Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Truyền thông về tiết kiệm điện tại thành phố Cần Thơ

23/05/2023 03:31:40 PM 749 lượt xem
“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.
Hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện do Bộ Công Thương kêu gọi trên phạm vi cả nước, ngay sau khi chương trình diễn ra, toàn thể CBCNV Điện lực Bình Thủy - Công ty Điện lực thành Phố Cần Thơ đã ra quân tuyên truyền đến người dân, chính quyền địa phương ở 8 phường trên địa bàn Điện lực quản lý.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ
CBCNV Điện lực Bình Thủy, PC TP Cần Thơ ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện
Để giúp thông tin được nhanh chóng đến khách hàng sử dụng điện, những tuyến đường đoàn xe đi qua, từ thành thị đến nông thôn, từ khu chợ dân sinh tấp nập đến vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn… đi đến đâu đoàn cũng được người dân quan tâm và hưởng ứng.
Các CBCNV đã giải thích cho người dân biết về tình hình ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện, dẫn đến có nguy cơ thiếu điện trên diện rộng toàn quốc. Kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm điện là “ích nước lợi nhà”.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 1
Vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn
Về tiết kiệm điện nơi công sở, CBCNV Công ty cũng đã chuyển tải theo khuyến cáo của ngành Điện như: Tiết giảm công suất hệ thống đèn chiếu sáng nơi làm việc, mở rèm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, không sử dụng thang máy, tắt hệ thống bình nước nóng lạnh, tắt các đèn quảng cáo, trang trí ngoài trời; tắt các thiết bị điện không cần thiết; tăng cường phát động chỉ thị thực hành tiết kiệm điện trong cơ quan và tại mỗi gia đình CBCNV, đổi ảnh đại diện các tài khoản mạng xã hội để hưởng ứng và góp phần lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” đến người người, nhà nhà.
Mọi người cùng chung tay với ngành Điện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng thúc đẩy sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện các chương trình như “Gia đình tiết kiệm điện”; “Khu phố/Khóm/Ấp văn hóa tiết kiệm điện”; “Tuyến phố tiết kiệm điện”; “Tiết kiệm điện trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh” trên địa bàn.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 2
Tuyên truyền trên các tuyến phố, nơi có các cơ quan, doanh nghiệp trú đóng
Vận động các doanh nghiệp, nhà máy dịch chuyển thiết bị, công suất, giờ sản xuất vào giờ thấp điểm hoặc ngày nghỉ trong tuần, cam kết không sử dụng thiết bị sản xuất vào giờ cao điểm, không sử dụng vượt công suất đã đăng ký. Khuyến báo các doanh nghiệp sản xuất thực hiện công tác kiển toán năng lượng, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện theo khuyến cáo của Bộ Công Thương.
Tuyên truyền các cơ sở dịch vụ, thương mại nhà hàng, khách sạn là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm các quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản hướng dẫn. Thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời. Tắt bớt các thiết bị dùng điện cho mục đích quảng cáo, áp dụng chuyển đổi công nghệ, thiết bị, máy móc phương tiện, vật liệu, nguyên, nhiên liệu theo hướng tiết kiệm điện.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 3
Vào khu vực nông thôn để vận động người dân tiết kiệm điện
Thông tin giải pháp tiết kiệm điện tại các hộ gia đình bằng cách sử dụng hợp lý và khoa học các thiết bị trong gia đình để tiết kiệm chi phí, tăng cao tuổi thọ thiết bị điện. Sử dụng các thiết bị dán nhãn năng lượng, khuyến cáo khách hàng thói quen sử dụng thiết bị điện có dán nhãn chứng nhận là thiết bị tiết kiệm điện.
Tác giả: Bảo Ngọc - Hồng Thêu
Trích dẫn: PC TP Cần Thơ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng giám đốc EVNNPT lắng nghe ý kiến người lao động tại Truyền tải điện miền Tây 3 NEW

Ngày 31/5-1/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc về công tác quản lý vận hành và lắng nghe ý kiến người lao động tại đội TTĐ Cà Mau, TBA 220kV Cà Mau, đội TTĐ Rạch Giá, TBA 220kV Rạch Giá và Truyền tải điện miền Tây 3 (Công ty Truyền tải điện 4).

Truyền tải điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, Quảng Trị chịu tác động trực tiếp của gió Lào (gió mùa Tây Nam), thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn, nhiệt độ lên 38 - 39 độ C, có nơi nhiệt độ ngoài trời đo được có ngày lên đến trên 45 độ C. Trong đó thời điểm này các đường dây truyền tải điện trên đia bàn tỉnh thường vận hành trong tình trạng đầy tải. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, Truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Khách hàng Thủ đô “chia lửa” cùng ngành Điện

Tại Hà Nội, những hoạt động chung tay tiết kiệm điện từ mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị kinh doanh sản xuất đã được triển khai, nhân rộng để “chia lửa” với ngành Điện trong cao điểm nắng nóng năm 2023.

Truyền tải điện Đà Nẵng: Đẩy mạnh tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Trong các ngày 23 - 24/5, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị hợp đồng bảo vệ kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hiện tượng vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), phòng chống cháy rừng (PCCR), đảm bảo an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện khu vực huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với khẩu hiệu “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Ngày 20/3, Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức đoàn công tác ra hiện trường thăm hỏi người lao động.

Lãnh đạo EVN thăm đoàn viên, người lao động EVNSPC nhân Tháng Công nhân

Trong chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh về tình hình cung cấp điện mùa khô, các giải pháp cung ứng và sử dụng điện tiết kiệm ngày 22/5/2023, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV EVN cùng đoàn công tác của EVN và EVNSPC đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các công nhân của Điện lực Châu Thành, Công ty Điện lực Tây Ninh đang công tác tại hiện trường.

Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5/2023, ngay sau khi dự Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã có cuộc họp nhanh với Sở Công Thương Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị và một số khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phong trào tiết kiệm điện hiệu quả bắt nguồn từ khách hàng sử dụng điện

Tại Lễ phát động tiết kiệm điện toàn quốc ngày 22/5/2023, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng & thiết bị đô thị (Hapulico) đã có bài tham luận: Là đơn vị được giao Quản lý, vận hành, duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn 22 quận, huyện của TP. Hà Nội với quy mô: 2.524 tủ điều khiển chiếu sáng, 227.600 bộ đèn tương ứng với công suất là 29,3 MW, chi phí điện năng cho CSCC hàng năm khoảng 180 tỷ đồng.

EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Sáng ngày 22/05/2023, tại Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Công ty Điện lực Cao Bằng đạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023

Ngày 20/5/2023 Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức

Công đoàn PTC2 phát động thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.

Thực hiện Nghị quyết số 140 –NQ/ĐU ngày 15/5/2023 của Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 1828/CTLT-PTC2 về việc phát động phong trào thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.