Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

08/03/2023 01:35:21 PM 37 lượt xem
Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.
Và những người phụ nữ làm công tác CNTT chính là những nhân tố đóng góp tích cực cho sự phát đó của EVNSPC, đang phát triển tích cực theo xu thế bền vững. Họ không chỉ là những kỹ sư, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia an ninh mạng, mà còn là những nhà lãnh đạo, những người truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.
Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0
Những nữ kỹ sư CNTT của EVNSPC
Những người phụ nữ này là những bông hoa trong lĩnh vực CNTT, sử dụng trí tuệ của mình để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ công nghệ đột phá, giúp cho công nghệ ngày càng tiến bộ và phục vụ cho người dùng tốt hơn. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã tạo ra những ứng dụng hữu ích, giúp cho dịch vụ khách hàng của ngành Điện trở nên tiện lợi hơn, công tác quản lý vận hành hệ thống điện ngày càng thông minh hơn, đồng thời góp phần chuyển đổi tạo nên bộ mặt mới của ngành Điện không còn nét khô khăn của ngành kỹ thuật truyền thống mà tràn đầy đầy sức sống, thân thiện, hiện đại. Đó như là những hương thơm lan tỏa từ những bông hoa xinh đẹp mềm mại ấy.
Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0  1
Tấm gương điển hình trong lĩnh vực CNTT của EVNSPC
Họ cũng là những người đóng góp quan trọng vào sự đa dạng và bình đẳng giới trong lĩnh vực CNTT. Với tinh thần tự tin, kiên định, họ đã vượt qua những khó khăn để chứng tỏ rằng phụ nữ cũng có thể thành công trong một ngành nghề truyền thống lâu nay chỉ "dành riêng cho nam giới". Những người phụ nữ trong ngành CNTT đã phá vỡ những định kiến ​​xã hội và chứng minh rằng giới tính không phải là một rào cản để thành công, những sản phẩm từ trí tuệ của họ góp phần cho sự phát triển của ngành Điện, giúp cho chất lượng nghiệp vụ trong mọi lĩnh vực tiện lợi hơn, tối ưu hóa năng suất lao động, cải thiện quản lý và phát triển kinh tế xã hội.
Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0  2
Tập thể nữ CNVCLĐ của EVNSPC tìm về những địa chỉ đỏ
Với những thành tựu, sự đóng góp của các nữ kỹ sư Công nghệ thông tin, ngành Điện nói chung và EVNSPC đang trên đà tiến tới một thế giới số hóa, nơi mà công nghệ sẽ là nền tảng của mọi hoạt động.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2023, chúng ta hãy cùng tôn vinh những người phụ nữ làm trong lĩnh vực CNTT, những người dũng cảm vượt lên trên giới hạn để khám phá tiềm năng của mình, góp phần xây dựng một tương lai với nhiều niềm tin hy vọng cho cuộc sống hôm nay. Như những câu thơ của Paul Eluard đã viết trong bài “Phụ nữ là tất cả” rằng:
“Phụ nữ là hoa hồng của cuộc đời,
Là ánh sáng trong cuộc sống đầy mênh mang,
Là tình yêu vĩnh cửu bất diệt,
Là hy vọng cho những ngày mai tươi sáng”
Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ!
Tác giả: Lê Tám - Lê Nhân
Trích dẫn: EVNSPC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

“Mái ấm công đoàn” là tình cảm của tổ chức Công đoàn trao tặng cho đoàn viên công đoàn còn khó khăn về nhà ở. Trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đi khắp mọi nơi của ba miền đất nước để thăm hỏi, trao tặng những ngôi nhà chứa chan tình cảm đồng nghiệp đến đoàn viên, người lao động. Nhận được tình cảm đó, người lao động trong đại gia đình Tập đoàn ĐLVN cảm thấy ấm áp hơn, an tâm hơn khi làm nhiệm vụ. Vừa qua Công đoàn EVN đã trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Liêu Thanh Danh - CN Điện lực Mộc Hóa, Công ty Điện lực Long An, Tổng công ty Điện lực miền Nam. Ban Biên tập xin giới thiệu bài thơ của chị Đặng Thị Thanh Phong đến quý đồng nghiệp. Đây như là lời cảm ơn đến Công đoàn ĐLVN đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

EVNSPC: Tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nhận thức về an toàn thông tin của cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong quá trình sử dụng internet và các thiết bị kết nối mạng để truy cập thông tin, thực hiện các giao dịch trực tuyến góp phần đảm bảo an toàn thông tin cho Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các Đơn vị thành viên. EVNSPC đã tổ chức phổ biến cập nhật kiến thức thông qua “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn, ban hành.

NỮ CÔNG NGÀNH ĐIỆN

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã cận kề, đây là ngày hội lớn của phụ nữ Thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, phụ nữ là thành phần rất quan trọng cấu thành nên một gia đình. Gia đình luôn được giữ lửa bởi tình cảm yên thương ấp áp từ trái tim người phụ nữ. Ngành Điện Việt Nam qua gần 70 năm trưởng thành và phát triển, phụ nữ ngành Điện đã có những đóng góp hết sức to lớn vào nhiệm vụ xây dựng đất nước. Ban Biên tập Website Công đoàn Điện lực Việt Nam xin giới thiệu ít vần thơ của chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Công ty Điện lực Tây Ninh, gửi tặng chị em nữ CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN, chúc các chị em luôn tươi trẻ, tự tin, vững bước hướng đến tương lai, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Để người tiêu dùng hiểu hơn về sử dụng điện tiết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Năm 2023, Chương trình truyền thông và tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào sáng ngày 28/02 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

PC Đắk Lắk: Nâng cao công tác tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ

Trong những năm qua, việc thực thi văn hóa doanh nghiệp (VHDN) được Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) quan tâm triển khai thực hiện.

BÀN GIAO 03 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Điện lực Trần Văn Thời, Công ty Điện lực Cà Mau đã phối hợp với Chính quyền địa phương bàn giao 03 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các ấp còn khó khăn trên địa bàn.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán

Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 20 đến 26/01/2023), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả các bộ phận, đơn vị qua đó vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam vui Xuân đón Tết.

Ngày Xuân lắng đọng cảm xúc về nghề thợ điện

Xuân về, cả đất trời như dệt gấm, thêu hoa, năm Nhâm Dần đi qua, năm Quý Mão đã đến. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, bất chợt suy ngẫm về công việc của người thợ điện vốn vất vả suốt bốn mùa

An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.