Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Đắk Lắk: Nâng cao công tác tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ

22/02/2023 02:19:26 PM 62 lượt xem
Trong những năm qua, việc thực thi văn hóa doanh nghiệp (VHDN) được Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) quan tâm triển khai thực hiện.
PC Đắk Lắk: Nâng cao công tác tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ
PC Đắk Lắk triển khai tuyên truyền VHDN thông qua các bài giảng E-learning

Nhằm đẩy mạnh thực thi VHDN, PC Đắk Lắk đã triển khai tuyên truyền phổ biến tài liệu của EVN và xây dựng kế hoạch tổng thể để thực hiện trong nội bộ. Trong đó, các nội dung chủ yếu gồm: Văn hóa trong giao tiếp; văn hóa trong công việc; văn hóa trong quan hệ đối tác; văn hóa trong quan hệ với cộng đồng; phát huy giá trị văn hóa và thương hiệu của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC). Đây đều là những giá trị cốt lõi bên cạnh việc xây dựng một môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp. Hình thức phổ biến được Công ty lựa chọn đa dạng từ tập trung tại các cuộc họp cho đến phát tài liệu và chuyển file tài liệu qua CPC e-Office chat cho CBCNV. Song song đó, để đánh giá hiệu quả, PC Đắk Lắk đã kiểm tra ngẫu nhiên 05 CBCNV/đơn vị, kết quả cho thấy, các đơn vị đã tuyên truyền, phổ biến đầy đủ đến CBCNV được biết nội dung Tài liệu văn hóa EVN, kế hoạch triển khai VHDN của EVN giai đoạn 2022-2025 và các chương trình cụ thể của Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty đề ra.

Ngoài ra, để việc triển khai đạt được hiệu quả sâu, rộng, PC Đắk Lắk đã đưa các nội dung về tài liệu văn hóa EVN, VHDN vào bài giảng E-learning đào tạo phổ biến đến CBCNV. Các nội dung "Văn hóa hội họp", tổ chức học từ ngày 25/7 đến ngày 08/8/2022, có 975 người tham gia; "Thực thi văn hóa EVN", tổ chức học từ ngày 05/10 đến ngày 18/10/2022, có 997 người tham gia. Nội dung đào tạo được xây dựng dựa trên các bộ tài liệu của Tập đoàn, Tổng công ty và có liên hệ thực tiễn để người lao động dễ dàng nắm bắt, áp dụng. Ngoài tham gia học tập, kết quả thực hiện các bài tập, nội dung câu hỏi gắn liền với bài giảng được 100% CBCNV thực hiện đạt yêu cầu. Thông qua hình thức học trực tuyến, CBCNV đã được tiếp cận với các khái niệm thông qua các ví dụ trực quan, dễ hiểu. Qua đó, mỗi người sẽ xây dựng ý thức phát huy giá trị văn hóa và thương hiệu của EVNCPC, xem đó là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi tập thể cũng như cá nhân trong đơn vị.

Việc tuyên truyền còn được thực hiện sâu rộng đến từng người lao động và đoàn viên Công đoàn PC Đắk Lắk về các nội dung trong tài liệu VHDN thông qua nhiều hình thức. Công ty cũng khích lệ CBCNV tham gia bài viết, video clip trên các trang mạng xã hội, website Công ty, Tổng công ty. Riêng trong năm 2022, PC Đắk Lắk đã có 30 bài viết tuyên truyền về VHDN được đăng trên Trang tin điện tử của Tổng công ty. Nội dung các bài viết đa số liên quan đến các công tác xã hội, hướng về cộng đồng, hỗ trợ các đơn vị bạn khắc phục sự cố sau bão lụt, các tấm gương người tốt việc tốt tại nơi làm việc, hoạt động triển khai các quy tắc ứng xử văn hóa… 

Văn hóa doanh nghiệp là một phạm trù rộng, không phải là một thứ hữu hình để có thể ngay lập tức có thể chạm thấy và cảm nhận được nên cần duy trì thực hiện thường xuyên, lâu dài. Trong quá trình thực hiện, PC Đắk Lắk sẽ thực hiện đánh giá từng giai đoạn để xem xét cụ thể đơn vị đã đạt được những kết quả gì, nhân viên đã đóng góp ra sao trong quá trình thực thi VHDN. Từ đó, đơn vị phấn đấu phát huy những điểm mạnh và cải thiện, khắc phục những điểm yếu, thiếu sót, kịp thời điều chỉnh. Bước này được thực hiện định kỳ để đảm bảo VHDN luôn được thực hiện theo đúng những mục tiêu, chiến lược đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Tất Thủy
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

“Mái ấm công đoàn” là tình cảm của tổ chức Công đoàn trao tặng cho đoàn viên công đoàn còn khó khăn về nhà ở. Trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đi khắp mọi nơi của ba miền đất nước để thăm hỏi, trao tặng những ngôi nhà chứa chan tình cảm đồng nghiệp đến đoàn viên, người lao động. Nhận được tình cảm đó, người lao động trong đại gia đình Tập đoàn ĐLVN cảm thấy ấm áp hơn, an tâm hơn khi làm nhiệm vụ. Vừa qua Công đoàn EVN đã trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Liêu Thanh Danh - CN Điện lực Mộc Hóa, Công ty Điện lực Long An, Tổng công ty Điện lực miền Nam. Ban Biên tập xin giới thiệu bài thơ của chị Đặng Thị Thanh Phong đến quý đồng nghiệp. Đây như là lời cảm ơn đến Công đoàn ĐLVN đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

EVNSPC: Tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nhận thức về an toàn thông tin của cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong quá trình sử dụng internet và các thiết bị kết nối mạng để truy cập thông tin, thực hiện các giao dịch trực tuyến góp phần đảm bảo an toàn thông tin cho Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các Đơn vị thành viên. EVNSPC đã tổ chức phổ biến cập nhật kiến thức thông qua “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn, ban hành.

NỮ CÔNG NGÀNH ĐIỆN

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã cận kề, đây là ngày hội lớn của phụ nữ Thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, phụ nữ là thành phần rất quan trọng cấu thành nên một gia đình. Gia đình luôn được giữ lửa bởi tình cảm yên thương ấp áp từ trái tim người phụ nữ. Ngành Điện Việt Nam qua gần 70 năm trưởng thành và phát triển, phụ nữ ngành Điện đã có những đóng góp hết sức to lớn vào nhiệm vụ xây dựng đất nước. Ban Biên tập Website Công đoàn Điện lực Việt Nam xin giới thiệu ít vần thơ của chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Công ty Điện lực Tây Ninh, gửi tặng chị em nữ CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN, chúc các chị em luôn tươi trẻ, tự tin, vững bước hướng đến tương lai, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Để người tiêu dùng hiểu hơn về sử dụng điện tiết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Năm 2023, Chương trình truyền thông và tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào sáng ngày 28/02 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

BÀN GIAO 03 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Điện lực Trần Văn Thời, Công ty Điện lực Cà Mau đã phối hợp với Chính quyền địa phương bàn giao 03 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các ấp còn khó khăn trên địa bàn.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán

Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 20 đến 26/01/2023), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả các bộ phận, đơn vị qua đó vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam vui Xuân đón Tết.

Ngày Xuân lắng đọng cảm xúc về nghề thợ điện

Xuân về, cả đất trời như dệt gấm, thêu hoa, năm Nhâm Dần đi qua, năm Quý Mão đã đến. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, bất chợt suy ngẫm về công việc của người thợ điện vốn vất vả suốt bốn mùa

An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.