Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

25/11/2022 09:25:33 AM 1.031 lượt xem
Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mục đích của Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, NLĐ Tập đoàn EVN và xã hội về truyền thống tốt đẹp của ngành Điện; các tấm gương đoàn viên, người lao động (NLĐ) tiêu biểu của ngành Điện đã và đang tận tụy, miệt mài hăng say lao động sáng tạo, trong sản xuất, truyền tải, phân phối, kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng; góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân.

Phát hiện, biểu dương và nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt, việc tốt đã được Tập đoàn, Công đoàn ĐLVN và xã hội ghi nhận, tôn vinh. Từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; phát triển Tập đoàn EVN trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam và khu vực, đóng vai trò chủ đạo trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên, NLĐ toàn Tập đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội VI Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đối tượng dự thi là đoàn viên, NLĐ hoặc nhóm tác giả đang công tác tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, có thời gian công tác tính đến trước ngày phát động Cuộc thi (30/4/2022).
Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” 1

Về nội dung thi viết, tác phẩm dự thi có nội dung là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương đoàn viên, NLĐ ngành Điện gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc; có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp công tác để cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, tăng năng suất lao động, đem lại giá trị làm lợi về kinh tế, cũng như đảm bảo An toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất; những tấm gương người tốt, việc tốt đã được Tập đoàn, Công đoàn ĐLVN và xã hội ghi nhận, tôn vinh; mỗi tác giả không gửi quá 02 bài dự thi. 

Về nội dung thi thơ, tác phẩm dự thi là sự sáng tạo trong văn học nghệ thuật, sáng tác thơ ca tôn vinh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần đoàn viên, NLĐ nỗ lực thi đua lao động sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng và phát triển đơn vị; mỗi tác giả có thể gửi tối đa 03 bài thơ dự thi.

Về nội dung thi ảnh, là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đoàn viên, NLĐ ngành Điện trong lao động sản xuất, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng; mỗi tác giả gửi tối đa 05 ảnh đơn; đối với ảnh bộ tối đa 08 bức ảnh/1 bộ ảnh và mỗi bộ ảnh được coi như một tác phẩm ảnh đơn dự thi.

Nội dung thi Video clip, là những Video clip phản ảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ ngành Điện; các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng của đơn vị. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 02 Video clip dự thi.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/5/2022 đến hết ngày 30/4/2023. Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm đăng ký dự thi ngày 01/5/2022, kết thúc nhận tác phẩm vào 24h00 ngày 30/4/2023 (tính theo dấu bưu điện, Email). Tổng kết và trao giải Cuộc thi, dự kiến tổ chức vào tháng 6/2023. 

Tác giả: Bộ phận TG, Ban TGNC (tổng hợp)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Huỳnh Thanh Thuận “chuyên gia” xử lý cáp ngầm năng động sáng tạo

Trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Thanh Bình, Công ty Điện lực An Phú Đông - EVNHCMC, đạt giải Nhì Cuộc thi viết “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: Anh thợ điện viết cổ tích về quê mẹ nghèo không điện ngày xưa

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Võ Tấn Cường, Công ty Truyền tải điện 4 sáng tác, đạt giải Nhì thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Thơ: TÂM TÌNH NGƯỜI THỢ ĐƯỜNG DÂY

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Đặng Huy Hoàng - Văn phòng Công ty Điện lực Trà Vinh sáng tác, đạt giải Ba thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 - 30/6/2023.

Thơ: Chiếc áo cam có dấu chân Giao Chỉ

Trân trọng giới thiệu bài thơ của tác giả Lê Hải Kỳ - Văn phòng Công ty sáng tác, đạt giải Nhất thể loại Thơ của Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức từ ngày 1/5/2022 – 30/6/2023

Các cá nhân thuộc PC Đà Nẵng đạt giải cao tại Cuộc thi “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”

Tối 29/8/2023 tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết, sáng tác thơ, ảnh, video clip phản ánh “Nét đẹp người thợ điện Việt Nam”.

Nữ phóng viên nhiệt huyết của PC Phú Thọ

Sôi nổi, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, tâm huyết là những điều mà các đồng nghiệp trong cơ quan đánh giá về nữ cán bộ phụ trách truyền thông của Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) - chị Tạ Thị Hồng Nhung.

Lòng tốt phía sau tấm áo cam

Giữa bộn bề guồng quay công việc, nhịp sống hối hả vẫn còn có niềm vui thật bình dị “trao đi” và “nhận về” đong đầy tình người. Và trong số những câu chuyện chúng tôi thu lượm được trên “từng cây số” là chuyện về những thợ điện giàu lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người dân, khách hàng…

Phóng sự ảnh: Ở nơi “thời gian là vàng”

Ở Phòng Vận hành miền Bắc, Trung tâm Hạ tầng viễn thông và Công nghệ thông tin trực thuộc Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT), một ngày dường như trôi nhanh hơn, gấp gáp hơn theo sự chuyển động của nhân viên hỗ trợ, triển khai, vận hành về dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho EVN, EVNICT tại tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Nữ kỹ sư say mê nghề

Gắn bó, đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc, 16 năm qua, chị Vũ Kim Hoàn – chuyên viên phòng Triển khai phần mềm (Trung tâm phát triển phần mềm thuộc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin- EVNICT) luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của EVN và EVNICT, là tấm gương được nhiều đồng nghiệp yêu mến.

Ước mơ chinh phục ngôi sao Khuê trên bầu trời số

Những ngày nắng như đổ lửa đầu tháng 6/2023, tại phòng làm việc của dự án CMIS, những kỹ sư của EVNICT đang miệt mài code, test phiên bản CMIS 4.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng dùng điện) cho kịp tiến độ. Không khí trong phòng nóng hừng hực, tiếng quạt quay rào rào cũng không ngăn được mồ hôi lấm tấm trên má, tiếng bàn phím lách cách, thỉnh thoảng có tiếng bước chân rất khẽ.

Anh - người thầy của chúng tôi

Với 33 năm công tác trong ngành điện, trải qua nhiều cương vị công tác, nhưng với chúng tôi - những người làm nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện thông suốt trên quê hương Quảng Trị - anh Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, luôn là người anh trong cuộc sống, người thầy trong công việc.

“Từ thực tế công việc và hăng say lao động giúp tôi nảy sinh các sáng kiến”

Đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Thảo - Công nhân Đội Truyền tải điện Krông Nô (Truyền tải điện Đắk Nông, Công ty Truyền tải điện 3) - người đã có rất nhiều sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tế. Anh được gọi là “cây sáng kiến” của Truyền tải điện Đắk Nông.