Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

27/07/2023 07:30:50 PM 307 lượt xem
Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Phú Thọ, được sự yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ của gia đình và nhà trường, từ nhỏ chị Nhung đã có ấp ủ mơ ước trở thành phóng viên. Sau khi tốt nghiệp Đại học ra trường, chị được tuyển dụng về làm việc tại Công ty Điện lực Phú Thọ trực tiếp thực hiện các công việc viết, biên tập tin, bài, truyền thông... Chị luôn xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, mục tiêu phấn đấu trong quá trình công tác tại đơn vị. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nhận nhiệm vụ theo đúng chuyên môn được đào tạo đã tạo thêm động lực, niềm tin, quyết tâm cho chị cống hiến hết mình. 
Áp lực về thời gian là phổ biến nhất mà bất kỳ một phóng viên nào cũng phải trải qua. Phải đưa thông tin nhanh nhạy, chính xác, bám sát sự kiện. Do đó, phóng viên phải luôn trong tư thế sẵn sàng đi, sẵn sàng đến, sẵn sàng chọn lọc thông tin, sẵn sàng viết... Nhận thức rõ yêu cầu đặc thù của nghề, chị Nhung luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ 
Sau cơn bão năm 2018, lưới điện huyện Cẩm Khê bị sự cố nặng nề, năm đó chị Nhung đã đưa rất nhiều đoàn báo chí
lên đưa tin, ngoài ra cũng trực tiếp ra hiện trường tác nghiệp, chụp ảnh 

Công việc viết, biên tập tin, bài nhiều lúc đòi hỏi phải làm việc từ sáng sớm, có khi chiều muộn, nhất là với đặc thù của ngành Điện bất kể ngày hay đêm, lễ Tết, nắng mưa vẫn phải kịp thời túc trực, đưa tin phản ánh các hoạt động của đơn vị, các sinh hoạt chính trị, văn hóa tại cơ quan. Vất vả và mệt nhọc là vậy nhưng chưa bao giờ chị kêu ca với ai. Bởi với chị, dù vất vả, khó nhọc thì công việc luôn đem tới nhiều điều. Đó là sự thỏa mãn đam mê, sự hiểu biết, sự trải nghiệm, sự rèn luyện bản thân và những mối quan hệ mà nhiều nghề khác chẳng có được. Niềm đam mê, tình yêu nghề và hậu phương vững chắc từ gia đình, từ đơn vị đã giúp chị vượt qua thử thách, vững bước trên con đường đã chọn. 
Không chỉ là một nữ cán bộ phụ trách truyền thông nhiệt huyết, mọi người đều ghi nhận chị Nhung là một cá nhân rất tích cực tham gia các công tác trong các công tác đoàn thể. Dù công việc chuyên môn rất bận, nhưng với cương vị vừa là Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty kiêm Bí thư Đoàn khối cơ quan; Ủy viên Ban Nữ công Công ty, chị sẵn sàng tiên phong trong các phong trào tình nguyện của Công ty, không ngại vận động đoàn viên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, tham gia hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh của Công ty. 
Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, chị Nhung đã được cấp ủy, lãnh đạo Công ty và Công đoàn các cấp đánh giá cao. Từ năm 2016 đến nay, chị đã được nhận nhiều phần thưởng quý giá như: Được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng cho cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu về gương người tốt - việc tốt trong thực thi VHDN năm 2016; được Công đoàn EVNNPC khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2020 và năm 2021; được Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ khen tặng cho cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn thanh niên năm 2021; được Tỉnh đoàn  Phú Thọ khen tặng cho cá nhân có thành tích trong phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022… Đó là những sự động viên, khích lệ, ghi nhận lao động nghề nghiệp nghiêm túc, tận tụy, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp đối với chị Nhung.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ 1
Chị Nhung là một trong những cá nhân có thành tích trong thực thi VHDN năm 2016
được Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ tặng Giấy khen 

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ 2

Là một trong những cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn Thanh niên trong nhiều năm
chị Nhung vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen năm 2022 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị giao, là một người phụ nữ, chị cũng đã thực hiện tốt vai trò dâu hiền, vợ đảm và thiên chức của người mẹ, chăm lo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. 
Chị chia sẻ: “Nhiều khi cần hoàn thành bài viết ở nhà, phải đợi đến đêm khuya khi con ngủ say hoặc tranh thủ dậy từ 2-3h sáng để tập trung làm việc. Nhiều ngày nghỉ lễ, Tết quan trọng là dịp để anh em bạn bè sum vầy sau những tháng ngày xa cách, tất bật với cuộc sống mưu sinh nhưng mình lại không thể tham gia vì vẫn phải thực hiện nhiệm vụ. Song tôi may mắn có gia đình là điểm tựa tinh thần vững chắc, chồng tôi cũng là đồng nghiệp trong ngành Điện nên anh rất hiểu và thông cảm cho công việc của vợ. Khi tôi phải dành thời gian tập trung thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, chồng tôi đã động viên, hỗ trợ rất nhiều để vợ yên tâm”. 
Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng chị Nhung luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do cấp trên giao phó. Nhung tâm sự: “Phần thưởng quan trọng nhất với tôi là khi được lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tin tưởng và yêu thương. Dù làm ở lĩnh vực nào, dù lứa tuổi của mình là bao nhiêu, dù những điều mình cố gắng có nhỏ bé ra sao, chỉ cần ta luôn có một tinh thần tự nguyện thì cuộc sống này sẽ vô cùng tươi đẹp”. Nhờ suy nghĩ chân thành ấy mà trên mỗi bước đường làm nghề, chị Nhung luôn tự trang bị cho mình một tinh thần “tự nguyện” làm tất cả, tự nguyện xuất phát từ mong muốn vươn lên của bản thân, từ hy vọng của những người xung quanh, từ chính ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đang rực cháy. Chính những điều đơn giản ấy sẽ luôn tiếp sức cho cô phóng viên bản lĩnh này trên mọi cung đường tiếp theo của những chuyến tác nghiệp, của những năm tháng tuổi trẻ đầy hoài bão.

Tác giả: Vi Thị Thu Hà - PC Phú Thọ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Người đội phó luôn chủ động học tập để nâng tầm tri thức

Trong thời kỳ đổi mới ngày nay, việc thi đua học tập đã được toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Hà Đông tích cực hưởng ứng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, học tập, thực thi văn hóa của Công ty. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc tự học tập nâng cao trình độ, tận tâm với nghề Điện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Một trong những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đó là anh Khuất Quang Hưng - Đội phó Đội quản lý Điện 3.

Thông báo