Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

07/03/2023 08:51:20 AM 1.173 lượt xem
Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Phóng viên: Thưa ông, hiện tại Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện được 72% kế hoạch cả 2 giai đoạn. Vậy ông có nhận xét gì về việc triển khai kế hoạch trong thời gian qua?

Ông Đỗ Đức Hùng: Với kết quả trên, trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn, khen ngợi những đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến được cập nhật, đạt và vượt kế hoạch, vượt tiến độ đề ra. Điều này cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực của các cấp công đoàn, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa hoàn thành được các mục tiêu kế hoạch giao, cần phải quyết liệt, nỗ lực hơn để hoàn thành kế hoạch trong thời gian còn lại (trước ngày 01/9/2023).

Phóng viên: Vậy ông có thể nêu ra những chỉ đạo, giải pháp cụ thể cho các đơn vị chưa đạt kết quả trong Chương trình 10 nghìn sáng kiến?

Ông Đỗ Đức Hùng: Để đạt được mục tiêu còn lại trong kế hoạch, từ nay đến thời điểm kết thúc Chương trình với mục tiêu còn lại là 2.793 sáng kiến, tôi đưa ra một số giải pháp sau để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Thứ nhất, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng của Chương trình 10 nghìn sáng kiến; xác định Chương trình tiếp tục là hoạt động thi đua cốt lõi trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, là hoạt động trọng tâm cho sự phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần thúc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
Thứ hai, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn, quyết liệt chỉ đạo, triển khai hiệu quả từ các cấp lãnh đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam giao.
Thứ ba, thành lập và duy trì mô hình “Tổ hỗ trợ sáng kiến” đối với chuyên môn và “Nhóm hỗ trợ đăng nhập sáng kiến” đối với tổ chức công đoàn để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, CNLĐ lập hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến và đăng nhập sáng kiến.
Thứ tư, thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện Chương trình, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, tạo động lực cho sự cống hiến và phát triển phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” của cơ quan, đơn vị.

Phóng viên: Vậy ông có thể cho biết kết quả mà Công đoàn Điện lực Việt Nam mong đợi từ Chương trình 10 nghìn sáng kiến này là gì?

Ông Đỗ Đức Hùng: Đối với Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chương trình 10 nghìn sáng kiến là một hoạt động rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi đơn vị và Tập đoàn trong thời đại số hóa hiện nay, Chương trình tạo ra cơ hội để người lao động thể hiện sự sáng tạo, khuyến khích người lao động tham gia và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường văn hóa sáng tạo trong mỗi đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phóng viên: Cảm ơn ông Đỗ Đức Hùng đã chia sẻ với chúng tôi về kết quả thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến và một số giải pháp để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Tác giả: Ban CSPL CĐ ĐLVN (thực hiện)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Đoàn Đại biểu Liên hiệp toàn quốc các Công đoàn Nhật Bản (ZENROREN) NEW

Chiều ngày 28/10, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã có buổi làm việc, trao đổi công tác chuyên môn với Đoàn Đại biểu Liên hiệp toàn quốc các Công đoàn Nhật Bản (ZENROREN).

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ cả nước giai đoạn 2025 – 2030 NEW

Sáng 26-10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ XI, giai đoạn 2025-2030. Tại đại hội, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ cả nước giai đoạn 2025 – 2030, với 05 nội dung trọng tâm.

Vinh danh 03 tập thể, 08 cá nhân EVN tại Đại hội Thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26-10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ XI, giai đoạn 2025-2030. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vinh dự có 03 tập thể và 08 cá nhân được công nhận điển hình tiên tiến xuất sắc tham dự tại đại hội, trong đó 01 tập thể và 02 cá nhân đã được tôn vinh, khen thưởng dịp này.

Hoàn thành toàn bộ Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối – Công trình được Tổng LĐLĐ Việt Nam và EVN phát động thi đua

Vào lúc 11h01 phút, ngày 25/10/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công hạng mục đường dây 220kV đấu nối, qua đó hoàn thành toàn bộ Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Thắp sáng tinh thần thi đua trên những công trình kỷ lục

Từ những cánh rừng nắng gió, đến những miền đô thị rực rỡ ánh đèn, dòng điện không chỉ mang năng lượng cho phát triển mà còn truyền đi sức mạnh của tinh thần thi đua, sáng tạo và cống hiến của hàng vạn người thợ điện. Và đồng hành cùng họ trong suốt dọc đất nước ấy là sự hiện diện của Công đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần làm nên những kỳ tích của lao động ngành điện, nơi mỗi giọt mồ hôi đều thắp sáng một niềm tin.

Công nhận biểu trưng Logo Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 24/10, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-CĐĐVN về việc công nhận biểu trưng Logo Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Hội nghị Người lao động EVN 2025: Tiếp tục quan tâm, cải thiện, nâng cao đời sống người lao động

Sáng 24/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2025, với sự tham dự của 204 đại biểu đại diện cho người lao động (NLĐ) của Công ty mẹ EVN và các đơn vị trực thuộc.

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Khẳng định bản lĩnh vượt khó của người làm điện

Ít có công trình truyền tải điện nào phải vượt qua nhiều thử thách như đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, nhưng với tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi", dự án đã "về đích" sau hơn 6 tháng thi công (3/2025 - 9/2025), mang lại triển vọng mới cho sự phát triển của khu vực Tây Bắc.

90 bông hoa tiêu biểu dâng lên Bác Hồ niềm tự hào của nữ đoàn viên Công đoàn Việt Nam

Sáng 15/10, trong không khí trang nghiêm và xúc động, 90 nữ đoàn viên Công đoàn tiêu biểu toàn quốc đã về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tham dự Lễ báo công dâng Bác, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ủng hộ Nhân dân Cuba 1 tỷ đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và thực hiện Chỉ thị liên tịch số 630/CTLT-EVN-CĐĐVN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) về việc giúp đỡ Nhân dân Cuba, ngày 14/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Uông Quang Huy đại diện cho gần 100.000 người lao động, đoàn viên Công đoàn trong toàn Tập đoàn đã trao 01 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân Cuba.

Đội bóng Công đoàn Điện lực Việt Nam kết thúc thi đấu ấn tượng tại Giải bóng đá CNVC Việt Nam 2025

Mặc dù không thể giành vé đi tiếp do hiệu số bàn thắng thua, Đội bóng Công đoàn Điện lực Việt Nam vẫn hoàn thành tốt mục tiêu tham dự giải đấu, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và các đội bạn.

Đội bóng Công đoàn Điện lực Việt Nam giành chiến thắng quan trọng trước Công đoàn Gia Lai

Sau trận đầu ra quân không như ý trước đội Công đoàn Sacombank, đội Công đoàn Điện lực (CĐĐL) Việt Nam quyết tâm rất cao trong lượt trận thứ 2 vòng loại bảng B Giải bóng đá CNVC năm 2025 khu vực phía Nam trước đối thủ Công đoàn Gia Lai diễn ra vào chiều 11/10.

Thông báo