Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Sáng kiến – Hoạt động ý nghĩa và công việc thường xuyên tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

27/12/2023 04:44:10 PM 363 lượt xem
Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động đến đoàn viên công đoàn sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất, bởi vì sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích không chỉ ảnh hưởng trong nhà trường, các đơn vị, vùng miền mà có còn được lan toả đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Có thể nói rằng đây là một chương trình có sức ảnh hưởng rất lớn, truyền tải được rất nhiều thông điệp đến với mọi đoàn viên công đoàn trên khắp mọi miền của đất nước. Trong bối cảnh ngày càng tăng cao nhu cầu về năng lượng của xã hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống con người đồng thời cũng tăng lên. Điều này dẫn đến việc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cũng cần phải nghiên cứu, đưa ra những sáng kiến cũng như làm thế nào để tiết kiệm điện, tăng hiệu suất sản xuất điện, đồng thời tối ưu hóa quá trình vận hành.
Sáng kiến – Hoạt động ý nghĩa và công việc thường xuyên tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh
Nhóm thực hiện sáng kiến của Phòng Đào tạo
Với mong muốn thúc đẩy những ý tưởng mới, sáng tạo từ cộng đồng, EVN đã triển khai chương trình “10.000 sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Để góp phần hoàn thành mục tiêu 10.000 sáng kiến do EVN triển khai, Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC) đã nỗ lực triển khai để hoàn thành chỉ tiêu do cấp trên giao cho.
Với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực, Ban Giám hiệu cùng tập thể các giảng viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường đã thực hiện được 16 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến bao gồm: 01 đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp trường, 12 sáng kiến đạt chứng nhận cấp trường, 03 sáng kiến đạt chứng nhận cấp Tổng công ty (Giải pháp sử dụng điều khiển đóng cắt nguồn điện từ xa trong trạm 22kV phục vụ cho công tác đào tạo, Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh trực tuyến; Chế tạo hệ thống tấm quang điện xoay theo hướng mặt trời). Với 16 đề tài và sáng kiến thực hiện được, nhà trường đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu 09 sáng kiến mà Tổng công ty Điện lực miền Nam giao.
Các sáng kiến được Hội đồng sáng kiến xét chọn dựa trên các tiêu chí mang tính khả thi, điều kiện áp dụng vào tình hình thực tế của đơn vị và giá trị làm lợi về mặt kinh tế. Đây cũng là tiền đề để tiếp tục phát triển các sáng kiến, đưa lên Hội đồng khoa học Công nghệ Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng khoa học Công nghệ của Tổng công ty Điện lực miền Nam./.
Tác giả: Thanh Sơn – Thiện Chí
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bạc Liêu bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 01/02/2024, Công ty Điện lực Bạc Liêu vừa tiến hành bàn giao 05 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

“Tiết kiệm cho hôm nay để thắp sáng cho tương lai”

Theo đánh giá tổng quan bối cảnh kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Điện (EVN) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, EVN đã rất nỗ lực trong công tác cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng cho cả nước.

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.