Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

25/04/2023 11:05:27 AM 847 lượt xem
Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.
Trong bài báo cáo tham luận tại Hội nghị, Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long (HKH) nêu ra những đặc điểm tình hình, những thuận lợi và khó khăn trong năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023.
Công ty Điện lực Vĩnh Long ngoài chức năng nhiệm vụ cung cấp điện và phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, còn tích cực tham gia vào các phong trào an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào các mặt hoạt động của xã hội, trong đó công tác khuyến học là một thế mạnh của đơn vị.
Công ty Điện lực Vĩnh Long, chú trọng công tác khuyến học khuyến tài
Công tác học tập, giáo dục truyền thống luôn được PC Vĩnh Long quan tâm
Trong hoạt động của mình, HKH luôn được sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể Công ty Điện lực Vĩnh Long. Đặc biệt là được sự chia sẻ kinh nghiệm, trong hoạt động khuyến học, khuyến tài của các hội khuyến học cơ sở bạn. Điều kiện công tác của Hội viên HKH thuận tiện về thông tin liên lạc nắm bắt tình hình học tập của hội viên và con của hội viên. Mặt khác, tinh thần thi đua CBCNV đã đi vào nề nếp luôn phát huy trong phong trào học tập và luôn cải tạo sáng kiến trong công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc các mặt hoạt động của Hội. Xuất phát từ đặc thù riêng của đơn vị là quản lý nguồn điện nguy hiểm cao độ nên CBCNV của đơn vị không ngừng học tập để nâng cao nghiệp vụ, công nhân phải giỏi tay nghề vì vậy công tác khuyến học tại đơn vị luôn được quan tâm.
Hàng năm, các cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích học tập tốt trong năm học sẽ được HKH phối hợp cùng với Công đoàn Công ty tổ chức khen thưởng cho các cháu để nhằm mục đích khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các cháu. Năm 2022, đã thưởng cho các cháu học sinh giỏi là con của CNVCLĐ với số tiền trên 18 triệu đồng. Kịp thời rà soát khen thưởng, hỗ trợ các con em có hoàn cảnh khó khăn tạo mọi điều kiện tốt nhất để được tiếp tục đến trường.
Hội khuyến học Công ty còn phối hợp với chuyên môn tổ chức tặng tập, balo học sinh, máy tính bảng, xe đạp cho 250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tham gia hổ trợ cho các tổ chức xã hội, trường học tại địa phương từ nguồn quỹ TTXH .
Hội Khuyến học Cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long phát động thực hiện đánh giá, cho điểm theo tiêu chí, chỉ số đánh giá “Công dân học tập” dành cho cá nhân và xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”. Kết quả phát động đã nhận được sự tham gia của 100% cán bộ, hội viên trong đơn vị cùng tham dự.
Công ty Điện lực Vĩnh Long, chú trọng công tác khuyến học khuyến tài 1
Năm 2022 Công ty Điện lực Vĩnh Long được nhận Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long
Ngoài ra theo phát động của các cấp các ngành, năm 2022 HKH phối hợp cùng với đoàn thể trong Công ty vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp các quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ tương trợ xã hội... Với những thành tích tiêu biểu đó, HKH đã được Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao, đồng thời tặng Giấy khen năm 2022.
Về giải pháp của mình, năm 2023 HKH đã đề ra những mục tiêu bao gồm: Duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ cũng như chuyên đề; Tham mưu, tuyên truyền vận động CNVCLĐ hăng hái tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài; Kết hợp với đoàn thể khen thưởng kịp thời cho con CNVCLĐ có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu. Thực hiện tốt công tác vận động CNVCLĐ, các nhà hảo tâm đóng góp quỹ HKH nhằm mở rộng thêm đối tượng khen thưởng trong qui chế hội; Kiện toàn tổ chức nhân sự, đẩy mạnh hoạt động Hội nhằm nâng cao phong trào khuyến học khuyến tài.
Tác giả: Anh Tuấn
Trích dẫn: PC Vĩnh Long
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Nâng cao ý thức tự thực hiện các biện pháp an toàn lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng

Hiện nay đã vào mùa khô hanh, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh thành phía Nam đang trong đợt cao điểm, nhiệt độ giao động từ 34-36 độ C. Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhất là điều kiện làm việc thường xuyên ngoài trời, trong đó công nhân ngành Điện thường xuyên “dầm mưa - dãi nắng” nên hết sức cẩn trọng với sức khỏe của mình.

Phong trào “học tập suốt đời” tại EVNICT

“Học, học nữa, học mãi”- câu nói truyền cảm hứng của Lê Nin luôn được các cán bộ, công nhân viên của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) coi là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình.

Văn hoá EVN là nền tảng, nguồn sức mạnh nội sinh cho sự phát triển bền vững của EVN

Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tại Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa doanh nghiệp EVN giai đoạn 2016-2021, triển khai Hành trình văn hoá EVN giai đoạn 2022-2025 được tổ chức sáng 4/4, tại Hà Nội.

10 cách làm giúp tiết kiệm điện và giảm chi phí tiền điện mùa nắng nóng

Thời tiết tại các tỉnh phía Nam đang nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng là nỗi lo của đa số gia đình.

Để 356 ngày “Tiết kiệm điện” trở thành thói quen

Chúng tôi đến thăm mô hình tiết kiệm điện của gia đình ông Phan Trí, ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; đây được xem là một trong những hộ dân tiên phong trong triển khai mô hình sử dụng điện tiết kiệm.

Câu chuyện đi làm sớm là đúng giờ tại EVNICT

7h55 phút, tại Trung tâm phát triển phần mềm thuộc EVNICT, rất nhiều CBCNV vội vã đi ra từ thang máy tầng 17 vì sợ ... muộn giờ.

Sinh hoạt an toàn trước khi ra hiện trường, yếu tố quyết định sự an toàn cho công nhân khi làm việc trên lưới điện

Công tác trên lưới điện là nhiệm vụ thường nhật của công nhân ngành Điện. Tuy nhiên, trước khi ra hiện trường, mỗi công nhân phải hiểu rõ trình tự làm việc và nắm vững các biện pháp an toàn. Theo quy định, đội ngũ làm công tác an toàn luôn tuyên truyền và nhắc nhở công nhân thực hiện đúng các biện pháp an toàn trước khi công tác trên lưới điện.

Tổng công ty Điện lực miền Nam trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn năng lượng đến từ Australia nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.