Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân Tháng công nhân năm 2024

08/05/2024 04:36:09 PM 258 lượt xem
Ngày 08/5, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam do bà Đinh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân “Tháng Công nhân” năm 2024.

A group of people standing in a roomDeion automatically generated
Đoàn công tác Công đoàn ĐLVN trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác có ông Ngô Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi.

A group of people in a meetingDeion automatically generated
Ông Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại buổi làm việc và thăm hỏi.

Tại buổi làm việc và thăm hỏi, ông Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tóm tắt tình hình việc làm, đời sống vật chất tinh thần của người lao động trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024; kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo người lao động và kết quả thực hiện Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, Công đoàn Công ty đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1, chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể, triển khai chỉ đạo các cấp công đoàn đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; đời sống, tinh thần của người lao động được giữ vững ổn định, yên tâm công tác.

Trong không khí thân mật của buổi thăm hỏi, các Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn cũng đã chia sẻ một số tâm tư, nguyện vọng với Công đoàn cấp trên và có những kiến nghị liên quan đến việc cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao đời sống cho CBCNV như: tiếp tục hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Công đoàn Công ty để tổ chức các hoạt động phong trào, xây dựng các công trình phúc lợi, thiết chế thể thao, hỗ trợ sửa chữa, cải tạo khu nhà công vụ, trồng cây xanh,… Đồng thời, cảm ơn sự động viên, đồng hành của Công đoàn các cấp trong thời gian qua.


Bà Đinh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi thăm hỏi.

Tại đây, bà Đinh Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận, tận tình giải đáp các kiến nghị và chia sẻ các nội dung cần thiết liên quan đến quyền lợi, điều kiện làm việc đặc thù, tiền lương, thu nhập, an toàn… của người lao động.

Phát biểu kết luận buổi làm việc và thăm hỏi, bà Đinh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Công ty trong thời gian qua, Công đoàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vượt qua khó khăn tổ chức sản xuất - kinh doanh đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống cho người lao động. Đồng thời đề nghị Công đoàn Công ty tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung, chủ đề trong Tháng Công nhân; tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong tình hình khó khăn chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hiện nay; công tác An toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ đảm bảo thực hiện tốt; tập trung và quan tâm hơn nữa đến hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Công ty; chú trọng thực hiện, đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.

Bà nhấn mạnh, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, mong muốn mỗi CBCNV của Công ty tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng, hoàn thành tốt công việc được giao, đặc biệt là phải đảm bảo công tác an toàn lao động, an toàn giao thông, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do công đoàn cấp trên và địa phương phát động.

Nhân dịp này, đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam, đoàn công tác đã trao quà thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, động viên người lao động vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

A group of men sitting at a tableDeion automatically generated
Ông Ngô Văn Sỹ – Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi làm việc và thăm hỏi.

Thay mặt toàn thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, ông Ngô Văn Sỹ – Giám đốc Công ty đã gửi lời cảm ơn đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam. Ông khẳng định: chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân Tháng công nhân năm 2024 là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, luôn hướng về người lao động của công đoàn cấp trên, qua đó góp phần động viên, tạo niềm tin và tiếp thêm động lực để tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục hăng say lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Đoàn công tác thăm và kiểm tra tại Khu nhà Quản lý vận hành Duyên Hải 3 mở rộng.

Trước đó, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến trực tiếp Khu nhà Quản lý vận hành Duyên Hải 3 Mở rộng, tìm hiểu cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt của CBCNV Công ty đang sinh sống tại đây và lắng nghe những kiến nghị của Công đoàn cơ sở. Từ đó, ghi nhận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng nhằm cải thiện, tạo điều kiện ngày một tốt hơn cả về cơ sở vật chất lẫn đời sống tinh thần cho người lao động.

Tác giả: Mộng Huyền - VP Công ty Nhiệt điện Duyên Hải
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

TRAO “NHÀ ĐỒNG NGHIỆP” TẠI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC NEW

Nhân tháng công nhân, tri ân người lao động. Ngày 30/5/2025, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước đã đến thăm hỏi, động viên, gắn biển công trình "‘Nhà đồng nghiệp" trao tặng công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Công đoàn bộ phận Điện lực Bù Đăng.

Tháng công nhân: Tri ân và hành động vì người lao động EPS NEW

Tháng công nhân 2025 với chủ đề “Giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới” diễn ra trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, khi những người thợ sửa chữa EPS nói riêng và công nhân ngành Điện nói chung đang ngày đêm miệt mài, nỗ lực đảm bảo các nhà máy điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định. Trong hành trình giữ gìn nguồn sáng đó, người lao động EPS luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn các cấp

CÔNG TY EPS HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN 2025 – TRI ÂN VÀ HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tháng Công nhân không chỉ là dịp để tôn vinh những đóng góp của người lao động, mà còn là thời điểm để Công đoàn và chuyên môn Công ty EPS khẳng định vai trò đồng hành, chăm lo toàn diện về thể chất lẫn tinh thần thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần xây dựng EPS trở thành “ngôi nhà thứ hai” của mỗi CBCNV.

220 triệu đồng thăm hỏi, động viên người lao động tại các công trình trọng điểm của EVNNPT

Ngày 30/5, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do bà Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động đang trực tiếp thi công tại các công trình trọng điểm: Dự án Trạm biến áp (TBA) 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối; Dự án TBA 220kV Nghĩa Lộ và đường dây 220kV Nghĩa Lộ – Việt Trì. Tổng giá trị quà thăm hỏi là 220 triệu đồng.

Công ty Điện lực Lào Cai đồng hành cùng người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2025

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và động viên tinh thần làm việc của cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị, đặc biệt là tại các đơn vị trực thuộc đang ngày đêm bám trụ hiện trường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi Công ty Truyền tải điện 4 nhân Tháng Công nhân năm 2025

Ngày 27/5/2025, Hướng về hoạt động “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2025, Công đoàn Điện lực Việt Nam đấn thăm hỏi Công ty Truyền tải điện 4. Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) làm Trưởng đoàn.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ EVN”: Những lưu ý quan trọng về tác phẩm dự thi

Tính đến chiều 29/5, cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phụ nữ EVN” đã nhận được hơn 190 tác phẩm từ hơn 90 tác giả đến từ các đơn vị trong EVN. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận ảnh, Ban Tổ chức nhận thấy có nhiều tác phẩm vi phạm những quy định về tác phẩm dự thi như: gắn chú thích, chữ ký trên ảnh; chèn logo, dấu hiệu nhận dạng đơn vị, tác giả; chưa đọc kỹ quy định về cách chú thích ảnh...

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi Tháng Công nhân năm 2025 các đơn vị khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-CĐĐVN ngày 21/3/2025 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2025. Trong các ngày 27 - 29/5/2025, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm hỏi và động viên trực tiếp người lao động tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC), Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 (PECC3) và Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4).

Công đoàn PC Khánh Hòa: Tổ chức tập huấn mạng lưới ATVSV năm 2025

Thực hiện Kế hoạch Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, ngày 27/5/2025, Công đoàn PC Khánh Hòa tổ chức tập huấn Mạng lưới ATVSV cho gần 120 học viên là các ATVSV, Kỹ sư an toàn các Điện lực, Xí nghiệp, Ủy viên BCH Công đoàn CSTV phụ trách mạng lưới ATVSV.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động thi công Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Ngày 29/5, Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên và trao quà cho người lao động đang trực tiếp thi công tại công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm Tháng công nhân 2025 tại Quảng Ngãi

Ngày 27/5/2025, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ ĐLVN) do bà Đinh Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi động viên người lao động (NLĐ) PC Quảng Ngãi nhân Tháng Công nhân năm 2025. Tham gia cùng đoàn còn có ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (CĐ TCT).

Giao trả 01 cá thể mèo rừng quý hiếm cho Chi cục kiểm lâm

Giao trả 01 cá thể mèo rừng quý hiếm cho Chi cục kiểm lâm

Thông báo