Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

07/03/2023 08:51:20 AM 397 lượt xem
Trong cả 2 giai đoạn thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 06/3/2023 đã có 7.207 sáng kiến đăng ký cập nhật Chương trình, đạt 72% kế hoạch đề ra. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam để đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Bốn giải pháp để hoàn thành toàn diện Chương trình 10 nghìn sáng kiến

Phóng viên: Thưa ông, hiện tại Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện được 72% kế hoạch cả 2 giai đoạn. Vậy ông có nhận xét gì về việc triển khai kế hoạch trong thời gian qua?

Ông Đỗ Đức Hùng: Với kết quả trên, trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn, khen ngợi những đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến được cập nhật, đạt và vượt kế hoạch, vượt tiến độ đề ra. Điều này cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và nỗ lực của các cấp công đoàn, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, CNLĐ các đơn vị trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa hoàn thành được các mục tiêu kế hoạch giao, cần phải quyết liệt, nỗ lực hơn để hoàn thành kế hoạch trong thời gian còn lại (trước ngày 01/9/2023).

Phóng viên: Vậy ông có thể nêu ra những chỉ đạo, giải pháp cụ thể cho các đơn vị chưa đạt kết quả trong Chương trình 10 nghìn sáng kiến?

Ông Đỗ Đức Hùng: Để đạt được mục tiêu còn lại trong kế hoạch, từ nay đến thời điểm kết thúc Chương trình với mục tiêu còn lại là 2.793 sáng kiến, tôi đưa ra một số giải pháp sau để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Thứ nhất, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tầm quan trọng của Chương trình 10 nghìn sáng kiến; xác định Chương trình tiếp tục là hoạt động thi đua cốt lõi trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, là hoạt động trọng tâm cho sự phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần thúc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
Thứ hai, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua, nghiên cứu các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn, quyết liệt chỉ đạo, triển khai hiệu quả từ các cấp lãnh đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam giao.
Thứ ba, thành lập và duy trì mô hình “Tổ hỗ trợ sáng kiến” đối với chuyên môn và “Nhóm hỗ trợ đăng nhập sáng kiến” đối với tổ chức công đoàn để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, CNLĐ lập hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến và đăng nhập sáng kiến.
Thứ tư, thường xuyên đánh giá kết quả thực hiện Chương trình, kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, tạo động lực cho sự cống hiến và phát triển phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” của cơ quan, đơn vị.

Phóng viên: Vậy ông có thể cho biết kết quả mà Công đoàn Điện lực Việt Nam mong đợi từ Chương trình 10 nghìn sáng kiến này là gì?

Ông Đỗ Đức Hùng: Đối với Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chương trình 10 nghìn sáng kiến là một hoạt động rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi đơn vị và Tập đoàn trong thời đại số hóa hiện nay, Chương trình tạo ra cơ hội để người lao động thể hiện sự sáng tạo, khuyến khích người lao động tham gia và chia sẻ ý tưởng của mình. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường văn hóa sáng tạo trong mỗi đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phóng viên: Cảm ơn ông Đỗ Đức Hùng đã chia sẻ với chúng tôi về kết quả thực hiện Chương trình 10 nghìn sáng kiến và một số giải pháp để các đơn vị sớm hoàn thành kế hoạch giao.
Tác giả: Ban CSPL CĐ ĐLVN (thực hiện)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cần thiết xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi): Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng

Ngày 23/3, Chính phủ đã có văn bản phản hồi với Tổng LĐLĐVN về việc tham gia ý kiến đối với hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Công đoàn (sửa đổi). Theo đó, Chính phủ nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Công đoàn (sửa đổi) để thay thế Luật Công đoàn năm 2012, nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn; thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng…

Công đoàn không thể đứng ngoài cuộc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp NEW

Văn hoá doanh nghiệp được xây dựng bởi những người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp, vì sự phát triển của doanh nghiệp, cũng chính là NLĐ. Đó cũng là mong muốn, mục tiêu hoạt động của tổ chức Công đoàn. Do vậy, văn hoá doanh nghiệp sẽ là nhân tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn tại doanh nghiệp; là một trong những đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Công đoàn Điện lực Việt Nam được tặng Cờ vì có thành tích tiêu biểu tham gia Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Ngày 22/3 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ năm 2022. Tại lễ Tổng kết Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhì cho Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng; giải Khuyến khích cho Công đoàn Công ty Điện lực Hai Bà Trưng và Công đoàn ĐLVN là một trong 4 đơn vị có thành tích tiêu biểu được biểu dương tặng Cờ thi đua của Ban Tổ chức.

Triển khai công tác trọng tâm tới các cấp công đoàn cơ sở

Ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 tới các cấp công đoàn trực thuộc. Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới các đơn vị cơ sở.

Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng Công đoàn Điện lực Việt Nam với nhiều nội dung quan trọng

Sáng ngày 09/3 tại thành phố Huế, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành mở rộng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và lãnh đạo chủ chốt gồm Chủ tịch/Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và Trưởng/Phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Lê Thị Thảo Ngọc người có duyên với giải thưởng về tiết kiệm điện

Ngày 2/3/2023, Lê Thị Thảo Ngọc, Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Duyên Hải, Công ty Điện lực Trà Vinh đạt giải Ba chung cuộc với bài thuyết trình và video Clip “Tiết kiệm điện trong gia đình”, do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại Thành phố Hà Nội.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều ngày 02/3, tại vị trí cột 202 đường dây 220kV Nặm Mô (Lào) - Tương Dương thuôc địa bàn huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nữ CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3)

Ngày 8/03 hàng năm, đã trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với Phụ nữ Việt Nam, đây là ngày đặc biệt, được xã hội quan tâm, với niềm vui hạnh phúc và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 28/2, tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của Công ty Thủy điện Ialy và lắng nghe những khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THĂM NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN PLEIKRÔNG

Ngày 27/02, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt về tình hình về đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Pleikông (thuộc Công ty Thủy điện Ialy).

Công trình Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Được gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 14/2, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-CĐĐVN về việc gắn biển cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Công trình “Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam)”. Dự kiến Lễ gắn biển sẽ được tổ chức vào ngày 02/3/2023 nhân dịp nghiệm thu và đóng điện toàn bộ dự án.