Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Biểu dương, khen thưởng con CBCNV đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế và gia đình EVN tiêu biểu năm 2022

19/08/2022 06:39:33 PM 448 lượt xem
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ biểu dương 59 con của CBCNV đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế năm học 2021 - 2022 và 40 gia đình CBCNV tiêu biểu EVN năm 2022.
Tham dự Lễ biểu dương có đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đỗ Hồng Vân, Ủy viên BCH, Quyền Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐVN.
Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn, đồng chí Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN EVN; các đồng chí Ủy viên Hội đồng Thành viên EVN, Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tập đoàn.
Về phía Công đoàn ĐLVN có ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN, UVBTV Công đoàn ĐLVN; Trưởng, phó các Ban Cơ quan Công đoàn ĐLVN.  đặc biệt, là sự có mặt của 40 gia đình CBCNV EVN tiêu biểu năm 2022 cùng 59 cháu học sinh là con CBCNV trong Tập đoàn đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia và Quốc tế năm học 2021 - 2022.


 
Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN.

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu khai mạc buổi lễ
 
Phát biểu khai mạc ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết. Hôm nay, trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương con CBCNV đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế năm học 2021 – 2022 và Gia đình CBCNV tiêu biểu cấp EVN.

Năm học 2021 – 2022, trong toàn Tập đoàn đã có 33.204 cháu học sinh giỏi các cấp, trong đó có 2.786 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, huyện; 1.870 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; 59 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế. Trong số đó có 2 Huy chương vàng Quốc tế môn Khoa học Kỹ thuật; 1 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng cuộc thi Teakwondo khu vực Đông Nam Á; 3 giải Nhất tin học, 1 giải Nhất tiếng Anh toàn quốc; 4 huy chương vàng toàn quốc về thể thao...Đó là niềm tự hào của các em, gia đình, cũng là của cả ngành Điện và đất nước. Các em đã không quản khó khăn, nỗ lực và sáng tạo ngày đêm để học tập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 -2022 và đặc biệt là tham gia các kỳ thi; khẳng định vai trò, vị thế trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết: Trải rộng theo 63 tỉnh, thành, đâu đâu cũng được thắp sáng bởi ánh điện, với 100% số xã, phường đã có điện lưới quốc gia. Cùng với đó, là sự hiện diện của người làm điện, gia đình CBCNV ngành Điện. Từ đồng bằng đến miền núi, từ thành thị tới hải đảo xa xôi…người làm điện nói riêng, gia đình CBCNV EVN nói chung, đã, đang đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Điện, của đất nước.

Công đoàn ĐLVN và Công đoàn các cấp trực thuộc đã luôn thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Các hoạt động của công đoàn không ngừng được đổi mới, sáng tạo, phù hợp và thiết thực với người lao động từng đơn vị/lĩnh vực tạo niềm tin, động lực cho người lao động trong toàn EVN yên tâm công tác, nỗ lực cống hiến và xây dựng nền tảng gia đình hạnh phúc. Để ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các gia đình CBNV, người lao động EVN chính là một cách để lan tỏa, nhân rộng nét đẹp văn hóa. Mỗi 1 gia đình nhỏ trong Tập đoàn cũng là một mảnh ghép hoàn hảo góp phần xây dựng “Đại gia đình EVN” luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 1

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi lế
 
Phát biểu tại lễ biểu dương Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cháu đã nỗ lực, đam mê học tập, nghiên cứu để đoạt giải thưởng quốc gia, quốc tế trong năm học 2021-2022 một năm đầy khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa qua; cũng như các gia đình tiêu biểu của ngành Điện được tôn vinh ngày hôm nay. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các cháu, gia đình cũng như toàn thể đại gia đình EVN, đất nước. Đồng thời Tổng giám đốc EVN cũng chia sẻ với những khó khăn, mất mát to lớn đối với 10 cháu là con của CBCNV Tập đoàn đã bị mất cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn có nhiều chính sách quan tâm chăm sóc các cháu để bù đắp những mất mát, giảm bớt khó khăn cho các cháu trong cuộc sống cũng như trong học tập, với thông điệp “đồng nghiệp của bố, mẹ các cháu luôn đồng hành, chia sẻ, bên cạnh các cháu”; tiếp tục đổi mới nâng cao hoạt động, hướng tới các hoạt động thiết thực, giá trị, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để CBCNV trong Tập đoàn yên tâm công tác, cống hiến hết mình trong công việc; là nguồn động lực quan trọng để Tập đoàn Điện lực Việt Nam vượt mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó.

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 2

Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
Dự và phát biểu tại lễ biểu dương đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương và ghi nhận những đóng góp, thành tích to lớn của các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam trong việc triển khai Chiến lược phát triển gia đình, chăm sóc con CBCNV trong thời gian qua. Công tác này đã thật sự đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành. Lễ biểu dương ngày hôm nay không chỉ tôn vinh các gia đình tiêu biểu và các con có thành tích xuất sắc mà còn khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình, chăm sóc con CBCNV. Mong rằng những nét đẹp của các gia đình, những thành tích học tập của các con sẽ là nguồn cảm hứng tích cực, lan tỏa đến tất cả các gia đình và các con CBCNV trong toàn ngành Điện.

Cũng tại lễ biểu dương đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, con CNLĐ có bố/mẹ không may bị mất do Covid-19.
 

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 3

Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN khen thưởng cho các cháu đoạt giải quốc tế tại buổi lễ
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng dành số tiền 2,5 triệu đồng/ 1 cháu để hỗ trợ cho 10 cháu học sinh có bố/mẹ mất do Covid và 10 cháu học sinh là con CBCNV có hoàn cảnh khó khăn để động viên các cháu bước vào năm học mới.

Phát biểu tại lễ biểu dương cháu Lê Linh Phương, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hạ Long, là con của mẹ Nguyễn Thị Hồng, công nhân Điện lực Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Năm học 2021-2022 cháu đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn, đồng thời được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền như kì vọng của bản thân. Thay mặt cho các bạn có mặt hôm nay, cháu gửi lời cảm ơn các cô bác lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tạo điều kiện tổ chức một chương trình biểu dương đầy ý nghĩa và trọn vẹn trong suốt hai ngày qua. Đây không chỉ là dịp chúng con cảm thấy được công nhận, khích lệ sau quá trình dài nỗ lực học tập mà còn là cuộc hội ngộ quý giá để chúng con gặp gỡ và kết nối với những người bạn từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 4

Cháu Lê Linh Phươnghọc sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Hạ Long phát biểu tại buổi lễ
 
Là con của một nhân viên ngành Điện, con thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà mẹ và các cô bác đồng nghiệp đã trải qua để đem lại ánh sáng cho từng ngôi nhà, từng cung đường, từng mái trường, tạo điều kiện cho chúng con học tập, phát triển, từ đó thắp lên niềm tin, hy vọng về tương lai. Có những bữa cơm chỗ của mẹ để trống, những ngày cuối tuần mẹ vẫn cần mẫn với sổ sách, giấy tờ. Dù tất bật ngược xuôi nhưng con vẫn luôn thấy ở mẹ và các cô bác sự tận tâm, trách nhiệm với công việc. Con hiểu rằng, trên con đường trưởng thành đầy thách thức phía trước, trong con luôn có một niềm tự hào, hãnh diện được tạo nên từ sự nhiệt huyết, say mê của mẹ và các cô bác trong thực hiện sứ mệnh thắp lên và giữ mãi nguồn sáng cho đất nước. Đó là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc con sống có lí tưởng, rèn luyện và trau dồi tri thức, trở thành người có ích cho xã hội. Con tin rằng, trong các bạn học sinh ngồi đây, dù chúng con đến từ đâu, yêu thích lĩnh vực nào thì đều có chung một niềm tự hào, một tình yêu rất đỗi thân thuộc này.

Trước đó ngày 18/8, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn ĐLVN cùng con CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu đã đến báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh lễ biểu dương: 
 
Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 5

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cháu tại buổi lễ
Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 6

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn và Chủ tịch Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cháu tại buổi lễ

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 7

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng và Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 8

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng và Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 9

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng và Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 10


Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng  LĐLĐ Việt Nam trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 11

Đồng chí Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN trao quà của Công đoàn ĐLVN cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 12

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các cháu đoạt giải quốc gia, quốc tế

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 13

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các gia đình tiêu biểu EVN

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 14

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các gia đình tiêu biểu EVN

Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 15

Toàn cảnh buổi lễ


Biểu dương, khen thưởng con của CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế và gia đình tiêu biểu cấp EVN. 16

Đoàn đại biểu của EVN báo công dâng bác ngày 18/8/2022
Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công an tỉnh Quảng Trị thực tập phương án PCCC&CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại TBA 220kV Lao Bảo

Mới đây Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Trị cùng nhiều lực lượng tại địa phương thực tập phương án PCCC&CNCH tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Lao Bảo.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải trực ứng phó bão số 4 tại Trung tâm Điều độ HTĐ miền Trung

Tối ngày 27/9, tại TP. Đà Nẵng, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đoàn công tác của EVN trực chỉ huy ứng phó bão số 4 tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (A3).

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 4 (NORU)

Sáng ngày 28/9, ngay sau khi bão số 4 (NORU) đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam. Ban chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc (TGĐ) dẫn đầu đã đi hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Quảng Trị - Khẩn trương cấp điện trở lại sau bão Noru

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), đêm 27 rạng sáng 28 tháng 9 trên địa bàn Quảng Trị có mưa to đến rất to, gió bão cấp 7, cấp 8 làm mất điện một số khu vực. Công ty Điện lực Quảng Trị đang huy động lực lượng khẩn trương xử lý khôi phục cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Thông tin nhanh về ảnh hưởng bão số 4 (NORU) đến vận hành nguồn và lưới điện

Thông tin cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 7 giờ sáng ngày 28/09/2022.

Phó TGĐ EVN Ngô Sơn Hải kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 (NORU) tại PTC2

Sáng ngày 27/9/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do Phó Tổng giám đốc (TGĐ) Ngô Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 (NORU) tại Trạm biến áp 220kV Ngũ Hành Sơn, thuộc Truyền tải điện Đà Nẵng, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2).

Công điện của EVN về việc chủ động ứng phó với bão Noru và mưa lớn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Công điện số 5369/CĐ-EVN (ngày 25/9/2022) gửi các đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với bão Noru và mưa lớn.

Công ty Truyền tải điện 2 khẩn trương phòng chống cơn bão số 4

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay cơn bão số 4 có tên quốc tế NORU đang hoạt động gần biển Đông. Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh các phương án phòng chống cơn bão số 4.

Phát động cuộc thi tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng phát động vào sáng 20/9 tại Hà Nội.

Lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022

Ngày 13/9/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022. Cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực (21/12/1954 – 21/12/2022).

EVNICT được vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam năm 2022

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã được vinh danh vào TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam năm 2022 ở hai lĩnh vực: TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số và TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin.

PC Thanh Hóa: Tuyên dương, khen thưởng con CNVC-LĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022

Ngày 10/9/2022, tại Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa), Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội khuyến học Khuyến tài công ty đã phối hợp để tổ chức Lễ gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ toàn đơn vị đã đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.