Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG

19/11/2023 02:31:20 AM 168 lượt xem
Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã chủ trì buổi khánh thành khu thiết chế thể thao, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của người lao động.
Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng với CBCNV nơi đây, nằm cạnh trụ sở Điện lực Phú Tân – Công ty Điện lực Cà Mau, cho nên rất thuận tiện cho việc tập luyện thể thao, nâng cao thể lực, giải phóng những sức ỳ, thu nhận những năng lượng tích cực để khỏe khoắn lao động.
Cùng tham dự lễ khánh thành còn có đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau, Chính quyền địa phương và đơn vị thụ hưởng là Công đoàn Bộ phận Điện lực Phú Tân thuộc Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG
Nghi thức cắt băng khánh thành 
Điện lực Phú Tân nằm cánh trung tâm thành phố Cà Mau trên 60km, CBCNV làm việc nơi đây nhưng có gia đình ở những huyện lân cận, hoặc đến từ thành phố Cà Mau. Hết ngày làm việc họ nghỉ lại đây, đến cuối tuần mới về nhà, sinh hoạt ăn uống và nhu cầu thể thao là rất cần thiết. Trước tình hình đó, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã báo cáo Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam trình Công đoàn Điện lực Việt Nam, phê duyệt xây dựng khu thiết chế thể thao Công đoàn là sân quần vợt tại đây. Công trình được thực hiện xây xựng từ tháng 8 năm 2023 đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng mức đầu tư là 480.000.000 đồng từ nguồn kinh phí của CĐ EVN.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 1
Ông Uông Quang Huy- Phó chủ tịch CĐ EVN phát biểu tại buổi lễ khánh thành 
Công trình đi vào hoạt động phục vụ cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh sau giờ làm việc cho người lao động, kết nối những CBCNV các ngành khác, tạo sự dung hòa thắt chặt đoàn kết trên địa bàn trú đóng. Càng ý nghĩa hơn khi công trình khánh thành vào dịp chào mừng 69 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023).
Ông Thiều Văn Minh – Chỉ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau phát biểu chúc mừng Tập thể người lao động Điện lực Phú Tân đã có được sân chơi bổ ích, thỏa bao mong ước bấy lâu. Ông Minh cũng gửi lời cảm ơn CĐ EVN đã quan tâm hỗ trợ để có được cơ ngơi khang trang thoáng mát, cải thiện đời sống lao động của công đoàn viên. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo địa phương, luôn quan tâm tạo điều kiện cấp phép xây dựng công trình.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2
Phần khai sân của các tay vợt về dự khánh thành 
Là đơn vị tiếp nhận thụ hưởng công trình, tập thể Công đoàn bộ phận Điện lực Phú Tân rất tự hào, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã tạo một sân chơi bổ ích, rèn luyện thể dục thể thao cho công đoàn viên sau thời gian làm việc, nhằm tái tạo sức lao động để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao.
Công đoàn viên Phạm Văn Long chia sẻ: Có được sân thể thao này tụi em vui lắm, chứ trước giờ làm việc và sau giờ nghỉ chẳng biết làm gì. Giờ thì sáng dậy sớm cũng ra sân, chiều về cũng cầm vợt ra sân chơi cùng anh em trong cơ quan và các đơn vị bạn, để trao đổi học tập lẫn nhau thì còn gì tuyệt vời hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý lãnh đạo và Công đoàn các cấp đã quan tâm đến đơn vị vùng sâu của chúng em.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 3
Phần thi đấu, giao lưu của Chính quyền địa phương 
Sau lễ cắt băng khánh thành là các trận thi đấu giao hữu giữa các tay vợt, các trận đấy đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với nhiều pha bóng hay, nhiều tình huống đẹp. Tuy hơi vất vả một chút do thời tiết, nhưng tràn ngập tiếng cười vui, hò reo hòa lẫn trong những giọt mồ hôi khỏe khoắn./.
Tác giả: Hữu Hải
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội tại huyện Mường La nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 NEW

Ngày 30/11/2023, tại huyện Mường La, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND Tỉnh Sơn La phát động. Đồng thời, Công ty cũng khánh thành công trình hệ thống Đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ Cầu Bản Két đến bản Thẳm Hon xã Tạ Bú, huyện Mường La.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn NEW

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang.

Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và Điện lực Xiêng Khoảng (2018-2023), PC Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh với Điện lực Xiêng Khoảng tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham gia với đoàn, có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch SXKD năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.

Tăng cường huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV

Vừa qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV trong Công ty gồm 49 CBCNV thuộc nhóm 4 của Công ty.

180 hộ gia đình được tặng bóng đèn tiết kiệm điện

Sáng 23/11, tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng chương trình giá trị 54 triệu đồng.

Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo dân tộc H’Mông ở Sơn La

Ngày 23/11, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà ở cho một hộ đồng bào dân tộc H’Mông, bản Ty, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu. Đây là ngôi nhà thứ 19 được Công ty Điện lực Sơn La tổ chức hỗ trợ cho các hộ hội viên cựu chiến binh là đồng bào các dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở tại các xã, bản của tỉnh Sơn La.

Tứ kết Giải bóng đá truyền thống 2023: 4 trận cầu đầy cảm xúc của những “nghệ sĩ sân cỏ” EVNHANOI

Thứ 7 ngày 18/11/2023, vòng tứ kết quy tụ những cặp đấu đáng chờ đợi nhất của giải đấu năm nay, đã mang đến những màn so tài nảy lửa, đầy kịch tính và nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá EVNHANOI.

Công đoàn PC Đà Nẵng: Luôn phối hợp với chuyên môn, đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Có thể nói, trong năm 2023, Công đoàn PC Đà Nẵng đã nỗ lực phấn đấu cùng với chuyên môn đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng; luôn đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của mình và có những dấu ấn nổi bật trong quá trình hoạt động. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn Công ty để hiểu rõ hơn về hoạt động công đoàn thời gian qua.

PC Sơn La: Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023

Ngày 21/11/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với đại diện người lao động. Ông Trần Duy Trinh - Giám đốc công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại Người lao động PC Đà Nẵng năm 2023: Công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu

Ngày 18/11/2023, PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân lao động Công ty.

TRAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU

Ngày 18/11/2023, Đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN), đã tổ chức gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho Công đoàn viên Võ Văn Tèo, đang sinh hoạt tại Công đoàn Bộ phận khối Văn phòng Công ty Điện lực Cà Mau.