Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

25/04/2023 11:05:27 AM 3.865 lượt xem
Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.
Trong bài báo cáo tham luận tại Hội nghị, Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long (HKH) nêu ra những đặc điểm tình hình, những thuận lợi và khó khăn trong năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023.
Công ty Điện lực Vĩnh Long ngoài chức năng nhiệm vụ cung cấp điện và phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, còn tích cực tham gia vào các phong trào an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào các mặt hoạt động của xã hội, trong đó công tác khuyến học là một thế mạnh của đơn vị.
Công ty Điện lực Vĩnh Long, chú trọng công tác khuyến học khuyến tài
Công tác học tập, giáo dục truyền thống luôn được PC Vĩnh Long quan tâm
Trong hoạt động của mình, HKH luôn được sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể Công ty Điện lực Vĩnh Long. Đặc biệt là được sự chia sẻ kinh nghiệm, trong hoạt động khuyến học, khuyến tài của các hội khuyến học cơ sở bạn. Điều kiện công tác của Hội viên HKH thuận tiện về thông tin liên lạc nắm bắt tình hình học tập của hội viên và con của hội viên. Mặt khác, tinh thần thi đua CBCNV đã đi vào nề nếp luôn phát huy trong phong trào học tập và luôn cải tạo sáng kiến trong công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc các mặt hoạt động của Hội. Xuất phát từ đặc thù riêng của đơn vị là quản lý nguồn điện nguy hiểm cao độ nên CBCNV của đơn vị không ngừng học tập để nâng cao nghiệp vụ, công nhân phải giỏi tay nghề vì vậy công tác khuyến học tại đơn vị luôn được quan tâm.
Hàng năm, các cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích học tập tốt trong năm học sẽ được HKH phối hợp cùng với Công đoàn Công ty tổ chức khen thưởng cho các cháu để nhằm mục đích khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các cháu. Năm 2022, đã thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con của CNVCLĐ với số tiền trên 18 triệu đồng. Kịp thời rà soát khen thưởng, hỗ trợ các con em có hoàn cảnh khó khăn tạo mọi điều kiện tốt nhất để được tiếp tục đến trường.
Hội khuyến học Công ty còn phối hợp với chuyên môn tổ chức tặng tập, balo học sinh, máy tính bảng, xe đạp cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tham gia hổ trợ cho các tổ chức xã hội, trường học tại địa phương từ nguồn quỹ TTXH .
Hội Khuyến học Cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long phát động thực hiện đánh giá, cho điểm theo tiêu chí, chỉ số đánh giá “Công dân học tập” dành cho cá nhân và xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”. Kết quả phát động đã nhận được sự tham gia của 100% cán bộ, hội viên trong đơn vị cùng tham dự.
Công ty Điện lực Vĩnh Long, chú trọng công tác khuyến học khuyến tài 1
Năm 2022 Công ty Điện lực Vĩnh Long được nhận Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long
Ngoài ra theo phát động của các cấp các ngành, năm 2022 HKH phối hợp cùng với đoàn thể trong Công ty vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp các quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ tương trợ xã hội... Với những thành tích tiêu biểu đó, HKH đã được Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao, đồng thời tặng Giấy khen năm 2022.
Về giải pháp của mình, năm 2023 HKH đã đề ra những mục tiêu bao gồm: Duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ cũng như chuyên đề; Tham mưu, tuyên truyền vận động CNVCLĐ hăng hái tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài; Kết hợp với đoàn thể khen thưởng kịp thời cho con CNVCLĐ có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu. Thực hiện tốt công tác vận động CNVCLĐ, các nhà hảo tâm đóng góp quỹ HKH nhằm mở rộng thêm đối tượng khen thưởng trong qui chế hội; Kiện toàn tổ chức nhân sự, đẩy mạnh hoạt động Hội nhằm nâng cao phong trào khuyến học khuyến tài.
Tác giả: Anh Tuấn
Trích dẫn: PC Vĩnh Long
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Trao gửi yêu thương

Nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW thực sự lan tỏa sâu rộng, Đảng ủy Công ty Điện lực Bình Phước đã triển khai mô hình “Nuôi heo đất” đến các Chi bộ trực thuộc. Mô hình này triển khai từ tháng 03/2023 đến 02/2024, nhằm tạo nguồn quỹ để trao tặng cho các tổ chức xã hội, các gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những chiếc xe đạp chở “niềm tin”

Những chiếc xe đạp tưởng chừng là vật dụng vô cùng đơn giản đối với mỗi gia đình, song nó lại là niềm ao ước của nhiều hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, mỗi lần trao tặng xe đạp, Nữ công PC Phú Yên cảm nhận rất rõ được niềm vui, xúc động và sự háo hức của người nhận. Hoạt động trao tặng xe đạp được Nữ công PC Phú Yên xác định là một chương trình tạo niềm tin và hướng đến hiệu quả lâu dài.

Công ty Điện lực Bạc Liêu bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 01/02/2024, Công ty Điện lực Bạc Liêu vừa tiến hành bàn giao 05 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Sáng kiến – Hoạt động ý nghĩa và công việc thường xuyên tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động đến đoàn viên công đoàn sẽ là câu trả lời hiệu quả nhất, bởi vì sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích không chỉ ảnh hưởng trong nhà trường, các đơn vị, vùng miền mà có còn được lan toả đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đong đầy câu chuyện “làm dâu trăm họ”

Chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong mọi ngành nghề kinh doanh, và ngành Điện cũng không phải là ngoại lệ. Những tháng cuối năm 2023, việc chăm sóc khách hàng của tổng đài chăm sóc khách hàng EVNSPC trở nên tất bật hơn bởi sự gia tăng đáng kể số lượng cuộc gọi và yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng.

Câu chuyện về nữ công nhân trực ca vận hành

“Trốn con” đi làm là điều khó khăn nhất đối với Trang - công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh. Mỗi lần đi trực, nghĩ đến hình ảnh con ở nhà khóc đòi sữa Trang không thể kìm lòng, bật khóc thành tiếng…

Những ngày xa phố

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.