Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

07/03/2023 08:51:20 AM 767 lượt xem
Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Phóng viên: Thưa ông, hiện tại Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện được 72% kế hoạch cả 2 giai đoạn. Vậy ông có nhận xét gì về việc triển khai kế hoạch trong thời gian qua?

Ông Đỗ Đức Hùng: Với kết quả trên, trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn, khen ngợi những đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến được cập nhật, đạt và vượt kế hoạch, vượt tiến độ đề ra. Điều này cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực của các cấp công đoàn, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa hoàn thành được các mục tiêu kế hoạch giao, cần phải quyết liệt, nỗ lực hơn để hoàn thành kế hoạch trong thời gian còn lại (trước ngày 01/9/2023).

Phóng viên: Vậy ông có thể nêu ra những chỉ đạo, giải pháp cụ thể cho các đơn vị chưa đạt kết quả trong Chương trình 10 nghìn sáng kiến?

Ông Đỗ Đức Hùng: Để đạt được mục tiêu còn lại trong kế hoạch, từ nay đến thời điểm kết thúc Chương trình với mục tiêu còn lại là 2.793 sáng kiến, tôi đưa ra một số giải pháp sau để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Thứ nhất, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng của Chương trình 10 nghìn sáng kiến; xác định Chương trình tiếp tục là hoạt động thi đua cốt lõi trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, là hoạt động trọng tâm cho sự phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần thúc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
Thứ hai, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn, quyết liệt chỉ đạo, triển khai hiệu quả từ các cấp lãnh đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam giao.
Thứ ba, thành lập và duy trì mô hình “Tổ hỗ trợ sáng kiến” đối với chuyên môn và “Nhóm hỗ trợ đăng nhập sáng kiến” đối với tổ chức công đoàn để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, CNLĐ lập hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến và đăng nhập sáng kiến.
Thứ tư, thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện Chương trình, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, tạo động lực cho sự cống hiến và phát triển phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” của cơ quan, đơn vị.

Phóng viên: Vậy ông có thể cho biết kết quả mà Công đoàn Điện lực Việt Nam mong đợi từ Chương trình 10 nghìn sáng kiến này là gì?

Ông Đỗ Đức Hùng: Đối với Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chương trình 10 nghìn sáng kiến là một hoạt động rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi đơn vị và Tập đoàn trong thời đại số hóa hiện nay, Chương trình tạo ra cơ hội để người lao động thể hiện sự sáng tạo, khuyến khích người lao động tham gia và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường văn hóa sáng tạo trong mỗi đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phóng viên: Cảm ơn ông Đỗ Đức Hùng đã chia sẻ với chúng tôi về kết quả thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến và một số giải pháp để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Tác giả: Ban CSPL CĐ ĐLVN (thực hiện)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đội ngũ Cán bộ Y tế Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tận tâm với nghề

“Gắn bó với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải từ những ngày đầu Công ty mới thành lập, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm của nghề, nhưng với tôi trách nhiệm chăm lo sức khỏe của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn là tôn chỉ hàng đầu. Vì thế, bất cứ khi nào anh chị em Công ty cần, tôi và đội ngũ Cán bộ Y tế trong Công ty đều sẵn sàng có mặt.”

Nhiệm vụ còn rất nặng nề cần phải sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương. NEW

Đó là nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại lễ phát động thi đua, yêu cầu các Bộ ngành Trung ương liên quan, EVN, cùng với địa phương 09 tỉnh, thành phố hỗ trợ, cùng tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ công trình với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả của Dự án Công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Phát động thi đua 120 ngày đêm hoàn thành nghiệm thu và đóng điện Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3. NEW

Ngày 27/02, tại Trạm biến áp 500kV Phố Nối, xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng đường dây 500KV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Với chủ đề Năm Nhất: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất. Mục tiêu hoàn thành nghiệm thu và đóng điện công trình ngày 30/6/2024.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 với vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền NEW

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc EVN tại lễ phát động phong trào thi đua trên Công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên); tổ chức ngày 27/02, tại tỉnh Hưng Yên.

Phát động thi đua 120 ngày về đích tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-TLĐ-EVN (ngày 26/2/2024) Phát động thi đua trên công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Vào lúc 00 giờ 19 phút ngày 17/02/2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất đạt 100 tỷ kWh. Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty sau hơn 9 năm thành lập, đóng góp tích cực trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia.

Tổng kết phong trao thi đua năm 2023 và Phát động thi đua năm 2024 tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Ngày 23/02, tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua hoàn thành mục tiêu, tiến độ thi công Xây lắp Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I năm 2024.

Công đoàn Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động”

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2024).

Tháng Công nhân năm 2024 gồm 6 hoạt động trọng tâm.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch số 18/KH-TLĐ ngày 5/2/2024 về Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2024.

Tổng giám đốc EVN và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 12/2/2024 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán), Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác của EVN đã đến động viên đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Ngày 11/2/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Phạm Hồng Phương kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công xuyên Tết Dự án Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Chào đón năm mới 2024, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ đời sống nhân dân, an ninh, các sự kiện chính trị của đất nước… Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn quan tâm, triển khai các hoạt động có ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV Công ty, đặc biệt là những CBCNV đón Tết xa nhà, sẵn sàng tham gia trực quản lý vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho người dân vui Xuân, đón Tết.