Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tới Đại hội

30/09/2023 03:33:53 PM 1.285 lượt xem
Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra từ 3-4/10/2023 tại Hà Nội, là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên công đoàn, người lao động Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Cùng lắng nghe những ý kiến của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia kỳ vọng vào nhiệm kỳ này.
Ông Nguyễn Đăng Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2:
 
Đề xuất cơ chế chính sách phù hợp với đặc thù lao động ngành Điện
Hướng tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI: Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia

Là đại biểu chính thức tham dự Đại hội, tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò để tham gia có hiệu quả với chuyên môn xây dựng và thực hiện các chính sách theo quy định pháp luật, thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể, tham gia xây dựng nội quy, quy chế của đơn vị, giám sát việc thực hiện các chế độ.

Chú trọng tập huấn về kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ công đoàn để tham gia xây dựng và giám sát trong vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Thường xuyên khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động. Phối hợp với chuyên môn đề xuất với Nhà nước về cơ chế, chính sách cho người lao động ngành Điện theo công sức của người lao động bỏ ra; xây dựng quy định thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đặc thù phù hợp với việc tổ chức sản xuất hợp lý của ngành Điện.

Ngoài ra, hiện nay lực lượng công nhân tay nghề cao thì bị già hóa, đội ngũ công nhân trẻ ít được tuyển dụng, nên Công đoàn phối hợp chuyên môn quan tâm và có chiến lược xây dựng đội ngũ công nhân lành nghề nắm bắt công nghệ mới đặc biệt là số hóa, để đảm tính kế tục trong đảm bảo quản lý vận hành lưới điện truyền tải đặc biệt là những địa bàn vùng sâu vùng xa...
 
Ông Đinh Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB):
 
Tổ chức tốt phong trào thi đua liên kết trên công trường
Hướng tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI: Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia 1

Trong thời gian qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động rất nhiều phong trào thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm do CPMB quản lý điều hành dự án, tiêu biểu là Đường dây 500kV mạch 3, Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối, Trạm biến áp 220kV Ninh Phước và đấu nối… Phong trào thi đua liên kết tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia thi công, đoàn kết, phối hợp cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt tiến độ các dự án.

Trong bối cảnh ngành Điện gặp nhiều khó khăn thách thức như hiện nay và cả những năm tới, tôi mong muốn Công đoàn tiếp tục duy trì và tổ chức tốt phong trào thi đua liên kết trên công trường. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua hàng năm với mục tiêu thi đua hoàn thành nhiệm vụ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ có sự đóng góp thực chất của phong trào thi đua. Phong trào thi đua vừa là mục tiêu, vừa là động lực để người lao động tham gia và phấn đấu.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia thực hiện dự án rất quan trọng là Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, vì vậy Công đoàn Điện lực Việt Nam sớm đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm, cấp bách nhằm đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc. Thực hiện tốt công tác đánh giá, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, động viên, khen thưởng kịp thời, tạo động lực để toàn công trường phấn đấu hoàn thành mục tiêu được giao.
 
 
Bà Nguyễn Thanh Hoa – Trưởng ban Nữ công – Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1:
 
Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công Công đoàn
Hướng tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI: Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia 2

Đổi mới các phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu trong công tác vận động nữ CNVCLĐ, đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của Ban nữ công quần chúng các cấp luôn đạt được hiệu quả cao là mong muốn, là kỳ vọng của bản thân tôi, cũng như các chị em phụ nữ trong ngành Điện đặt niềm tin vào Ban Chấp hành Công đoàn điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Bên cạnh đó tôi mong muốn Công đoàn Điện lực Việt Nam cần tăng cường sự phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ để thực hiện các hoạt động về giới, đưa ra các giải pháp hữu hiệu để công tác phát triển nữ mang tính thiết thực cao như giao chỉ tiêu nữ giới tham gia lãnh đạo, quản lý; tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, tham gia tiếp cận với công nghệ mới là bước tiến bộ vượt bậc về bình đẳng giới…

Vai trò của chúng tôi đã được nâng lên rõ rệt khi có việc làm ổn định, chất lượng ngày càng được nâng cao; chúng tôi ngày càng tự tin, năng động, phát huy nhiều sáng kiến sáng tạo không thua kém gì nam giới, dần khẳng định được vị trí của mình góp phần không nhỏ vào những thành quả chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Văn Quyết, công nhân quản lý vận hành đường dây Đội Truyền tải điện Tuy Hòa (Truyền tải điện Phú Yên – Công ty Truyền tải điện 3):
 
Đẩy mạnh hơn nữa vai trò của mạng lưới An toàn vệ sinh viên
Hướng tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI: Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia 3

Trong những năm qua, tôi cảm nhận thấy Công đoàn Điện lực Việt Nam luôn gắn bó, chăm lo đời sống tinh thần người lao động trong Tập đoàn, đồng hành với người lao động trong các phong trào thi đua, lao động sản xuất, các hoạt động văn hóa, thể thao.

Trước thềm Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, tôi mong rằng, BCH Công đoàn nhiệm kỳ này và các tổ chức công đoàn trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục đồng hành với người lao động về mọi mặt. Đặc biệt, với đặc thù ngành Điện nói chung và lĩnh vực Truyền tải điện nói riêng tiềm ẩn rủi ro rất cao, tính chất công việc phức tạp và nguy hiểm. Do đó trong công tác an toàn vệ sinh lao động, mong rằng BCH Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa vai trò của mạng lưới An toàn vệ sinh viên.

Công đoàn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu sát đến người lao động những việc tuân thủ chấp hành những chính sách, chủ trương của pháp luật, những quy trình, quy định của ngành Điện về an toàn lao động. Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát trog suốt các hoạt động sản xuất để  kịp thời khắc phục những nguy cơ mất an toàn, xử lý các vi phạm về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ. 

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/9/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức khánh thành công trình sân bóng đá mini tại Điện lực Đakrông. Đây là công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

PC Ninh Bình chung tay làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Ninh Bình về việc ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, chiều ngày 24/8/2023, ông Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch công đoàn - đại diện Công ty Điện lực Ninh Bình đã trao số tiền 60 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Số tiền trên được trích từ quỹ phúc lợi của Công ty

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày 19/7, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 13-14/7, tại Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Điện miền Trung (Công đoàn TCT) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Trần Đình Hà tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn TCT, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Ngày 13/7 tại TP.HCM, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn EVNCPC: Hiệu quả thiết thực từ công tác tuyên truyền, vận động

Nhiệm kỳ 2023-2028, công tác tuyên truyền, vận động luôn được công đoàn các cấp quan tâm bằng việc thực hiện nhiều nội dung, hình thức phù hợp, bám sát chủ trương các cấp để triển khai có hiệu quả các nội dung tuyên truyền. Việc này góp phần nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, góp phần tạo môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa, xây dựng EVNCPC và đơn vị ngày càng phát triển bền vững.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20 và 21/6/2023. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động Tổng công ty..

Đại hội Công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty phải dân chủ, sáng tạo

Ngày 20/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị về công tác Đại hội công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Công đoàn EVNNPT khóa III báo công dâng Bác

Sáng ngày 06/6, trước Di tích Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia khóa III, đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên của Tổng công ty đã dâng hương, dâng hoa và kính báo cáo với Bác kết quả công tác chăm lo, bảo vệ, đại diện quyền lợi người lao động của Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2018-2023.

Công đoàn EVNNPT khẳng định vai trò chăm lo thiết thực và hiệu quả cho người lao động

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, được sự chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), của Công đoàn Điện lực Việt Nam, cùng với tinh thần chủ động, sáng tạo, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khẳng định vị thế của mình. Nhờ vậy, hoạt động công đoàn được duy trì và phát triển, thực hiện tốt vai trò đại diện, phối hợp chăm lo đời sống, việc làm cho CNVCLĐ, nhiều phong trào thi đua được duy trì và đẩy mạnh.

Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

130 đại biểu ưu tú đại diện cho 300 đoàn viên công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan EVNSPC nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 30/5, tại TP HCM. Tại đại hội này, bà Vũ Thị Luyến - Phó TB Tổng hợp EVNSPC được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Cơ quan nhiệm kỳ mới.

Giới thiệu Trailer chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn Điện lực Việt Nam trân trọng giới thiệu Trailer chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông báo