Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Kỹ sư Phạm Vũ Thành - Người lao động ngành Điện tiêu biểu, chuyên gia lập trình cho những "Bộ não" hệ thống Rơle bảo vệ lưới điện Hà Nội.

09/05/2023 04:25:33 PM 222 lượt xem
Người luôn nỗ lực tự tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, và được các đồng nghiệp gọi với cái tên thân thương “Chuyên gia lập trình cho những bộ não hệ thống Rơle bảo vệ lưới điện Hà Nội”.
Sinh năm 1986, vào ngành Điện công tác năm 2010, đồng chí Thành hiện đang giữ chức vụ Đội phó Đội Rơle, Trung tâm thí nghiệm. Đồng chí đã có 14 năm gắn bó với công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh hệ thống rơle bảo vệ lưới điện TP Hà Nội.
Kỹ sư Phạm Vũ Thành - Người lao động ngành điện tiêu biểu, chuyên gia lập trình cho những
Kỹ sư Phạm Vũ Thành nhiệt huyết với công việc 
Trong một khoảng thời gian ngắn, đồng chí đã làm chủ và cài đặt thông thạo hầu hết các rơle bảo vệ trên lưới điện Hà Nội, từ rơle cơ đến rơle số, từ rơle của trạm 110kV truyền thống đến rơle trạm biến áp số. Đồng chí còn là ứng viên chuyên gia cấp EVN, chủ trì thí nghiệm, hiệu chỉnh nhiều công trình trọng điểm của lưới điện Hà Nội như: “Hoàn thiện hệ thống điều khiển bảo vệ tại TBA 110kV E10.6 Phúc Thọ; Hoàn thiện hệ thống điều khiển bảo vệ trạm 110kV Thường Tín-E1.32; Cải tạo, thay thế các tủ AC-DC của các TBA 110kV E1.5, E1.7, E1.42, E1.46, E1.47, E1.49, E10.2; Đại tu thay thế các tủ MC 22kV TC C41, C42, C44 E1.5 Thượng Đình; Đại tu thay thế các tủ MC 22kV thuộc C41 E1.21 Nhật Tân; Đại tu thay thế các tủ thuộc TC C32 E10.9 Xuân Mai; Đại tu thay thế các tủ máy cắt 22kV thuộc C41, C42 E1.22 Thanh Nhàn; Hoàn thiện hệ thống điều khiển bảo vệ tại TBA 110kV E1.2 Gia Lâm”.
Kỹ sư Phạm Vũ Thành - Người lao động ngành điện tiêu biểu, chuyên gia lập trình cho những
Kỹ sư Phạm Vũ Thành - Chuyên gia lập trình cho những bộ não hệ thống Rơle bảo vệ lưới điện Hà Nội
Là người quản lý ở Đội Rơle, đồng chí Thành luôn gương mẫu trong tác phong giao tiếp của mình, từ tốn cống hiến thời gian cho công việc, hăng say học hỏi, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm với đồng nghiệp. Gặp đồng chí và xin được chia sẻ đôi lời về những thành tựu đạt được trong công việc, đồng chí Thành nói: "Em thấy làm nghề gì cũng phải học, và cái sự học gắn liền với nghề thực tiễn nó đam mê lắm. Học để nâng cao tri thức, để nâng cao trình độ tay nghề, để tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới đồng nghiệp trong đơn vị".
Tác giả: Trần Văn Dũng - Trung Tâm Thí nghiệm, Công ty Thí nghiệm điện Điện lực Hà Nội
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.

Thông báo