Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng

11/01/2023 10:32:40 PM 256 lượt xem
Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.
Thực hiện chủ trương “Ngành Điện đồng hành với các ban ngành, địa phương, cùng chung tay góp sức thực hiện công tác an sinh xã hội”,  Tháng “Tri ân khách hàng năm 2022”, PC Bình Phước đã triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, trực tiếp giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên trao đổi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng điện an toàn hiệu quả.
Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trong năm nay, PC Bình Phước cũng đã phối hợp với ngành Giáo Dục tỉnh Bình Phước thực hiện công tác tuyên truyền sử dụng điện "An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả" trong học đường, trao tặng tập vở đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, trao tặng 110 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá 220 triệu đồng. Đây được xem là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhằm động viên, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp tục vươn lên học giỏi.
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Trao niềm tin gửi yêu thương
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi "Tri ân khách hàng năm 2022" do PC Bình Phước tổ chức thường niên, với mong muốn chia sẻ một phần với những gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống, để chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm hơn. Đồng thời thể hiện truyền thống "Tương thân, tương ái", trách nhiệm xã hội, luôn chung tay vì cộng đồng, với hơn 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được chia sẽ đến hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quản lý.
Đường quê tỏa sáng, niềm vui đến với nhiều hộ gia đình
Cùng với chuỗi hoạt động tri ân khách hàng năm 2022, PC Bình Phước đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, đồng loạt ra quân triển khai 20 tuyến đường thắp sáng đường quê với trị giá hơn 400 triệu đồng. Song song đó, các hoạt động hỗ trợ người dân và khách hàng trong việc cấp điện mới, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện sau công tơ;  sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách đã triển khai thực hiện với tổng chi phí hơn 200 triệu đồng…
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng 1
Trao quà cho các hộ nghèo
Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện
Cũng trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022, PC Bình Phước đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. Tập trung trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ, kiểm tra miễn phí về hệ thống điện cho khách hàng để đảm bảo sử dụng an toàn hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, đơn vị cũng miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho 55 doanh nghiệp tổ chức tri ân, tặng quà (trị giá 1 triệu đồng/khách hàng) cho các khách hàng công nghiệp, hỗ trợ công tác thí nghiệm máy biến áp (MBA) của khách hàng… Tổng chi phí cho những hoạt động này khoảng 600 triệu đồng.
Bên cạnh, các hoạt động tri ân khách hàng, tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện, Đơn vị tiếp tục phối hợp với các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán tổ chức các chương trình khuyến mại cũng như quảng bá các ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành Điện App/Zalo/Email… nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông dịch vụ của ngành Điện đến khách hàng.
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng 2
Ánh sáng về với miền quê
Những hoạt động tri ân nói trên thể hiện sự cầu thị, lắng nghe và chia sẻ với cộng đồng xã hội, ngành Điện chung tay với chính quyền các cấp quan tâm hơn đến những hoàn cảnh còn nhiều khốn khó, những trường hợp cần sự giúp đỡ để cùng nhau vươn lên. Ngành Điện Bình Phước luôn đồng hành cùng nhân nhân trên địa bàn tỉnh, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp “Vì một cộng đồng phát triển”.
Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của địa phương. Đây cũng chính là tôn chỉ tri ân thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, trong thời gian tới PC Bình Phước tiếp tục triển khai những hoạt động an sinh xã hội đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn.
Tác giả: Lê Văn Tám
Trích dẫn: PCBP
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Những ngày xa phố NEW

Ngày lại ngày, lòng người vẫn trôi miên man theo guồng công việc bận rộn và những lo toan thường nhật. Có những giây phút bất chợt dừng đèn đỏ ở ngã tư đông đúc, nhìn dòng người ngược xuôi, lòng tôi lại tự hỏi liệu có điều gì mà người trẻ như mình đã vô tình xao nhãng giữa những bộn bề ấy. Thật may mắn, những chuyến đi của Đoàn Thanh niên PC Đà Nẵng với sức trẻ đã cho người viết lời giải đáp ấy.

Những người thợ điện nơi đảo xa

Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở vị trí cực Tây nam của Tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Đảo Hải Tặc.

Tổng công ty Điện lực miền Nam bồi dưỡng nghiệp vụ cho 502 cán bộ làm công tác an toàn

Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2023 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 7 đến cuối tháng 8/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 05 lớp học cho CBCNV tại các Đơn vị trực thuộc về công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Một mùa xoài rất mới tại Công ty Điện lực Hoài Đức

Có một mùa xoài bội thu của tình cây và đất. Có một Công ty Điện lực Hoài Đức chan hòa tình cảm

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023

Ngày 16/6, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023, với sự tham dự và chứng kiến của đại diện Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Bỏ đề xuất tiền lương tính đóng Bảo hiểm xã hội theo thu nhập thực tế

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện hành, tiền lương tính đóng BHXH bắt buộc gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

“Tiết kiệm cho hôm nay để thắp sáng cho tương lai”

Theo đánh giá tổng quan bối cảnh kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành Điện (EVN) đã và đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp, EVN đã rất nỗ lực trong công tác cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng cho cả nước.

Công ty Điện lực Bến Tre: 4 lần liên tiếp được nhận Cờ thi đua toàn diện của UBND tỉnh

Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đạt được thành tích toàn diện, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022” của tỉnh.

Lãnh đạo EVN chúc mừng EVNICT đạt giải Sao Khuê 2023

Ngày 8/5/2023, ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Tuấn- Trưởng ban Viễn thông và Công nghệ thông tin EVN, cùng đại diện Ban Viễn thông EVN, Văn phòng EVN đã gặp gỡ, chúc mừng các kỹ sư của EVNICT vừa đạt giải Sao Khuê năm 2023 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Công ty Điện lực Vĩnh Long chú trọng công tác khuyến học khuyến tài

Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Hội khuyến học cơ sở Công ty Điện lực Vĩnh Long đã được mời tham gia Hội nghị với tư cách là một đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học khuyến tài của tỉnh Vĩnh Long.

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phấn đấu mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Nâng cao ý thức tự thực hiện các biện pháp an toàn lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nắng nóng

Hiện nay đã vào mùa khô hanh, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh thành phía Nam đang trong đợt cao điểm, nhiệt độ giao động từ 34-36 độ C. Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc, nhất là điều kiện làm việc thường xuyên ngoài trời, trong đó công nhân ngành Điện thường xuyên “dầm mưa - dãi nắng” nên hết sức cẩn trọng với sức khỏe của mình.