Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

14/07/2023 03:45:23 PM 459 lượt xem
Trong 2 ngày 13-14/7, tại Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Điện miền Trung (Công đoàn TCT) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Trần Đình Hà tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn TCT, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tham dự Đại hội về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch cùng các ông bà Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban nghệp vụ Công đoàn.
Về phía lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung có ông Ngô Tấn Cư - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc TCT cùng các ông bà trong BTV Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc.
Về phía Công đoàn TCT có ông Trần Đình Hà - UVBTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TCT; bà Lê Thị Phương Cẩm - Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch; cùng các ông bà trong BTV, BCH, Công đoàn các đơn vị thành viên.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày báo cáo về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023
Tại Đại hội, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn TCT đã trình bày báo cáo tóm tắt của Ban Chấp hành về kết quả hoạt động phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028.
Công đoàn TCT hiện có 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc, gồm 13 Công đoàn cơ sở Khối các Công ty Điện lực và 14 Công đoàn cơ sở Khối các công ty cổ phần, hậu cần. Tổng số lao động trong các đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn TCT đến nay là gần 12 nghìn lao động. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty cùng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ nhiều mặt từ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn TCT không ngừng nỗ lực cùng chuyên môn đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt chức năng, hoàn thành các mục tiêu sản xuất - kinh doanh theo kế hoạch Đại hội đề ra.
Theo đó sau 5 năm sản lượng điện thương phẩm của EVNCPC tăng trưởng 34,3%; tỷ lệ thu tiền điện qua ngân hàng/tổ chức trung gian thu hộ đạt 93% vào năm 2022; tổn thất điện năng giảm 1,3%...
Đại hội Công đoàn TCT khóa X đã đề ra 6 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và 6 chỉ tiêu công đoàn phối hợp tham gia thực hiện. Sau 5 năm, các chỉ tiêu đại hội đề ra đều đạt và vượt. Cụ thể, đã kết nạp 100% số lao động mới được tuyển dụng vào tổ chức Công đoàn theo quy định của Điều lệ; 100% cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công đoàn hàng năm; nguồn kinh phí cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đảm bảo; có trên 98% nữ CBCNV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hàng năm... Trong nhiệm kì có 1.309 đoàn viên được Công đoàn cơ sở giới thiệu cho tổ chức Đảng, trong đó có 597 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 1
Toàn cảnh Đại hội
Công đoàn đã chủ động tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động; phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị người lao động EVNCPC định kì theo đúng quy định. Thông qua hội nghị, nhiều vướng mắc của người lao động được giải đáp, quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động rõ ràng hơn. Thỏa ước Lao động tập thể, Bộ quy chế tập thể EVNCPC được ký kết thông qua với nhiều điều, khoản có lợi cho người lao động.
Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn TCT luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất, xuyêt suốt trong quá trình triển khai hoạt động của tổ chức Công đoàn; duy trì “Tháng Công nhân” luôn hướng về người lao động - đoàn viên công đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, tổ chức thăm hỏi gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đối thoại, tuyên truyền về an toàn lao động luôn được chú trọng, nổi bật là sáng kiến gặp mặt gia đình người lao động để chia sẻ, động viên, giúp người lao động yên tâm công tác tại PC Đắk Lắk. Ngày 31/12 hàng năm, Công đoàn TCT phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại với công nhân lao động trực tiếp làm công tác an toàn lao động, điểm lại công tác an toàn trong năm, quán triệt việc tuân thủ quy định an toàn lao động, an toàn giao thông, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của người lao động trong công tác An toàn, vệ sinh lao động.
Trong nhiệm kỳ, đã có 1.455 sáng kiến cải tiến kĩ thuật được áp dụng công nhận; 39 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo; hơn 1.143 sáng kiến đăng kí tham gia Chương trình "1 triệu sáng kiến" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… là những minh chứng cho việc phối hợp thực hiện phong trào thi đua thành công để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Ngoài ra, Công đoàn các cấp còn đồng hành với chuyên môn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện, xã hội tại địa phương, với tổng kinh phí trên 104 tỷ đồng cho các hoạt động như: chăm sóc, phụng dưỡng 26 Mẹ VNAH, đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sửa chữa trường học, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các điểm trường vùng xa, thực hiện các công trình “thắp sáng đường quê”; chương trình Mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ được 61 căn nhà với số tiền gần 4 tỉ đồng.
Với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều năm liền Công đoàn TCT vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 2
Ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội ông Đỗ Đức Hùng - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết Công đoàn TCT Điện lực miền Trung là đơn vị hoạt động trên địa bàn bão lụt, thiên tai xảy ra thường xuyên do đó CNVCLĐ làm việc trong môi trường rất khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp Công đoàn, song Công đoàn TCT không ngừng khẳng định và phát huy vai trò là chỗ dựa vững chắc cho người lao động với đa dạng các hoạt động, phong trào thiết thực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của EVNCPC. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Chủ tịch kỳ vọng BCH khóa mới sẽ mang đến luồng sinh khí mới với đa dạng hoạt động mới mẻ, sát sao với yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn. Chú trọng quan tâm đến 3 nhiệm vụ: xu hướng chuyển dịch năng lượng dự báo có nhiều thay đổi, Công đoàn các cấp tiếp tục tiếp cận khoa học công nghệ, áp dụng vào SXKD; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong đoàn viên, người lao động; tiếp tục thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; cán bộ Công đoàn các cấp tiếp tục năng cao trình độ chuyên môn, bám sát sự lãnh đạo của Công đoàn cấp trên, triển khai kịp thời các chủ trương…
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 3
Ông Ngô Tấn Cư - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại đại hội, ông Ngô Tấn Cư - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn TCT đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông Cư cho biết trong nhiệm kỳ mới, Đảng ủy và lãnh đạo Tổng công ty sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động và phong trào của Công đoàn. Ông mong muốn thời gian đến đoàn viên, người lao động trong EVNCPC cần đồng thuận, đoàn kết cùng vượt qua các khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, duy trì được các thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023. Định hướng hoạt động Công đoàn trong thời gian tới cần chú trọng vào 6 nhiệm vụ trọng tâm đó là: BCH khoá mới cần triển khai áp dụng các chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết truyền tải đến CNVCLĐ tại các đơn vị; cán bộ Công đoàn các cấp không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong công việc cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học, áp dụng mạnh mẽ chuyển đổi số; chủ động sáng tạo trong các hoạt động Công đoàn tại cơ sở phù hợp với mỗi đơn vị, địa phương, không dập khuôn, không mang tính hình thức phô trương; tổ chức công đoàn cần sâu sát bảo vệ công nhân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động; tiếp tục lãnh đạo tốt mạng lưới ATVSV; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; BCH khoá mới phải là một tập thể năng động sáng tạo đoàn kết xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tập trung tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, luôn làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 4
Ban Chấp hành Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn TCT cũng cho biết: Trước những dự báo và thách thức lớn trong giai đoạn 2023-2028 sắp tới, tập thể người lao động của Tổng công ty vẫn sẽ giữ nguyên nhận định đó là xu thế toàn cầu hóa, xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng sẽ vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức Công đoàn, tuy nhiên Công đoàn TCT vẫn sẽ khẳng định là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động; coi đoàn viên, người lao động là trung tâm để hướng tới, là đối tượng để tiếp tục chăm lo bảo vệ, vận động đoàn viên, người lao động sát cánh cùng với chuyên môn dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn cấp trên, góp phần ra sức thi đua phấn đấu cùng với Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Phấn đấu xây dựng Tổng công ty trở thành một doanh nghiệp lớn trong Tập đoàn, ngày càng phát triển bền vững.
Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 5
Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho các đồng chí UVBCH khoá X thôi tái cử BCH CĐ khóa mới
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 18 đồng chí; bầu đoàn đại biểu gồm 18 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI. Tại hội nghị lần thứ I BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ông Trần Đình Hà - tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn TCT; bầu Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn TCT khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tác giả: Xuân Thái - EVNCPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Những kỳ vọng của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tới Đại hội

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra từ 3-4/10/2023 tại Hà Nội, là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên công đoàn, người lao động Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Cùng lắng nghe những ý kiến của CBCNV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia kỳ vọng vào nhiệm kỳ này.

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 12/9/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức khánh thành công trình sân bóng đá mini tại Điện lực Đakrông. Đây là công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị và Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

PC Ninh Bình chung tay làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Ninh Bình về việc ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, chiều ngày 24/8/2023, ông Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch công đoàn - đại diện Công ty Điện lực Ninh Bình đã trao số tiền 60 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Số tiền trên được trích từ quỹ phúc lợi của Công ty

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày 19/7, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Ngày 13/7 tại TP.HCM, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn EVNCPC: Hiệu quả thiết thực từ công tác tuyên truyền, vận động

Nhiệm kỳ 2023-2028, công tác tuyên truyền, vận động luôn được công đoàn các cấp quan tâm bằng việc thực hiện nhiều nội dung, hình thức phù hợp, bám sát chủ trương các cấp để triển khai có hiệu quả các nội dung tuyên truyền. Việc này góp phần nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, góp phần tạo môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa, xây dựng EVNCPC và đơn vị ngày càng phát triển bền vững.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20 và 21/6/2023. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động Tổng công ty..

Đại hội Công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty phải dân chủ, sáng tạo

Ngày 20/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị về công tác Đại hội công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Công đoàn EVNNPT khóa III báo công dâng Bác

Sáng ngày 06/6, trước Di tích Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia khóa III, đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên của Tổng công ty đã dâng hương, dâng hoa và kính báo cáo với Bác kết quả công tác chăm lo, bảo vệ, đại diện quyền lợi người lao động của Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2018-2023.

Công đoàn EVNNPT khẳng định vai trò chăm lo thiết thực và hiệu quả cho người lao động

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, được sự chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), của Công đoàn Điện lực Việt Nam, cùng với tinh thần chủ động, sáng tạo, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khẳng định vị thế của mình. Nhờ vậy, hoạt động công đoàn được duy trì và phát triển, thực hiện tốt vai trò đại diện, phối hợp chăm lo đời sống, việc làm cho CNVCLĐ, nhiều phong trào thi đua được duy trì và đẩy mạnh.

Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

130 đại biểu ưu tú đại diện cho 300 đoàn viên công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan EVNSPC nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 30/5, tại TP HCM. Tại đại hội này, bà Vũ Thị Luyến - Phó TB Tổng hợp EVNSPC được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Cơ quan nhiệm kỳ mới.

Giới thiệu Trailer chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn Điện lực Việt Nam trân trọng giới thiệu Trailer chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thông báo