Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

BÀN GIAO 03 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2

03/02/2023 03:50:05 PM 92 lượt xem
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Điện lực Trần Văn Thời, Công ty Điện lực Cà Mau đã phối hợp với Chính quyền địa phương bàn giao 03 công trình “Thắp sáng đường quê” tại các ấp còn khó khăn trên địa bàn.
Đây là những công trình nằm trong Chương trình kế hoạch “Tháng tri ân khách hàng” năm 2022 của đơn vị. Sau thời gian thi công trong Tết, đến nay đã hoàn thành và kịp đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng CSVN (3/2).
BÀN GIAO 3 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2
Bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” tại tại ấp Rạch Cui xã Khánh Bình
Cụ thể, công trình thứ nhất được đoàn thanh niên Điện lực Trần Văn Thời phối hợp với xã đoàn Khánh Bình xây dựng tuyến đường “Thắp sáng đường quê” tại ấp Rạch Cui, công trình có chiều dài 1,4 km, với quy mô 35 bộ đèn năng lượng mặt trời, công suất 300w/bộ, tổng chi phí thực hiện trên 66 triệu đồng.
Công trình thứ 2, tại Kênh Giáo Bảy, ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, chiều dài 2,9 km, quy mô lắp 70 bộ đèn năng lượng mặt trời, công suất 300w/bộ, tổng chi phí thực hiện trên 125 triệu đồng.
Công trình thứ 3 tại ấp Rạch Ruộng A và ấp Rạch Ruộng B, xã Khánh Lộc có chiều dài 2,2 km, với quy mô 55 bộ đèn năng lượng mặt trời, công suất 300w/bộ, tổng chi phí thực hiện trên 96 triệu đồng.
BÀN GIAO 3 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2 1
Ông Nguyễn Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc phát biểu tại buổi Lễ bàn giao
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Điện lực Trần Văn Thời với địa phương, công trình đưa vào sử dụng sẽ làm đẹp thêm bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần người dân. Chính quyền và nhân dân Kênh Giáo Bảy sẽ sử dụng và bảo quản công trình cẩn thận, để đảm bảo tuổi thọ cũng như lưu truyền giá trị nhân văn về công trình được ngành Điện tài trợ”.
Như vậy, với 3 công trình "Thắp sáng đường quê" đã bàn giao, Điện lực Trần Văn Thời đã đầu tư tổng chiều dài 6,5 km, 160 bộ đèn năng lượng mặt trời, tổng chi phí thực hiện trên 280 triệu đồng.
Các công trình trên hoàn thành giúp người dân đi lại, lưu thông hàng hóa được thuận tiện vào ban đêm, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, nâng tầm bộ mặt nông thôn. Qua đó, tạo được mối quan hệ thân thiết giữa các đơn vị, cùng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông ở địa phương.
 BÀN GIAO 3 CÔNG TRÌNH THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ VÀO NGÀY 3/2 2
Công nhân Điện lực Trần Văn Thời lắp biển bàn giao công trình
Ông Nguyễn Phước Thảo - Trưởng Phòng Kinh doanh Điện lực Trần Văn Thời chia sẻ: Trong tháng tri ân khách hàng vừa qua, Điện lực Trần Văn Thời cùng phối hợp chính quyền địa tổ chức triển khai các hoạt động trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; hướng dẫn, tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; hỗ trợ kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Kết hợp với vệ sinh miễn phí Trạm biến áp chuyên dùng khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, chi phí thực hiện 5 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà bằng tiền mặt 5 triệu đồng cho 10 hộ gia đình ghèo, người già neo đơn không có người nương tựa, gia đình chính sách; sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện sau công tơ cho 20 hộ nghèo, gia đình chính sách, chi phí thực hiện trên 15 triệu đồng. Tổng chi phí thực hiện các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2022 gần 320 triệu đồng.
Dịp này, Điện lực Trần Văn Thời cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân tới tất cả các khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông đã đồng hành cùng Điện lực trong suốt thời gian qua. Điện lực Trần Văn Thời rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của quí khách hàng sử dụng điện, các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh để Điện lực tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
Tác giả: Khánh Khương
Trích dẫn: PC Cà Mau
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Những bông hoa Công nghệ số chắp cánh cho giấc mơ 4.0

Đối với ngành Điện nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng, sự phát triển của CNTT đã trở thành một trong những yếu tố chính, đưa EVNSPC trở thành một trong những doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

“Mái ấm công đoàn” là tình cảm của tổ chức Công đoàn trao tặng cho đoàn viên công đoàn còn khó khăn về nhà ở. Trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đi khắp mọi nơi của ba miền đất nước để thăm hỏi, trao tặng những ngôi nhà chứa chan tình cảm đồng nghiệp đến đoàn viên, người lao động. Nhận được tình cảm đó, người lao động trong đại gia đình Tập đoàn ĐLVN cảm thấy ấm áp hơn, an tâm hơn khi làm nhiệm vụ. Vừa qua Công đoàn EVN đã trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho anh Liêu Thanh Danh - CN Điện lực Mộc Hóa, Công ty Điện lực Long An, Tổng công ty Điện lực miền Nam. Ban Biên tập xin giới thiệu bài thơ của chị Đặng Thị Thanh Phong đến quý đồng nghiệp. Đây như là lời cảm ơn đến Công đoàn ĐLVN đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

EVNSPC: Tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nhận thức về an toàn thông tin của cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong quá trình sử dụng internet và các thiết bị kết nối mạng để truy cập thông tin, thực hiện các giao dịch trực tuyến góp phần đảm bảo an toàn thông tin cho Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các Đơn vị thành viên. EVNSPC đã tổ chức phổ biến cập nhật kiến thức thông qua “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn, ban hành.

NỮ CÔNG NGÀNH ĐIỆN

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã cận kề, đây là ngày hội lớn của phụ nữ Thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, phụ nữ là thành phần rất quan trọng cấu thành nên một gia đình. Gia đình luôn được giữ lửa bởi tình cảm yên thương ấp áp từ trái tim người phụ nữ. Ngành Điện Việt Nam qua gần 70 năm trưởng thành và phát triển, phụ nữ ngành Điện đã có những đóng góp hết sức to lớn vào nhiệm vụ xây dựng đất nước. Ban Biên tập Website Công đoàn Điện lực Việt Nam xin giới thiệu ít vần thơ của chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Công ty Điện lực Tây Ninh, gửi tặng chị em nữ CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN, chúc các chị em luôn tươi trẻ, tự tin, vững bước hướng đến tương lai, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Để người tiêu dùng hiểu hơn về sử dụng điện tiết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Năm 2023, Chương trình truyền thông và tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào sáng ngày 28/02 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

PC Đắk Lắk: Nâng cao công tác tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ

Trong những năm qua, việc thực thi văn hóa doanh nghiệp (VHDN) được Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) quan tâm triển khai thực hiện.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán

Trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 20 đến 26/01/2023), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả các bộ phận, đơn vị qua đó vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam vui Xuân đón Tết.

Ngày Xuân lắng đọng cảm xúc về nghề thợ điện

Xuân về, cả đất trời như dệt gấm, thêu hoa, năm Nhâm Dần đi qua, năm Quý Mão đã đến. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, bất chợt suy ngẫm về công việc của người thợ điện vốn vất vả suốt bốn mùa

An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.