Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG

19/11/2023 02:31:20 AM 369 lượt xem
Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã chủ trì buổi khánh thành khu thiết chế thể thao, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của người lao động.
Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng với CBCNV nơi đây, nằm cạnh trụ sở Điện lực Phú Tân – Công ty Điện lực Cà Mau, cho nên rất thuận tiện cho việc tập luyện thể thao, nâng cao thể lực, giải phóng những sức ỳ, thu nhận những năng lượng tích cực để khỏe khoắn lao động.
Cùng tham dự lễ khánh thành còn có đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau, Chính quyền địa phương và đơn vị thụ hưởng là Công đoàn Bộ phận Điện lực Phú Tân thuộc Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG
Nghi thức cắt băng khánh thành 
Điện lực Phú Tân nằm cánh trung tâm thành phố Cà Mau trên 60km, CBCNV làm việc nơi đây nhưng có gia đình ở những huyện lân cận, hoặc đến từ thành phố Cà Mau. Hết ngày làm việc họ nghỉ lại đây, đến cuối tuần mới về nhà, sinh hoạt ăn uống và nhu cầu thể thao là rất cần thiết. Trước tình hình đó, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã báo cáo Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam trình Công đoàn Điện lực Việt Nam, phê duyệt xây dựng khu thiết chế thể thao Công đoàn là sân quần vợt tại đây. Công trình được thực hiện xây xựng từ tháng 8 năm 2023 đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng mức đầu tư là 480.000.000 đồng từ nguồn kinh phí của CĐ EVN.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 1
Ông Uông Quang Huy- Phó chủ tịch CĐ EVN phát biểu tại buổi lễ khánh thành 
Công trình đi vào hoạt động phục vụ cho phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh sau giờ làm việc cho người lao động, kết nối những CBCNV các ngành khác, tạo sự dung hòa thắt chặt đoàn kết trên địa bàn trú đóng. Càng ý nghĩa hơn khi công trình khánh thành vào dịp chào mừng 69 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023).
Ông Thiều Văn Minh – Chỉ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau phát biểu chúc mừng Tập thể người lao động Điện lực Phú Tân đã có được sân chơi bổ ích, thỏa bao mong ước bấy lâu. Ông Minh cũng gửi lời cảm ơn CĐ EVN đã quan tâm hỗ trợ để có được cơ ngơi khang trang thoáng mát, cải thiện đời sống lao động của công đoàn viên. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo địa phương, luôn quan tâm tạo điều kiện cấp phép xây dựng công trình.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2
Phần khai sân của các tay vợt về dự khánh thành 
Là đơn vị tiếp nhận thụ hưởng công trình, tập thể Công đoàn bộ phận Điện lực Phú Tân rất tự hào, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã tạo một sân chơi bổ ích, rèn luyện thể dục thể thao cho công đoàn viên sau thời gian làm việc, nhằm tái tạo sức lao động để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao.
Công đoàn viên Phạm Văn Long chia sẻ: Có được sân thể thao này tụi em vui lắm, chứ trước giờ làm việc và sau giờ nghỉ chẳng biết làm gì. Giờ thì sáng dậy sớm cũng ra sân, chiều về cũng cầm vợt ra sân chơi cùng anh em trong cơ quan và các đơn vị bạn, để trao đổi học tập lẫn nhau thì còn gì tuyệt vời hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý lãnh đạo và Công đoàn các cấp đã quan tâm đến đơn vị vùng sâu của chúng em.
KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG 3
Phần thi đấu, giao lưu của Chính quyền địa phương 
Sau lễ cắt băng khánh thành là các trận thi đấu giao hữu giữa các tay vợt, các trận đấy đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với nhiều pha bóng hay, nhiều tình huống đẹp. Tuy hơi vất vả một chút do thời tiết, nhưng tràn ngập tiếng cười vui, hò reo hòa lẫn trong những giọt mồ hôi khỏe khoắn./.
Tác giả: Hữu Hải
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.