Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Truyền thông về tiết kiệm điện tại thành phố Cần Thơ

23/05/2023 03:31:40 PM 1.036 lượt xem
“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.
Hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện do Bộ Công Thương kêu gọi trên phạm vi cả nước, ngay sau khi chương trình diễn ra, toàn thể CBCNV Điện lực Bình Thủy - Công ty Điện lực thành Phố Cần Thơ đã ra quân tuyên truyền đến người dân, chính quyền địa phương ở 8 phường trên địa bàn Điện lực quản lý.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ
CBCNV Điện lực Bình Thủy, PC TP Cần Thơ ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện
Để giúp thông tin được nhanh chóng đến khách hàng sử dụng điện, những tuyến đường đoàn xe đi qua, từ thành thị đến nông thôn, từ khu chợ dân sinh tấp nập đến vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn… đi đến đâu đoàn cũng được người dân quan tâm và hưởng ứng.
Các CBCNV đã giải thích cho người dân biết về tình hình ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện, dẫn đến có nguy cơ thiếu điện trên diện rộng toàn quốc. Kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm điện là “ích nước lợi nhà”.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 1
Vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn
Về tiết kiệm điện nơi công sở, CBCNV Công ty cũng đã chuyển tải theo khuyến cáo của ngành Điện như: Tiết giảm công suất hệ thống đèn chiếu sáng nơi làm việc, mở rèm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, không sử dụng thang máy, tắt hệ thống bình nước nóng lạnh, tắt các đèn quảng cáo, trang trí ngoài trời; tắt các thiết bị điện không cần thiết; tăng cường phát động chỉ thị thực hành tiết kiệm điện trong cơ quan và tại mỗi gia đình CBCNV, đổi ảnh đại diện các tài khoản mạng xã hội để hưởng ứng và góp phần lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” đến người người, nhà nhà.
Mọi người cùng chung tay với ngành Điện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng thúc đẩy sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện các chương trình như “Gia đình tiết kiệm điện”; “Khu phố/Khóm/Ấp văn hóa tiết kiệm điện”; “Tuyến phố tiết kiệm điện”; “Tiết kiệm điện trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh” trên địa bàn.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 2
Tuyên truyền trên các tuyến phố, nơi có các cơ quan, doanh nghiệp trú đóng
Vận động các doanh nghiệp, nhà máy dịch chuyển thiết bị, công suất, giờ sản xuất vào giờ thấp điểm hoặc ngày nghỉ trong tuần, cam kết không sử dụng thiết bị sản xuất vào giờ cao điểm, không sử dụng vượt công suất đã đăng ký. Khuyến báo các doanh nghiệp sản xuất thực hiện công tác kiển toán năng lượng, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện theo khuyến cáo của Bộ Công Thương.
Tuyên truyền các cơ sở dịch vụ, thương mại nhà hàng, khách sạn là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm các quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản hướng dẫn. Thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời. Tắt bớt các thiết bị dùng điện cho mục đích quảng cáo, áp dụng chuyển đổi công nghệ, thiết bị, máy móc phương tiện, vật liệu, nguyên, nhiên liệu theo hướng tiết kiệm điện.
Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 3
Vào khu vực nông thôn để vận động người dân tiết kiệm điện
Thông tin giải pháp tiết kiệm điện tại các hộ gia đình bằng cách sử dụng hợp lý và khoa học các thiết bị trong gia đình để tiết kiệm chi phí, tăng cao tuổi thọ thiết bị điện. Sử dụng các thiết bị dán nhãn năng lượng, khuyến cáo khách hàng thói quen sử dụng thiết bị điện có dán nhãn chứng nhận là thiết bị tiết kiệm điện.
Tác giả: Bảo Ngọc - Hồng Thêu
Trích dẫn: PC TP Cần Thơ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ, chất lượng Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối NEW

Chiều ngày 17/2, tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo các bộ ngành, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình về tình hình triển khai Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.

EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 08/02/2024 tức ngày 29 Tết đến hết ngày 14/02/2024 tức ngày mùng 05 Tết), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An kiểm tra công trường và động viên đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 xuyên Tết Nguyên đán

Ngày 11/2/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán), tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công, đôn đốc và động viên các nhà thầu thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu.

Ca trực mùa xuân

Trái với khung cảnh nhộn nhịp, đông đúc của phố phường những ngày giáp Tết, trong phòng trực NOC (Network Operations Center) thuộc Công ty Viễn thông điện lực và công nghệ thông tin (EVNICT) là không khí im ắng, tập trung đến cao độ của các kỹ sư đang trực vận hành điều hành viễn thông toàn quốc và các kỹ sư vận hành an toàn thông tin. Đôi mắt tập trung của các kỹ sư không rời màn hình lớn trước mặt, mặc dù thỉnh thoảng, tiếng lách cách bàn phím xóa tan bầu không khí lặng im.

Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 dự kiến diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, Công ty Điện lực Ninh Bình đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, ổn định, nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Điện lưới quốc gia về với hai xã biên giới của tỉnh Quảng Bình

Sau nhiều năm chờ đợi, điện lưới quốc gia về với 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ngày 06/02, Sở Công Thương Quảng Bình phối hợp với các nhà thầu thi công và Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức đóng điện trạm biến áp cấp điện cho 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch ngay trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ trưởng Bộ Công Thương – Nguyễn Sinh Nhật Tân chúc Tết CBCNV Trung tâm Điều độ HTĐ miền Nam

Ngày 6/2/2024, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Công Thương – Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điều độ hệ thống điện Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và tặng quà chúc Tết CBCNV tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (A2).

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán tại Trạm biến áp 500kV Nhà Bè (TP.HCM)

Ngày 6/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương – Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trạm biến áp 500kV Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Công ty Truyền tải điện 4).

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện cho dịp tết Giáp Thìn 2024 vào sáng 6/2 tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024

Để phục vụ người dân, khách hàng tại các tỉnh phía Nam vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã sẵn sàng các phương án cần thiết để đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định.

Hoàn thành Công trình đường dây 220kV Nha Trang – Tháp Chàm chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Vào lúc 23h08 phút, ngày 3/2/2024, Ban QLDA các Công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Nha Trang – Tháp Chàm, thiết thực chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024).

Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm thăm và chúc Tết kỹ sư EVNICT

Ngày 02/02/2024, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc EVN đã đến chúc tết các kỹ sư trực vận hành điều hành viễn thông toàn quốc và các kỹ sư vận hành an toàn thông tin, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT).