Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng

11/01/2023 10:32:40 PM 31 lượt xem
Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) cũng luôn quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội, tri ân khách hàng sử dụng điện. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của CBCNV ngành Điện với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây.
Thực hiện chủ trương “Ngành Điện đồng hành với các ban ngành, địa phương, cùng chung tay góp sức thực hiện công tác an sinh xã hội”,  Tháng “Tri ân khách hàng năm 2022”, PC Bình Phước đã triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, trực tiếp giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên trao đổi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng điện an toàn hiệu quả.
Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trong năm nay, PC Bình Phước cũng đã phối hợp với ngành Giáo Dục tỉnh Bình Phước thực hiện công tác tuyên truyền sử dụng điện "An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả" trong học đường, trao tặng tập vở đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, trao tặng 110 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá 220 triệu đồng. Đây được xem là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhằm động viên, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp tục vươn lên học giỏi.
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Trao niềm tin gửi yêu thương
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi "Tri ân khách hàng năm 2022" do PC Bình Phước tổ chức thường niên, với mong muốn chia sẻ một phần với những gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống, để chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm hơn. Đồng thời thể hiện truyền thống "Tương thân, tương ái", trách nhiệm xã hội, luôn chung tay vì cộng đồng, với hơn 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được chia sẽ đến hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quản lý.
Đường quê tỏa sáng, niềm vui đến với nhiều hộ gia đình
Cùng với chuỗi hoạt động tri ân khách hàng năm 2022, PC Bình Phước đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, đồng loạt ra quân triển khai 20 tuyến đường thắp sáng đường quê với trị giá hơn 400 triệu đồng. Song song đó, các hoạt động hỗ trợ người dân và khách hàng trong việc cấp điện mới, hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện sau công tơ;  sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách đã triển khai thực hiện với tổng chi phí hơn 200 triệu đồng…
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng 1
Trao quà cho các hộ nghèo
Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện
Cũng trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022, PC Bình Phước đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. Tập trung trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Hỗ trợ, kiểm tra miễn phí về hệ thống điện cho khách hàng để đảm bảo sử dụng an toàn hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các khách hàng đang sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, đơn vị cũng miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho 55 doanh nghiệp tổ chức tri ân, tặng quà (trị giá 1 triệu đồng/khách hàng) cho các khách hàng công nghiệp, hỗ trợ công tác thí nghiệm máy biến áp (MBA) của khách hàng… Tổng chi phí cho những hoạt động này khoảng 600 triệu đồng.
Bên cạnh, các hoạt động tri ân khách hàng, tuyên truyền về an toàn tiết kiệm điện, Đơn vị tiếp tục phối hợp với các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán tổ chức các chương trình khuyến mại cũng như quảng bá các ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành Điện App/Zalo/Email… nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông dịch vụ của ngành Điện đến khách hàng.
An sinh xã hội thiết thực với cộng đồng 2
Ánh sáng về với miền quê
Những hoạt động tri ân nói trên thể hiện sự cầu thị, lắng nghe và chia sẻ với cộng đồng xã hội, ngành Điện chung tay với chính quyền các cấp quan tâm hơn đến những hoàn cảnh còn nhiều khốn khó, những trường hợp cần sự giúp đỡ để cùng nhau vươn lên. Ngành Điện Bình Phước luôn đồng hành cùng nhân nhân trên địa bàn tỉnh, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp “Vì một cộng đồng phát triển”.
Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của địa phương. Đây cũng chính là tôn chỉ tri ân thiết thực đến khách hàng sử dụng điện, trong thời gian tới PC Bình Phước tiếp tục triển khai những hoạt động an sinh xã hội đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn.
Tác giả: Lê Văn Tám
Trích dẫn: PCBP
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Ngày Xuân lắng đọng cảm xúc về nghề thợ điện

Xuân về, cả đất trời như dệt gấm, thêu hoa, năm Nhâm Dần đi qua, năm Quý Mão đã đến. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, bất chợt suy ngẫm về công việc của người thợ điện vốn vất vả suốt bốn mùa

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất kinh doanh điện

Trong những năm gần đây ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển mạnh mang đến nhiều cơ hội đổi mới và phát triển của doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công với chi phí thấp, hiệu quả, sản xuất tự động nhiều hơn. Nắm bắt được cơ hội, Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện đã trực tiếp ứng dụng AI vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, song với các cơ hội mà AI mang lại thì AI cũng đem lại những thách thức không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển công nghệ này.

Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam

BBT xin giới thiệu bài viết Có một vị “Thủ Tướng điện” trong lòng nhân dân Việt Nam của tác giả Phan Thị Hà Tiên, Công ty Điện lực Vĩnh Long. Bài viết tham gia cuộc thi “Viết tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt” và lọt vào trong 100 bài viết được in thành sách “Nhân dân Vĩnh Long với Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”. Cuốn sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức.

Khẳng định giá trị trường tồn của Cách mạng Tháng Mười Nga

Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3) phối hợp với Ban Văn hóa doanh nghiệp công ty tổ chức Chương trình họp mặt Kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 - 07/11/2022) tại trụ sở Công ty.

Hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn

Ngày 09 tháng 11 năm 2022, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Trần Thái Hậu là công nhân Đội Truyền tải điện Châu Đốc thuộc Truyền tải điện miền Tây 3, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), tại phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị: "Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ phải chú trọng yếu tố con người"

Theo ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, dù khoa học kỹ thuật có phát triển đến đâu thì con người vẫn luôn là yếu tố tiên quyết trong nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành Điện…

Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Sáng kiến đến từ giải pháp Không gian xanh

Với giải pháp phần mềm “Chương trình quản lý cây xanh” của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty. Đây thực sự là điểm nhấn và khẳng định cho phong trào xanh của Công ty Điện lực Quảng Ngãi ngày càng phát huy mạnh mẽ.

Ấn tượng về những “nghệ sỹ không chuyên”

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc về đề tài và nội dung, họ đã làm chủ sân khấu và thuyết phục Ban giám khảo một cách rất chuyên nghiệp. Giải Nhất toàn đoàn đến với những nghệ sỹ không chuyên này là cả một hành trình nỗ lực và luyện tập.

PC Thừa Thiên Huế: Chia sẻ khó khăn với các đoàn viên, người lao động.

Sáng ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Đại Phúc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm, tặng quà động viên đoàn viên, công nhân, lao động bị bệnh hiểm nghèo và bị tai nạn rủi ro tại các đơn vị có đoàn viên đã trở lại công tác và thăm các đoàn viên đang còn điều trị bệnh tại nhà.

Cổ tích từ những bàn tay

Ngày xửa ngày xưa những đêm ở quê nghèo. Tù mù đèn dầu mù u. Đốm sáng chạch vàng đo đỏ. Xóm nhỏ nấp ven sông.

Những bông hoa ngành Điện

Bạn biết điều gì về chị em chúng tôi? Những người phụ nữ khoác chiếc áo cam vàng thắm! Khi anh em là những người trai thầm lặng,

2021 - Năm của chuyển đổi số

Bài thơ "2021 - Năm của chuyển đổi số" của tác giả Đỗ Thiện Hưng - Công ty Điện lực Thanh Xuân đã được Ban Giám khảo cuộc thi "Thơ - Ảnh Xuân năm 2022" do Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội tổ chức chấm và trao giải Nhất cuộc thi. Văn hoá EVN xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.