Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

07/03/2023 08:51:20 AM 1.246 lượt xem
Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Phóng viên: Thưa ông, hiện tại Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện được 72% kế hoạch cả 2 giai đoạn. Vậy ông có nhận xét gì về việc triển khai kế hoạch trong thời gian qua?

Ông Đỗ Đức Hùng: Với kết quả trên, trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn, khen ngợi những đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến được cập nhật, đạt và vượt kế hoạch, vượt tiến độ đề ra. Điều này cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực của các cấp công đoàn, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa hoàn thành được các mục tiêu kế hoạch giao, cần phải quyết liệt, nỗ lực hơn để hoàn thành kế hoạch trong thời gian còn lại (trước ngày 01/9/2023).

Phóng viên: Vậy ông có thể nêu ra những chỉ đạo, giải pháp cụ thể cho các đơn vị chưa đạt kết quả trong Chương trình 10 nghìn sáng kiến?

Ông Đỗ Đức Hùng: Để đạt được mục tiêu còn lại trong kế hoạch, từ nay đến thời điểm kết thúc Chương trình với mục tiêu còn lại là 2.793 sáng kiến, tôi đưa ra một số giải pháp sau để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Thứ nhất, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng của Chương trình 10 nghìn sáng kiến; xác định Chương trình tiếp tục là hoạt động thi đua cốt lõi trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, là hoạt động trọng tâm cho sự phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần thúc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
Thứ hai, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn, quyết liệt chỉ đạo, triển khai hiệu quả từ các cấp lãnh đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam giao.
Thứ ba, thành lập và duy trì mô hình “Tổ hỗ trợ sáng kiến” đối với chuyên môn và “Nhóm hỗ trợ đăng nhập sáng kiến” đối với tổ chức công đoàn để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, CNLĐ lập hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến và đăng nhập sáng kiến.
Thứ tư, thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện Chương trình, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, tạo động lực cho sự cống hiến và phát triển phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” của cơ quan, đơn vị.

Phóng viên: Vậy ông có thể cho biết kết quả mà Công đoàn Điện lực Việt Nam mong đợi từ Chương trình 10 nghìn sáng kiến này là gì?

Ông Đỗ Đức Hùng: Đối với Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chương trình 10 nghìn sáng kiến là một hoạt động rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi đơn vị và Tập đoàn trong thời đại số hóa hiện nay, Chương trình tạo ra cơ hội để người lao động thể hiện sự sáng tạo, khuyến khích người lao động tham gia và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường văn hóa sáng tạo trong mỗi đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phóng viên: Cảm ơn ông Đỗ Đức Hùng đã chia sẻ với chúng tôi về kết quả thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến và một số giải pháp để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Tác giả: Ban CSPL CĐ ĐLVN (thực hiện)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hội nghị BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa VI thống nhất nhiều nội dung quan trọng phục vụ Đại hội VII NEW

Chiều ngày 5/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 07 khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm thống nhất các nội dung quan trọng phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội VII Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2025–2030. Hội nghị có sự tham dự đầy đủ 29/29 đại biểu được triệu tập, đạt 100%.

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025–2030 NEW

Đó là chỉ đạo nhấn mạnh của đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra sáng 05/12 tại Hà Nội.

Cán bộ nhân viên trong EVN cài đặt thí điểm ứng dụng CSKH NEW

Công đoàn các đơn vị trực thuộc phối hợp với chuyên môn thông tin tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên và người lao động thực hiện triển khai thí điểm ứng dụng chăm sóc khách hàng trong nội bộ EVN.

Công đoàn Điện lực Việt Nam đón và làm việc vơi Công đoàn Điện lực Hàn Quốc

Chiều ngày 01/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã đón tiếp và làm việc với Công đoàn Điện lực Hàn Quốc, nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của Công đoàn ngành Điện hai bên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc hướng về đồng bào vùng thiên tai

Trong khuôn khổ chương trình thuộc phiên toàn thể Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, các đại biểu tham dự đã thực hiện quyên góp hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai những ngày vừa qua.

Người lao động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ XI

Sáng 28/11/2025, tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng, hơn 80 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cùng lực lượng thanh niên tình nguyện của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ XI do EVN phát động.

KHPC quyết tâm đóng điện trong 1 ngày, khôi phục tuyến 471-F6C tại Tây Khánh Vĩnh sau mưa lũ lịch sử

Ngày 24/11/2025, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC) đã triển khai tổng lực thi công 500m đường dây bị sạt lở và trôi hoàn toàn, xây dựng tuyến đường dây mới cấp điện cho xã Tây Khánh Vĩnh. Mục tiêu đặt ra đầy thách thức: thi công và đóng điện trong 1 ngày, khôi phục nguồn điện cho người dân sau đợt mưa lũ lịch sử.

Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 2 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do bão lũ

Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vừa có Quyết định số 561/QĐ-CĐĐVN về việc hỗ trợ tập thể người lao động bị thiệt hại do cơn bão số 13 (KALMAEGI) và đợt mưa lũ vừa qua gây ra.

Công đoàn Điện lực Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ V

Sáng ngày 21/11, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”. Vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi từ khắp mọi miền Tổ quốc, ngành Điện xuất sắc đoạt 01 giải B, 02 giải C và 01 giải Khuyến khích. Công đoàn Điện lực Việt Nam được Ban Tổ chức trao giải chuyên đề đơn vị có tác phẩm tham gia dự thi trên tổng số đoàn viên cao nhất.

24 đoàn viên Công đoàn ĐLVN được trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) vừa ra Quyết định số 420/QĐ-TLĐ ngày 18/11/2025 về việc tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN cho 24 cá nhân thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Đoàn Đại biểu Giảng viên giỏi EVN dâng hương tại khu di tích K9 – Đá chông.

Chiều ngày 17/11, Đoàn đại biểu Giảng viên giỏi EVN dâng hương tại khu di tích K9 – Đá chông, nơi gắn liền với những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc, đoàn đại biểu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thành kính dâng hương tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người.

EVN khen thưởng 8 tập thể, 26 cá nhân và biểu dương 33 Giảng viên nội bộ giỏi năm 2025

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Học tập chủ động trong toàn EVN” giai đoạn 2023-2025. Tại Hội nghị, EVN đã khen thưởng 8 tập thể, 26 cá nhân và biểu dương 33 cá nhân là Giảng viên nội bộ giỏi năm 2025, ghi nhận những nỗ lực bền bỉ trong lan tỏa văn hóa học tập và đổi mới sáng tạo trong toàn ngành.

Thông báo