT:
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”
Chị Vũ Thu Hằng - chuyên viên Phòng VHMB tiếp nhận thông tin và hỗ trợ từ xa qua điện thoại.
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 1
Anh Trần Tiến Đạt- chuyên viên Phòng VHMB giám sát hệ thống màn hình hiển thị EVN tại các tầng trong tòa nhà EVN.
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 2
Anh Nghiêm Hoàng Hiệp - chuyên viên Phòng VHMB thực hiện sửa chữa hệ thống viễn thông thoại nội bộ.
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 3
Anh Bùi Phú Định - chuyên viên Phòng VHMB kiểm tra vận hành máy chủ DC tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc.
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 4
Anh Nguyễn Huy Giáp - chuyên viên Phòng VHMB cấu hình thiết bị mạng tại phòng kỹ thuật TPS tại tầng 27, tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc. 
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 5
Chuyên viên Phòng VHMB chăm chú theo dõi diễn biến trong cuộc họp hội nghị truyền hình của EVN để vận hành các điểm cầu truyền hình.
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 6
Anh Nghiêm Hoàng Hiệp - chuyên viên Phòng VHMB thường xuyên đo chất lượng sóng wifi toà nhà EVN
bằng thiết bị chuyên dụng ekahau nhằm hạn chế và khắc phục lỗi wifi (nếu có).
P/S ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng” 7
Anh Nguyễn Văn Thông - chuyên viên Phòng VHMB sửa chữa các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính để bàn, laptop.
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Người đội phó luôn chủ động học tập để nâng tầm tri thức

Trong thời kỳ đổi mới ngày nay, việc thi đua học tập đã được toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Hà Đông tích cực hưởng ứng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, học tập, thực thi văn hóa của Công ty. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc tự học tập nâng cao trình độ, tận tâm với nghề Điện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Một trong những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đó là anh Khuất Quang Hưng - Đội phó Đội quản lý Điện 3.