Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

09/08/2023 02:34:46 PM 226 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
Theo EVNSPC, tổng số học viên được đào tạo lần này khoảng trên 502 người, là đối tượng thuộc nhóm 2, bao gồm: Kỹ sư An toàn, Cán bộ An toàn chuyên trách, bán chuyên trách, người làm công tác An toàn tại Tổ/Đội/Phân xưởng trực thuộc các Đơn vị cấp 4, Ban An toàn Tổng công ty và 21 Công ty Điện lực cùng với các Đơn vị phụ trợ.
Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn
Lớp huấn luyện về công tác ATVSLĐ

Nội dung được huấn luyện năm nay như huấn luyện cập nhật kiến thức, nghiệp vụ về công tác An toàn, vệ sinh lao động theo Chương trình khung huấn luyện nhóm 2, quy định tại Phụ lục IV Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016. Hướng dẫn thực hiện văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về ATVSLĐ bao gồm: Điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp được áp dụng mức đóng thấp hơn mức đóng bình thường vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Điều kiện và thủ tục để doanh nghiệp được hỗ trợ chi phí huấn luyện ATVSLĐ từ Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Khai báo, quản lý, kiểm định, sử dụng máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; Công tác tự kiểm tra; Công tác điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động (kể cả TNGT liên quan đến lao động); Giới thiệu phương pháp huấn luyện ATVSLĐ theo phương pháp thực tế ảo; Chủ trương/Định hướng – Chương trình/Kế hoạch – Giải pháp về công tác An toàn trong EVNSPC.
Điểm mới của đợt huấn luyện lần này là các học viên được trải nghiệm thực tế ảo, qua kính VR trong một số tình huống tai nạn đối với phương pháp huấn luyện ATVSLĐ theo phương pháp thực tế ảo, nhằm nâng cao tính thực tế và chuyển đổi số trong công tác huấn luyện, đạt được hiệu quả cao công tác huấn luyện ATVSLĐ định kỳ trong EVNSPC. Sau đó, các học viên về truyền đạt lại cho đối tượng 5 là người lao động trực tiếp đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Trong quá trình học, các học viên được huấn luyện, hướng dẫn, giải đáp để nắm bắt các quy định, chính sách về công tác ATVSLĐ của Ngành, Nhà nước và triển khai thực hiện trong Đơn vị sau huấn luyện đúng theo quy định pháp luật.
Quan trọng và hữu ích nhất là phần thực hành, học viên được trải nghiệm thực tế ảo qua kính VR đối với các mối nguy trong quá trình làm việc của Người lao động, qua đó có đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác kiểm tra giám sát hiện trường làm việc của Người lao động hiệu quả hơn; Có các giải pháp đánh giá, ngăn ngừa rủi ro phù hợp hơn đối với các mối nguy tiềm ẩn trong các loại hình công việc trên lưới điện của Người lao động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Đơn vị.
Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn 1
Học viên được trải nghiệm thực tế ảo, qua kính VR
 
Trong quá trình học, giảng viên và học viên cũng đã có các thảo luận những vấn đề liên quan đến quy định, chính sách mới của Ngành và Nhà nước để được làm rõ, nắm vững nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức của bộ phận làm công tác An toàn trong EVNSPC ngày càng đi vào chiều sâu, nâng cao tính hiệu quả trong công tác ATVSLĐ.
Nhìn chung, lớp học diễn ra sôi nổi, nêu ra những tình huống thực tế, tranh luận, trao đổi giữa các học viên, giảng viên về công tác QLVH lưới điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở các Đơn vị để học hỏi, rút kinh nghiệm và được nắm bắt triển khai áp dụng phù hợp theo thực tế nhằm nâng cao tính hiệu quả./.
Tác giả: Trường Chinh
Trích dẫn: EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

“Tiết kiệm cho hôm nay để thắp sáng cho tương lai”

Theo đánh giá tổng quan bối cảnh kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Điện (EVN) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, EVN đã rất nỗ lực trong công tác cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng cho cả nước.

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.