Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Anh - người thầy của chúng tôi

30/06/2023 04:58:11 PM 1.111 lượt xem
Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.
Anh - người thầy của chúng tôi
Anh Bùi Minh Hải đến thăm và động viên Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Trị đang hỗ trợ khắc phục hậu quả Bão số 9 - 2020 tại Quảng Ngãi

Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 1990, chàng trai quê ở huyện Cam Lộ trở về quê nhận công tác tại Sở Điện lực Quảng Trị. Trong 33 năm công tác, anh từng là kỹ sư của phòng Kỹ thuật, Trạm điện Gio Linh, phòng Kế hoạch - Xây dựng cơ bản, Phó trưởng phòng Kỹ thuật và Trưởng phòng Kỹ thuật trước khi trở thành Phó Giám đốc Điện lực Quảng Trị (nay là Công ty Điện lực Quảng Trị) vào tháng 6 năm 2009 đến nay.

Từ một hệ thống điện với nguồn điện từ một số máy phát điện Γ66 và Γ72 công suất vẻn vẹn chỉ 4MW những năm 1990, đến nay, tỉnh Quảng Trị được cấp điện từ nguồn từ lưới điện Quốc gia với tổng công suất hơn 1.100 MW với đa dạng các nguồn thủy điện, điện mặt trời, điện gió… Toàn tỉnh Quảng Trị có 8 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 360MVA, 390 km đường 110kV, 2.107 km đường dây 35kV và 22kV, 3.900 km đường dây hạ áp cấp điện đến 100% xã, phường, thị trấn và 99,93% số hộ dân trên địa bàn.

Nhắc đến người bạn đồng hành của mình, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh khẳng định: “Có thể nói trên mỗi chặng đường phát triển của Công ty Điện lực Quảng Trị đều có dấu ấn của anh Bùi Minh Hải. Lưới điện tỉnh Quảng Trị ngày hôm nay được vận hành ổn định, không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân đều có sự đóng góp, sự chỉ đạo, điều hành không nhỏ của anh Bùi Minh Hải”.

Anh - người thầy của chúng tôi 1
Anh Bùi Minh Hải cùng anh Phan Văn Vĩnh trong một lần đi bộ hàng chục km lên hiện trường khắc phục sự cố thiên tai tại Vĩnh Ô năm 2005

 
Với nhiều vị trí công tác, nhưng ở cương vị nào, anh Bùi Minh Hải cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cứ đến mùa mưa bão hằng năm, anh là người đầu tàu nhắc nhở, triển khai các phương án đảm bảo cấp điện. Bão tan, anh cũng là người vượt suối, băng rừng cùng anh em công nhân khôi phục lưới điện những vùng bị ảnh hưởng. Với anh, bằng mọi cách phải sớm cấp điện trở lại phục vụ Nhân dân, nhưng phải đảm bảo an toàn đối với người và thiết bị. Trong tất cả các trường hợp triển khai phương án xử lý, câu dặn dò “An toàn nhé các em!” từ anh như tiếp thêm động lực để anh em chúng tôi hoàn thành sớm nhiệm vụ.

“Là người đi trước, anh Bùi Minh Hải luôn tạo động lực và là người định hướng cho đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật chúng tôi. Với tình yêu thương và sự quan tâm tới đồng nghiệp, anh đã xây dựng một môi trường làm việc tích cực, khích lệ sự phát triển cá nhân và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người phát triển để thành công” - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Trị Trương Văn Thắng chia sẻ - “Anh Bùi Minh Hải là người đứng đầu định hướng trong nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu của đơn vị được Tổng công ty và Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị đánh giá cao”.

Từ ngày 01/7/2023, anh Bùi Minh Hải sẽ trở thành “tỷ phú thời gian” bên cạnh gia đình thân yêu của mình. Hôm chia tay, anh tâm sự: “Hải thật sự may mắn, từ ngày ra trường làm việc đến nay được làm việc trong môi trường ngành điện, một ngành mà môi trường làm việc: có tính chuyên nghiệp trong công việc cao, tin cậy; kỷ luật nghiêm nhưng nhân văn; đoàn kết và nghĩa tình. Trong môi trường này, tôi có được tất cả: gia đình, bạn bè và cả một gia đình lớn Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung. Tôi xin tri ân và cảm ơn đối với sự chỉ dẫn, dìu dắt, giúp đỡ của các thế hệ lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung, các Ban Tổng công ty, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự đồng hành của toàn thể cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị đã góp phần giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua”.

Với những tình cảm đó, tôi tin rằng, mặc dù nghỉ hưu, những anh sẽ mãi dõi theo, và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường đảm bảo dòng điện thông suốt, an toàn trên quê hương Quảng Trị.

Tác giả: Phước Thành
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Người đội phó luôn chủ động học tập để nâng tầm tri thức

Trong thời kỳ đổi mới ngày nay, việc thi đua học tập đã được toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Hà Đông tích cực hưởng ứng, gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, học tập, thực thi văn hóa của Công ty. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến trong việc tự học tập nâng cao trình độ, tận tâm với nghề Điện, đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong giai đoạn chuyển đổi số. Một trong những tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến đó là anh Khuất Quang Hưng - Đội phó Đội quản lý Điện 3.

Thông báo