Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Khảo sát tình hình thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN

12/09/2022 04:13:37 PM 135 lượt xem
Ngày 09/9/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phối hợp với các Ban Tập đoàn tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị Liên tịch số 3220/CTLĐ ngày 15/6/2022 của Tổng giám đốc EVN và Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN về phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu "10 nghìn sáng kiến" trong Tập đoàn tại Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI).
Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn, đồng chí Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn: Ban Truyền thông, Ban Khoa học CN&MT, Ban Tổ chức Nhân sự và các Ban chuyên môn của Công đoàn ĐLVN.

Về phía Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc EVNHANOI, đồng chí Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và thường trực của Công đoàn EVNHANOI.
 
Khảo sát thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN

Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN làm việc tại Công đoàn ENVHANOI về Chưởng trình "10 ngàn sáng kiến" trong Tập đoàn
 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo EVNHANOI và các đơn vị đã có những trao đổi với đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam về những kết quả thực hiện phong trào thi đua thực hiện 10 ngàn sáng kiến của Công đoàn Điện lực Việt Nam theo Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Theo Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI Phù Lê Dũng cho biết: Ngay sau khi chương trình của Tổng Liên đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động tới các cấp, Công đoàn EVNHANOI đã phối hợp cùng chuyên môn ban hành kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện thắng lới mục tiêu “734 sáng kiến” trong CBCNV của EVNHANOI được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 phấn đấu đạt 30% kế hoạch, với 223 sáng kiến và giai đoạn 2 phấn đấu đạt mục tiêu 70% kế hoạch, với 520 sáng kiến được đăng ký thành công trên phần mềm của Công đoàn Việt Nam.
 
Khảo sát thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN 1

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc EVNHANOI (người đang đứng) phát biểu tại buổi làm việc 
 
Với sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp của chuyên môn và các cấp công đoàn, cách làm sáng tạo khi thành lập Tổ hỗ trợ sáng kiến do đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ, giải quyết các khó khăn trong quá trình đăng ký sáng kiến, cập nhật sáng kiến trên phần mềm của Tổng Liên đoàn; cùng với việc phát động chiến dịch thi đua cao điểm, công tác truyền thông, tuyên truyền cũng được quan tâm đặc biệt, vận dụng các loại hình, cách thức để lan tỏa phong trào sáng kiến tại các đơn vị.

Nhờ đó, EVNHANOI là đơn vị đầu tiên có sáng kiến đăng ký đầu tiên được đăng ký thành công vào ngày 27/2/2022. EVNHANOI cũng là đơn vị cán đích đầu tiên và được nhận Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam với 224/223 sáng kiến hoàn thành sớm 22 ngày so với kế hoạch ngày 31/5/2022 (kết thúc giai đoạn 1).
Giai đoạn 2, EVNHANOI đã tham gia đăng ký 379  sáng kiến. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số sáng kiến đã đăng ký tham gia chương trình (cho cả 2 giai đoạn) là 603/743 sáng kiến đạt 81% kế hoạch đề ra.
 
Khảo sát thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN 2

Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác phát biểu và kết luận tại buổi làm việc 

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đánh giá cao cách triển khai, vận dụng của EVNHANOI đồng thời đề nghị EVNHANOI chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị trong Tập đoàn về 5 nhóm giải pháp để hoàn thành chương trình 10 ngàn sáng kiến trong EVN sẽ kết thúc vào tháng 9/2022, trong đó có nhóm giải pháp về phối hợp chuyên môn để tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động phát huy áp dụng các sáng kiến, cải tiến trong sản xuất; giải pháp về nâng cao hoạt động của Tổ sáng kiến từ các đơn vị để tìm kiếm ý tưởng, giải trình và cập nhật thành công sáng kiến lên công thông tin của Tổng Liên đoàn; giải pháp về công tác truyền thông để lan tỏa và phát huy phong trào sáng kiến; giải pháp về kịp thời biểu dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân để ghi nhận khen thưởng.
 
Khảo sát thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN 3

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 01 cá nhân của EVNHANOI về thành tích hoàn thành vượt tiến độ trước 1 năm Chương trình "10 ngàn sáng kiến" trong Tập đoàn

Tại Hội nghị Công đoàn ĐLVN đã khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể Công đoàn Cơ quan EVNHANOI (CĐCS trực thuộc) hoàn thành vượt tiến độ trước 1 năm và tặng Bằng khen cho 01 cá nhân là đồng chí Vũ Linh, đoàn viên Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực Hà Nội về thành tích tích cực tham gia vận động CNLĐ tham gia Chương trình và đóng góp sáng kiến “Thay đổi giải pháp thiết kế cải tạo trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô, tối ưu hóa diện tích sử dụng đất cho các đơn vị trong thực hiện dự án Mở rộng trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô”. Sáng kiến này đã có giá trị làm lợi cao và được đăng ký tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn phát động.
 
Khảo sát thực hiện Chương trình “10 ngàn sáng kiến” trong Tập đoàn ĐLVN 4
 
Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN chụp ảnh với lãnh đạo chuyên môn, công đoàn và tập thể, cá nhân được khen thưởng 

Theo thông tin từ đoàn công tác cho biết, thời gian tới Công đoàn ĐLVN dự kiến sẽ tiếp tục kiểm tra và làm việc tại các đơn vị để thúc đấy phong trào 10 ngàn sáng kiến trong Tập đoàn theo Chương trình giai đoạn 2.
Tác giả: Lương Nguyên (Tham gia đoàn công tác)
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 NEW

Ngày 28/9/2022 Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Văn bản số 584/CĐĐVN-TGNC về việc hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"; nhằm tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Hội nghị tập huấn quản trị Website Công đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 22/9, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị Website cho các công tác viên Website Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Hội nghị được cầu truyền hình trực tuyến qua các điểm cầu, cũng như các tài khoản zoom tới các đơn vị trực thuộc Công đoàn ĐLVN.

Xuất hiện nhiều hình thức giả mạo EVN để lừa tiền người dân

Gần đây, Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) nhận được phản ánh từ khách hàng sử dụng điện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên về việc có các ứng dụng (app), website giả mạo thông tin thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để lừa đảo. Nhiều khách hàng đã mất tiền khi nạp tiền vào tài khoản trên các web, app này.

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 02 ngày (15-16/9/2022), Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 191 điểm cầu và 479 tài khoản Zoom tại các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn ĐLVN Tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Công đoàn ĐLVN đã tổng kết Chương trình “Giờ thứ 9+” và Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”. Công đoàn ĐLVN đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc Chương trình “Giờ thứ 9+”; trao 23 Cờ của Tổng cục Thể dục thể thao và giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Video clip “Bài tập thể dục”, tổng số tiền thưởng 194 triệu đồng.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

Đó là chủ đề hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tetra Tech (đơn vị tư vấn của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID) phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra chiều 12/9 tại Hà Nội do Phó Tổng giám đốc - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam Võ Quang Lâm chủ trì.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 vinh danh 7 tập thể và 6 cá nhân

Ngày 10/9, tại Thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam”. Chương trình vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính sách mới về lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 9.2022

Nhiều chính sách, quy định mới liên quan tới lao động, tiền lương sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 9.2022 như chính sách mới về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tổ chức lao động cho phạm nhân ngoài trại giam; hạn cuối phải hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người lao động...

EVN tổ chức vòng tuyển chọn trực tuyến Hội thi Thợ giỏi năm 2022

Ngày 25/8, EVN đã tổ chức vòng tuyển chọn trực tuyến Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Có tổng số 315 ứng viên tham dự.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các công đoàn trực thuộc phối hợp tuyên truyền đến đoàn viên, NLĐ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương

Ngày 19/8, tại Nghệ An, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam – ông Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 220kV Nậm Mô – Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam). Đây là dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.