Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn

10/11/2022 02:27:35 PM 117 lượt xem
Ngày 09 tháng 11 năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Trần Thái Hậu là công nhân Đội Truyền tải điện Châu Đốc thuộc Truyền tải điện miền Tây 3, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), tại phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.
Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn

Ông Trịnh Tuấn Sơn, UVBTV Công đoàn Điện lực Việt Nam thay mặt cho Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam trao số tiền hỗ trợ 60.000.000đ.

Đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Trần Thái Hậu có Ông Trịnh Tuấn Sơn, UVTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT; Ông Nguyễn Hoàng Sơn, UVBCH Công đoàn EVNNPT; Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty PTC4, Ông Châu Sóc Kha, Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 3 và Ông Trần Nhật Trung, Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1.
Đoàn viên công đoàn Trần Thái Hậu là công nhân Đội TTĐ Châu Đốc, Truyền tải điện miền Tây 3, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, đang phải ở chung với cha mẹ già trong căn nhà cũ nhỏ hẹp, vợ anh không có việc làm, ở nhà chăm sóc các con còn nhỏ, mọi chi phí trang trải cho gia đình phụ thuộc vào thu nhập của anh; Được gia đình bố mẹ ruột phụ giúp đỡ cho một phần đất thổ cư tại lô 126, KV Thới Thạnh, phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, những năm qua mặc dù đã hết sức dành dụm tiết kiệm để xây nhà, nhưng mãi vẫn chưa đủ kinh phí để xây dựng nhà ở. Qua sinh hoạt công đoàn, được biết về  Chương trình Nhà ở “ Mái ấm công đoàn” của Công đoàn, đoàn viên Trần Thái Hậu đã mạnh dạn viết đơn xin hỗ trợ xây dựng nhà “ Mái ấm công đoàn”.
Xét hoàn cảnh khó khăn của anh Hậu và vận dụng Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và  Công ty Truyền tải điện 4 liên quan đến Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Nhận được đơn xin hỗ trợ của anh Trần Thái Hậu, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 và Truyền tải điện miền Tây 3 tổ chức xác minh và trình lên Công đoàn cấp trên nhu cầu của đoàn viên cần hỗ trợ xây nhà “ Mái ấm công đoàn”. Vừa qua được Công đoàn cấp trên duyệt theo Quyết định số 263/QĐ-CĐĐVN ngày 28/9/2022 của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Quyết định số 763/QĐ-CĐEVNNPT ngày 13/9/2022 của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia về việc duyệt hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trần Thái Hậu, công nhân Đội TTĐ Châu Đốc;
Ban Chấp hành Công đoàn PTC4 đã triển khai đến Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 3 thông báo cho đoàn viên công đoàn Trần Thái Hậu lên kế hoạch xây nhà “Mái ấm công đoàn”. Theo đó căn nhà cấp 4 sẽ được xây dựng trên diện tích 100m2; kết cấu tường gạch, nền nhà lát gạch, lợp mái bằng tôn. Chi phí hỗ trợ từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 60.000.000đ; của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia hỗ trợ 40.000.000đ và của Công ty Truyền tải điện 4 hỗ trợ 15.000.000đ. Phần kinh phí còn lại do gia đình đoàn viên thực hiện từ nguồn tiền tiết kiệm để hoàn thiện căn nhà.
Đoàn viên Công đoàn Trần Thái Hậu thay mặt cho gia đình đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối tổ chức Công đoàn, trân trọng gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình anh sắp có được căn nhà kiên cố, che mưa che nắng mà lâu nay hằng mong ước, đồng thời anh cũng hứa trong quá trình làm việc sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn liên tục.
Phát biểu trong sự kiện trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, Ông Trịnh Tuấn Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT biểu dương Công đoàn PTC4 đã thực hiện rất tốt chương trình “Mái ấm công đoàn”, đồng thời chúc mừng Công ty đã thực hiện căn nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 12; đây là hoạt động nổi bật và thể hiện sự quan tâm sâu sát của tổ chức Công đoàn đến đời sống của đoàn viên, người lao động, đề nghị Công đoàn PTC4 tiếp tục phát huy.
                                                                                   
Những hình ảnh tiêu biểu
Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 1

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT thay mặt cho Lãnh đạo EVNNPT trao số tiền hỗ trợ 40.000.000đ.

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 2

 Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty PTC4 thay mặt cho Lãnh đạo cho PTC4 số tiền hỗ trợ 15.000.000đ.

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 3

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 4

Đoàn viên Công đoàn Trần Thái Hậu thay mặt cho gia đình phát biểu cảm tưởng.

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 5


Công đoàn Công ty PTC4 và Truyền tải điện miền Tây 3 tổ chức Lễ khởi công nhà cho anh Trần Thái Hậu

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn 6

Gia đình anh Trần Thái Hậu trước lô đất đang xây dựng, ngôi nhà hằng bao năm mong ước.

Tác giả: Văn Lạc - PTC4
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị: "Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ phải chú trọng yếu tố con người"

Theo ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, dù khoa học kỹ thuật có phát triển đến đâu thì con người vẫn luôn là yếu tố tiên quyết trong nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành Điện…

Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Sáng kiến đến từ giải pháp Không gian xanh

Với giải pháp phần mềm “Chương trình quản lý cây xanh” của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty. Đây thực sự là điểm nhấn và khẳng định cho phong trào xanh của Công ty Điện lực Quảng Ngãi ngày càng phát huy mạnh mẽ.

Ấn tượng về những “nghệ sỹ không chuyên”

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về đề tài và nội dung, họ đã làm chủ sân khấu và thuyết phục Ban giám khảo một cách rất chuyên nghiệp. Giải Nhất toàn đoàn đến với những nghệ sỹ không chuyên này là cả một hành trình nỗ lực và luyện tập.

PC Thừa Thiên Huế: Chia sẻ khó khăn với các đoàn viên, người lao động.

Sáng ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Đại Phúc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên, công nhân, lao động bị bệnh hiểm nghèo và bị tai nạn rủi ro tại các đơn vị có đoàn viên đã trở lại công tác và thăm các đoàn viên đang còn điều trị bệnh tại nhà.

Cổ tích từ những bàn tay

Ngày xửa ngày xưa những đêm ở quê nghèo. Tù mù đèn dầu mù u. Đốm sáng chạch vàng đo đỏ. Xóm nhỏ nấp ven sông.

Những bông hoa ngành Điện

Bạn biết điều gì về chị em chúng tôi? Những người phụ nữ khoác chiếc áo cam vàng thắm! Khi anh em là những người trai thầm lặng,

2021 - Năm của chuyển đổi số

Bài thơ "2021 - Năm của chuyển đổi số" của tác giả Đỗ Thiện Hưng - Công ty Điện lực Thanh Xuân đã được Ban Giám khảo cuộc thi "Thơ - Ảnh Xuân năm 2022" do Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội tổ chức chấm và trao giải Nhất cuộc thi. Văn hoá EVN xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Mẹ vắng nhà ngày Tết

Tết sắp hết chưa ạ? Mà mẹ đi trực rồi. Con nhớ mẹ lắm thôi. Nhanh về nhà mẹ nhé!

Cảm xúc Tết xa nhà

Cảm xúc này, em ơi sao khó tả. Đã đến rồi cái Tết của năm nay. Anh nghẹn ngào nơi khóe mắt cay cay. Khi nhắc đến Tết này con vắng bố.