Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công tác tuyên giáo tiếp tục xung kích trong thời kỳ mới

01/08/2024 09:24:27 AM 492 lượt xem
Trên những chặng đường xây dựng và trưởng thành, dù ở bất cứ giai đoạn nào, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo đều phấn đấu vì phong trào cách mạng của quần chúng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả được Đảng và nhân dân giao phó. Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh điều đó.

Từ trong đêm trường nô lệ, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3/2/1930 mở ra một bước ngoặt quan trọng, chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối lãnh đạo trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Ngay từng những ngày đầu mới thành lập, để phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin và đường lối, quan điểm cách mạng của Đảng trong phong trào quần chúng, Đảng ta đã hình thành Ban Cổ động - bộ phận chăm lo công tác tuyên giáo và xuất bản tài liệu “Ngày Quốc tế đỏ” nhân kỷ niệm ngày Quốc tế đỏ 1/8. Công tác tuyên giáo từ đó nhanh chóng trở thành mặt trận hàng đầu và là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. 

Khẳng định vai trò đặc biệt của công tác tuyên giáo, Đảng ta đã tập trung xây dựng và phát triển lực lượng tuyên giáo với đầy đủ các “binh chủng” hùng hậu, đủ sức gánh vác nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. Vượt qua nhiều cam go, thử thách, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận tuyên giáo luôn kiên trung nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngại gian khổ, hy sinh, “đi trước, đi cùng” với phong trào quần chúng, phấn đấu không mệt mỏi cho lý tưởng và sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng. Những đóng góp của ngành Tuyên giáo đã góp phần tô thắm những trang sử vẻ vang, hào hùng trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giành độc lập dân tộc “thu giang sơn về một mối”; đã và đang góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. “Đi trước, đi cùng” trở thành phương châm quan trọng trong công tác tuyên giáo, tạo nên các bước đột phá trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ gắn với thực tiễn cách mạng của Đảng.

Công tác tuyên giáo tiếp tục xung kích trong thời kỳ mới

Có nhiều cách diễn đạt khác nhau thể hiện trong phương châm công tác tuyên giáo. Bên cạnh cách diễn đạt như “đi trước, đi cùng”, phương châm công tác tuyên giáo còn có những cách diễn đạt khác, như : “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “hướng về cơ sở”; “xây đi đôi với chống”... Có phương châm công tác chung và phương châm công tác cho từng nhiệm vụ cụ thể. Nhưng với cách diễn đạt “đi trước, đi cùng”, phương châm công tác tuyên giáo được thể hiện xuyên suốt và bao hàm trong mọi nhiệm vụ của phong trào quần chúng, dù đó là nhiệm vụ chung hay nhiệm vụ cụ thể. Với phương châm “đi trước, đi cùng”, giúp cho công tác tuyên giáo luôn gắn kết các thành tố tạo nên thành công, đó là: nhanh nhạy - hiệu quả - thuyết phục - bám sát thực tiễn giúp cho chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo được nâng lên. Qua đó, nội dung, phương thức công tác tuyên giáo và các chủ trương của Đảng được hiện thực hóa trong cuộc sống và từ cuộc sống sinh động, trở lại làm phong phú thêm cho lý luận.

Trước hết, nói về “đi trước” trong công tác tuyên giáo, được hiểu không chỉ đơn giản là thời gian hay vị trí không gian. Nhà thơ Tố Hữu - nhà chính trị và nhà tư tưởng xuất sắc của Đảng đã từng viết:

“Nếu được làm hạt giống để mùa sau

Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa 

Vui gì hơn làm người lính đi đầu

Trong đêm tối, tim ta làm ngọn lửa!”(1)

Với Tố Hữu, chắc hẳn “người lính đi đầu” không phải chỉ là đi hàng đầu, đi trước hay đến trước so với lực lượng quần chúng, dẫu đó có là những yếu tố rất cần thiết của các chiến sĩ trên mặt trận tuyên giáo. “Người lính đi đầu”, hay “đi trước” ở đây, được phác họa là một người lính tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa. Một mặt trận không hề có tiếng súng, nhưng luôn chứa đựng những cam go, phức tạp, và cả sự hy sinh mất mát. Với nội hàm và ý nghĩa lớn lao đó, người lính trên mặt trận tuyên giáo còn phải đi tiên phong trong mọi tình huống và đưa ra các dự báo, các đề xuất chiến lược trong công tác tư tưởng, chính trị của Đảng. Có nghĩa là, công tác tuyên giáo còn phải “lo trước cái lo của thiên hạ” nhất là những vấn đề nảy sinh liên quan đến xã hội, chế độ và vận mệnh của đất nước.


Ở đây, xin đề cập đến giá trị của phương châm đi trước trong công tác dự báo. Dự báo trong công tuyên giáo rất khác với các dự báo chuyên ngành khác. Dự báo không chỉ đem lại kết quả của ngành mình mà liên quan đến nhiều lĩnh vực khác của xã hội. Những kết quả dự báo có thể mang đến thời cơ để vượt qua thách thức, tạo nên vận hội mới cho Đảng và dân tộc, cũng có thể cho một ngành, một địa phương nào đó. Vì thế, đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Tuyên giáo; đồng thời, là một trong những phẩm chất cơ bản của người cán bộ tuyên giáo. Ở đó, cùng với việc thấm nhuần chủ nghĩa Mác - Lênin, hiểu rõ tính Đảng là nguyên tắc và nền tảng của công tác tuyên giáo; hiểu rõ tính khoa học xuất phát từ thực tế khách quan, từ quy luật phát triển của xã hội và tính chân thực từ thực tiễn của phong trào; người cán bộ tuyên giáo còn phải có nhãn quan chính trị sâu rộng, hiểu được quy luật vận động của lịch sử, nắm bắt được xu thế phát triển của thời đại, dự kiến được các bước phát triển của dân tộc để đưa ra những dự báo sát đúng với tình hình thời cuộc. Có như vậy, công tác tuyên giáo mới tham mưu cho Đảng và Nhà nước những ý kiến sắc bén trong quá trình hoạch định đường lối, chủ trương và các chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, đồng thời vượt qua những thách thức của lịch sử.


Muốn đi trước trong công tác dự báo, không thể mong đợi có một năng lực siêu phàm, huyền bí, một sự “linh cảm màu nhiệm” nào đó, mà đó phải là kết quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện trong phong trào quần chúng; khả năng tích lũy thông tin, phân tích sự kiện trong nước và thế giới; khả năng tổng kết lịch sử và thực tiễn; khái quát quy luật vận động của hiện thực, rồi vận dụng để phán đoán diễn biến, xu hướng phát triển của thời cuộc. Cơ sở khoa học của những dự báo trong công tác tuyên giáo là nguyên lý của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, văn hóa dân tộc và vốn kiến thức về lịch sử cũng như thực tiễn của phong trào quần chúng. Bên cạnh đó, là nhiệt huyết và lòng say mê nghề nghiệp của người cán bộ tuyên giáo. Hồ Chí Minh là một nhà tư tưởng kiệt xuất, đã có những dự báo chiến lược mang tính vượt trước thời đại, nhất là các dự báo trong những thời điểm lịch sử quan trọng của đất nước và thế giới. Với tư duy độc lập sáng tạo và tầm nhìn chiến lược, những dự báo thiên tài của Hồ Chí Minh đã giúp Đảng ta đề ra chiến lược, chiến thuật đúng đắn, giành thế chủ động, tạo ra những chiến thắng vang đội trong quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng. Tổng Bí thư Trường Chinh lý giải: “Thế giới quan chủ nghĩa Mác - Lênin và những kinh nghiệm đấu tranh lâu năm cho Hồ Chí Minh có thể dự đoán trước thời cuộc, mau lẹ nhận ra những bước ngoặt của lịch sử và đề ra những khẩu hiệu thích hợp nhằm xoay chuyển tình hình”(2).

Công tác tuyên giáo tiếp tục xung kích trong thời kỳ mới 1


Tiếp đến, nói về “đi cùng” cũng là phương châm quan trọng trong công tác tuyên giáo. Trước đây, trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, hạ tầng thông tin hạn chế, dân trí còn thấp, phương châm công tác “đi cùng” với phong trào quần chúng cũng được hiểu đơn giản, như là: “phải chịu khó, chịu khổ, khéo ở, siêng làm; cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân... Thấy dân ở đó sinh hoạt thế nào ta cũng phải sinh hoạt như vậy. Thấy dân làm việc gì bất kỳ to nhỏ, ta phải ra tay làm giúp”(3) để tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin và các quan điểm, mục tiêu cách mạng của Đảng vào phong trào quần chúng. Ngày nay, các điều kiện phục vụ công tác tuyên giáo đã khác trước; đời sống chính trị, xã hội cũng thường xuyên thay đổi; đồng thời, luôn có những diễn biến phức tạp, khó lường, nếu chỉ có những phẩm chất trước đây để thực hiện phương châm “đi cùng” trong phong trào quần chúng thì không thể đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn, và như thế sẽ khó khăn trong việc đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.

Nếu khẳng định phương châm công tác tuyên giáo bao gồm các thành tố nhanh nhạy - hiệu quả - thuyết phục - bám sát thực tiễn thì phương châm “đi cùng” phong trào quần chúng cũng được hiểu và thực thi khác trước. Nếu như trước dây, mục tiêu của “đi cùng” trong công tác tuyên giáo chỉ là “đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm”, thì ngày nay, ngoài một số yêu cầu cơ bản trong phương châm “đi cùng” của công tác tuyên giáo trước đây nói cho “dân tin”, gây “thiện cảm với nhân dân”. Để cho dân tin, cán bộ tuyên giáo nếu chỉ có tấm lòng nhiệt huyết như trước đây thì chưa đủ mà còn phải giỏi về lý luận, am hiểu thực tiễn và phải gương mẫu trong việc tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng, nói đi đôi với làm, đặt lợi ích của nhân dân, của phong trào lên trên hết. Chỉ có như vậy thì mới tìm hiểu, đánh giá đúng thực chất tình hình công tác tuyên giáo, nhất là ở địa phương, đơn vị; mới phát hiện được những vấn đề mới, nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để cổ vũ, biểu dương, nhân rộng; đồng thời, vạch ra những hiện tượng, những biểu hiện sai trái để phê phán, uốn nắn giúp cho phong trào đi lên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nội dung, phương thức của công tác tuyên giáo.

Phương châm “đi cùng” phong trào quần chúng trong quá khứ, hiện tại và tương lai vẫn tồn tại các giá trị tự có và luôn có ý nghĩa thiết thực, tạo nên sức mạnh thần kỳ của công tác tuyên giáo. Nếu không “đi cùng”, công tác tuyên giáo sẽ xa rời thực tiễn, không nắm được nội dung cũng như diễn biến của phong trào, công tác tuyên giáo sẽ nghèo nàn và thậm chí rất khó thành công. Trong điều kiện thông tin đa chiều, nhanh nhạy có thể dẫn dắt dư luận theo hướng bất lợi, nhất là các diễn biến có tính nhạy cảm, phức tạp như hiện nay, nếu không “đi cùng”, sẽ không hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, không hiểu được nội dung và các biến cố của phong trào quần chúng, nhất là không hiểu được những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, những tư tưởng, tâm trạng xã hội nảy sinh trong quần chúng nhân dân để phòng ngừa và ứng phó kịp thời, dẫn đến các hoạt động tuyên giáo không chỉ thiếu sức thuyết phục mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng hoạt động của Đảng.

Thực tiễn cuộc sống luôn phong phú, đa dạng và phức tạp, vì thế, công tác tuyên giáo tự bản thân nó cũng hàm chứa những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, đa chiều, liên quan đến tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; liên quan đến nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương, cơ sở ở từng nơi và ở từng thời kỳ khác nhau để công tác tuyên giáo gắn giữa lý luận và thực tiễn; giữa tư tưởng và hành động, giữa nói và làm; đồng thời sáng tạo trong hoạt động, đòi hỏi phương châm “đi trước, đi cùng” trong phong trào quần chúng. Đây vừa là mục tiêu chỉ đạo, vừa là mục tiêu hành động mang tính xuyên suốt của công tác tuyên giáo, giúp cho công tác tuyên giáo nắm rõ và nắm chắc tình hình, chủ động đưa ra những dự báo, những giải pháp thiết thực, tham mưu cho Đảng và các cấp ủy những ý kiến phù hợp với thực tiễn của phong trào; có khả năng chi phối các đối tượng phù hợp để thuyết phục, tập hợp họ để đi theo phong trào cách mạng.

94 năm qua, cùng với phong trào cách mạng của quần chúng, đội ngũ ngành Tuyên giáo không ngừng lớn mạnh về lực lượng; được tôi luyện và dày dạn về kinh nghiệm; được tổ chức chặt chẽ, có hệ thống rộng khắp từ Trung ương xuống cơ sở với những phương tiện và điều kiện hoạt động ngày càng hiện đại hơn. Tuy vậy, trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế, thời cơ và thách thức đã và đang đặt ra nhiều yêu cầu mới, đòi hỏi sự nỗ lực cao hơn, nhiều hơn của ngành Tuyên giáo. Việc  thực hiện phương châm “đi trước, đi cùng” phong trào quần chúng tuy có khác trước, nhưng bản chất của phương châm ấy là không thay đổi. Chỉ có “đi trước, đi cùng” cán bộ tuyên giáo mới “thấu cảm được ý nghĩ và mong ước của nhân dân” và chỉ có như vậy, công tác tuyên giáo mới đạt được mục tiêu “được người, được việc, được tổ chức”, xứng đáng là điểm tựa về mặt tinh thần của xã hội và niềm tự hào của toàn Đảng, toàn Dân.

Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống, toàn ngành Tuyên giáo đang tập trung triển khai đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống; các nghị quyết Trung ương và của Bộ Chính trị về tư tưởng, lý luận, báo chí, văn hóa, các lĩnh vực khoa giáo; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt... với những nhiệm vụ hết sức nặng nề, đầy trách nhiệm của ngành Tuyên giáo. Những nhiệm vụ đó, vẫn luôn đòi hỏi công tác tuyên giáo phải tăng cường phương châm “đi trước, đi cùng” phong trào quần chúng để thực sự là lực lượng tiên phong truyền lửa, truyền niềm tin và lý tưởng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: “Trong bối cảnh hiện nay, nếu Đảng ta không thực sự vững vàng về tư tưởng, chính trị; không thống nhất về ý chí, hành động; không khoa học, chặt chẽ về bộ máy, tổ chức; không trong sạch về đạo đức. lối sống; không được nhân dân tin cậy và ủng hộ thì Đảng ta không thể hoàn thành được nhiệm vụ lịch sử của mình”. Do vậy, thời gian tới công tác tuyên giáo phải tiếp tục xung kích, “đi trước, đi cùng” để hoàn thành sứ mệnh lịch sử cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó./.

TS. BÙI THẾ ĐỨC

Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học - nghệ thuật Trung ương

Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương

 

_____________________________________

 

(1) Tố Hữu: Chào Xuân 67, trích trong tập thơ “Ra trận”, Nxb. Văn học, H,1972. 

 (2) Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, H,1996, t.5, tr.163. 

 (3) Trường Chinh: Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam, Nxb. Thông tin lý luận, H, 1991, tr.6.  


Tác giả: https://tuyengiao.vn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN năm 2025 NEW

Chiều ngày 16/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN năm 2025.

Công đoàn Điện lực Việt Nam trao hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Sáng 15/12, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức lễ trao hỗ trợ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty Điện lực Sơn Tây. Tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hùng – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN, cùng lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã trao tổng kinh phí 300 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Huế, công nhân Công ty Điện lực Sơn Tây.

EVN có 1 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI dự kiến được tổ chức vào ngày 26-27/12/2025 tại Hà Nội. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vinh dự có 1 tập thể và 5 cá nhân là điển hình tiên tiến xuất sắc tham dự đại hội.

Nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động công đoàn tiêu biểu năm 2025

Năm 2025 diễn ra nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn và sự kiện chính trị quan trọng mang ý nghĩa lịch sử của đất nước. Trong bối cảnh đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam tiếp tục khẳng định rõ vai trò, bản lĩnh và trách nhiệm bằng nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Tấm gương lao động sáng tạo và tinh thần học hỏi bền bỉ trong Công ty Truyền tải điện 4

Trong bối cảnh lĩnh vực truyền tải điện tại Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng hiện đại – số hóa – tự động hóa, những cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm vẫn luôn giữ vững tinh thần học hỏi và sẵn sàng đổi mới, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và tạo ra bước tiến công nghệ cho hệ thống truyền tải điện Quốc gia. Anh Phạm Huỳnh Trí Nhân là một trong những gương mặt điển hình như thế, người luôn có trách nhiệm nghề nghiệp và tư duy cải tiến để đóng góp hiệu quả cho công tác quản lý vận hành.

Bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn PC Đà Nẵng

Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phối hợp tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Lê Quang Vinh, đoàn viên Công đoàn Đội Quản lý điện Liên Chiểu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Hội nghị BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa VI thống nhất nhiều nội dung quan trọng phục vụ Đại hội VII

Chiều ngày 5/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 07 khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm thống nhất các nội dung quan trọng phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội VII Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2025–2030. Hội nghị có sự tham dự đầy đủ 29/29 đại biểu được triệu tập, đạt 100%.

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025–2030

Đó là chỉ đạo nhấn mạnh của đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra sáng 05/12 tại Hà Nội.

Cán bộ nhân viên trong EVN cài đặt thí điểm ứng dụng CSKH

Công đoàn các đơn vị trực thuộc phối hợp với chuyên môn thông tin tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên và người lao động thực hiện triển khai thí điểm ứng dụng chăm sóc khách hàng trong nội bộ EVN.

Công đoàn Điện lực Việt Nam đón và làm việc vơi Công đoàn Điện lực Hàn Quốc

Chiều ngày 01/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã đón tiếp và làm việc với Công đoàn Điện lực Hàn Quốc, nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của Công đoàn ngành Điện hai bên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc hướng về đồng bào vùng thiên tai

Trong khuôn khổ chương trình thuộc phiên toàn thể Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, các đại biểu tham dự đã thực hiện quyên góp hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai những ngày vừa qua.

Người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ XI

Sáng 28/11/2025, tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng, hơn 80 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cùng lực lượng thanh niên tình nguyện của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ XI do EVN phát động.