Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng giám đốc EVN: Đến hết ngày 8/9, khoảng 70% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được cấp điện trở lại

09/09/2024 07:45:42 AM 207 lượt xem
Sáng 8/9, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đến thành phố Hải Phòng - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do bão số 3 - để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố lưới điện.

 

Tổng giám đốc EVN: Đến hết ngày 8/9, khoảng 70% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được cấp điện trở lại

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn (thứ 3 từ phải sang) nghe CBNV PC Hải Phòng báo cáo tiến độ khắc phục sự cố.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cho biết, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cũng như lãnh đạo và toàn thể CBNV của các đơn vị bị ảnh hưởng của bão số 3 đã tập trung nhanh nhất tại hiện trường để nỗ lực khắc phục các sự cố.

Bão số 3 đã gây ra hậu quả rất lớn cho ngành Điện, trong đó có 4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nhất là Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình và Hải Dương. Hiện nay, công tác khắc phục các sự cố lưới điện đã và đang được triển khai rất tích cực.

Cũng theo Tổng giám đốc EVN, đến hết ngày hôm nay (ngày 8/9), khoảng 70% số khách hàng bị mất điện sẽ được cấp điện trở lại. Trong những ngày tới, EVN và các đơn vị thành viên sẽ nỗ lực cao nhất để cấp điện cho các phụ tải còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ông Vũ Thế Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, EVNNPC đã huy động tất cả các lực lượng tại chỗ, lực lượng xung kích của các đơn vị thành viên bị ảnh hưởng ít, lực lượng xung kích từ Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc, Công ty Dịch vụ điện miền Bắc để ứng cứu cho các đơn vị thiệt hại nặng; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xây lắp huy động lực lượng hỗ trợ kịp thời để khắc phục nhanh các sự cố, với quyết tâm cao nhất sớm cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tại các địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, ngay sau khi bão tan, CBNV của các công ty Điện lực đã không quản ngại mưa gió, ngay trong đêm đi rà soát, cấp điện trở lại cho các trạm biến áp đủ điều kiện an toàn.

Tổng giám đốc EVN: Đến hết ngày 8/9, khoảng 70% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được cấp điện trở lại 1

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên lực lượng xung kích của Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc.

Là đơn vị chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra, ông Nguyễn Hữu Hưởng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) cho biết, bão số 3 đổ bộ vào Hải Phòng từ trưa 7/9. Đến 14h cùng ngày, toàn thành phố Hải Phòng bị mất điện. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngay sau khi bão tan, dù vẫn còn mưa nhưng gió đã giảm nhiều, PC Hải Phòng và Công ty Truyền tải điện 1 đã phối hợp chặt chẽ, nỗ lực khôi phục được 3 TBA 220kV vào lúc 20h đêm 7/9. Sau đó, đơn vị đã nỗ lực kiểm tra, cấp điện trở lại cho 6 trạm biến áp 110kV vào lúc 3h30 ngày 8/9. Đến 4h sáng ngày 8/9, khôi phục được 20 đường dây trung áp, cấp điện được trở lại trên 100.000 khách hàng khu vực nội thành.

Hiện PC Hải Phòng đã huy động tối đa CBCNV, với hơn 1.000 người ở các điện lực quận, huyện và đơn vị thí nghiệm điện cao thế để tổ chức kiểm tra phân vùng sự cố, nỗ lực cấp điện trở lại cho khách hàng. Song song đó, Công ty cũng phối hợp với các nhà thầu để xử lý các sự cố một cách nhanh nhất và an toàn nhất để sớm cấp điện cho nhân dân.

Tổng giám đốc EVN: Đến hết ngày 8/9, khoảng 70% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được cấp điện trở lại 2

CBNV PC Hải Phòng khẩn trương khắc phục các sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng, sáng 8/9/2024.

Với phương châm nơi nào đủ điều kiện sẽ cấp điện trở lại ngay, dự kiến đến trưa ngày 8/9, PC Hải Phòng sẽ cấp điện được 50-60% khách hàng và đến tối ngày 8/9, cấp điện trở lại khoảng 80% khách hàng trên địa bàn thành phố.

Ứng trực bão số 3 từ sáng sớm ngày 7/9, anh Ngô Ngọc Quý – Điện lực Dương Kinh, PC Hải Phòng chia sẻ, nhà anh ở Đồ Sơn, gió còn mạnh hơn rất nhiều nên khi bão đổ bộ, anh rất lo lắng cho gia đình. Nhưng đặc thù công việc của người ngành Điện, anh cũng như toàn thể đồng nghiệp trong Công ty đều động viên gia đình từ xa, để toàn lực ưu tiên cho công việc. Hiện nay, anh cùng các đồng nghiệp đang rất nỗ lực, quyết tâm, làm việc bằng 200% sức lực so với ngày thường, để khắc phục nhanh các sự cố, cấp điện trở lại cho bà con.

Tổng giám đốc EVN: Đến hết ngày 8/9, khoảng 70% số khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ được cấp điện trở lại 3

Công nhân PC Hải Phòng dọn dẹp các cành cây trong quá trình khắc phục các sự cố lưới điện sáng 8/9/2024.

Cũng như anh Quý, từ tâm bão Thủ đô, anh Nguyễn Đăng Hiển – Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc bỏ lại mọi lo toan của gia đình, để tiếp sức, ứng cứu sự cố tại Hải Phòng. Anh chia sẻ, nhận được chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc đã thành lập 8 mũi nhọn đi ứng trực và xử lý sự cố lưới điện tại các công ty Điện lực bị thiệt hại nặng do bão số 3; trong đó, đội xung kích của anh đến ứng cứu tại PC Hải Phòng. Được sự ủng hộ từ hậu phương, là chiến sĩ ngành điện, anh cùng anh em trong Công ty lên đường với tinh thần sẽ làm việc không kể ngày đêm, bất kể nắng mưa, nỗ lực cao nhất để cùng các đơn vị phôi phục xong các phụ tải, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Theo icon.com.vn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Giữa đêm sau bão, Nhơn Châu lại Sáng NEW

Sau cơn bão số 13, hệ thống lưới điện tại Gia Lai hư hỏng nặng. Những người thợ điện miền Trung nói chung, đặc biệt là Công ty Điện lực Gia Lai, đã nhanh chóng lên đường khôi phục hệ thống điện, mang ánh sáng trở lại cho cuộc sống. Giữa muôn vàn khó khăn, ánh điện đã bừng sáng trên đảo Nhơn Châu, minh chứng cho nỗ lực và tận tâm của những người thợ điện, không quản gian khổ để đưa ánh sáng đến mọi nhà.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi NEW

Sáng ngày 10/11/2025, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Ngãi, được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giám đốc PC Quảng Ngãi Quách Phạm Cường đã tới trao tặng số tiền 01 tỷ đồng để ủng hộ góp phần khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi.

Công ty Điện lực Huế cử đội xung kích hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13

Sáng ngày 07/11/25, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 51 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13 (Kalmaegi). Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Huế đã nhanh chóng thành lập đội xung kích với 51 CBCNV có sức khỏe tốt, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và 08 xe chuyên dụng mang theo chở các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ sửa chữa lưới điện để thực hiện nhiệm vụ. 

Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 tại Gia Lai

Sáng ngày 07/11, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã cử hai đội xung kích tham gia hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 13 (Kalmaegi).

Công ty Truyền tải điện 2: Chủ động triển khai công tác phòng chống bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) Nguyễn Duy Dũng đã chủ trì cuộc họp và chỉ đạo các đơn vị triển khai một số nội dung trọng tâm triển khai công tác phòng chống bão số 13.

Thống nhất Logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025

Ngày 27/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Thông báo số 6858/TB-EVN về việc sử dụng thống nhất logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025).

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của ngành Điện

Phát biểu tại Lễ khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên vào sáng 17/10, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương tinh thần và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 1, các nhà thầu tư vấn, thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị và các đơn vị liên quan đã hoàn thành dự án chỉ sau hơn 6 tháng triển khai, rút ngắn được gần 8 tháng so với tiến độ được phê duyệt.

Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng (1930–2025): Dấu ấn đổi mới và phát triển của các ban Đảng ủy EVNNPT

Năm 2025, toàn Đảng ta cùng kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng – những cơ quan tham mưu chiến lược đã đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.

EVNICT đạt TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt TOP 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025 trong lĩnh vực "Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp năng lượng" và Top 10 Nhóm thực lực “Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp Quản trị doanh nghiệp”.

Giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Vượt qua hơn 400 hồ sơ đề cử, giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 (CMIS 4.0 - Customer Management Information System 4.0) của EVN do Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng, phát triển đã đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards – VDA) 2025 ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Sinh nhật trên đỉnh cột điện: Gửi ánh sáng từ Lào Cai đến Nghệ An sau bão dữ

Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 2/10/2025 – Sinh nhật tuổi 52 của anh Đỗ Văn Cự và tuổi 41 của anh Ngô Văn Như đến trong một ngày nắng như thiêu lửa, giữa đồng ruộng còn ngập bùn nước sau bão số 10. Không bánh kem, không nến, không người thân – chỉ có mồ hôi, dây cáp, cột điện và những đồng đội áo cam cùng làm việc lặng lẽ bên nhau.

Giữ sáng niềm tin trong mưa lũ – Công ty Điện lực Cao Bằng cấp lại điện cho hơn 13.400 khách hàng

Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10/2025, mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn nhiều phường, xã của tỉnh Cao Bằng, trong đó có các khu vực Bằng Giang, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Hòa, … Nước lũ dâng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lưới điện, nhiều trạm biến áp, đường dây bị ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện và gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng.

Thông báo