Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

26/05/2024 03:37:50 PM 180 lượt xem
Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Các đại biểu tham dự tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” trong EVNNPT


Đến dự buổi tọa đàm có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Võ Hoài Nam – Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV EVNNPT; ông Vũ Trần Nguyễn - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) EVNNPT; ông Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cùng các ông bà trong Ban VSTBPN, BTV Công đoàn EVNNPT, Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPT; lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn, Ban VSTBPN của các đơn vị trực thuộc và những cá nhân điển hình trong công tác bình đẳng giới.
Từ năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai chương trình đào tạo “Nam giới và bình đẳng giới” theo Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc trong khuôn khổ hợp tác giữa EVN và Hội đồng Quốc tế Công nghiệp Thụy Điển với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ chủ chốt là nam giới về các chuẩn mực nam tính hiện có và sự ảnh hưởng, tác động đến văn hóa làm việc của cả nam và nữ; nhằm thay đổi thái độ, hành vi, phong cách lãnh đạo, tạo ra một văn hóa làm việc hòa nhập; đồng thời phát động và triển khai phong  trào “Nam giới và bình đẳng giới”.
Tích cực hưởng ứng phong trào này, Ban VSTBPN EVNNPT đã cùng với Công đoàn EVNNPT có kế hoạch liên tịch phát động phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” trong Tổng công ty tại khắp các đơn vị để các cán bộ quản lý là nam giới ủng hộ bình đẳng giới tại nơi làm việc, hướng đến xây dựng môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập hơn. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Tổng công ty và đơn vị.
Tại buổi tọa đàm lần này, các đại biểu đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm, cách nhìn nhận về định kiến giới, phân biệt đối xử về giới và tác động đối với sự phát triển của bình đẳng giới, những khó khăn mà nam giới và nữ giới gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, nhằm làm rõ nội hàm của vấn đề bình đẳng giới; nêu những tình huống, cách ứng xử trong cuộc sống thể hiện vai trò bình đẳng giữa nam và nữ; qua đó gợi mở một số kiến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu.
Buổi Tọa đàm đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục với những cách làm linh hoạt, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, tăng vai trò, trách nhiệm của hai phía nam giới và nữ giới; nhận diện những khó khăn, rào cản mà phụ nữ thường gặp, nhu cầu cần hỗ trợ để nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình, cơ quan, đơn vị và xã hội.
 
Thông qua buổi tọa đàm lần này cũng là một cách tiếp cận rất ý nghĩa để cho nam giới hiểu nhiều hơn về vị trí, vai trò của mình trong xã hội, trong gia đình, ý thức được nhiều hơn về trách nhiệm của cá nhân trong việc góp phần tạo nên bình đẳng giới. Đồng thời giúp CBCNV hiểu rõ hơn về việc làm thế nào để tăng cường các hoạt động bình đẳng giới, mang lại hiệu quả thực chất hơn cho cả 2 giới, góp phần xây dựng EVNNPT ngày càng vững mạnh cũng như tổng kết những bước đầu triển khai phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” để tiếp tục phát huy hiệu quả ,mang lại của phòng trào này.
Trong thời gian qua phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” trong EVNNPT được lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể EVNNPT quan tâm phát động và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, rộng khắp, mang lại nhiều kết quả thiết thực. Sự quan tâm, ủng hộ của các cấp đối với vấn đề bình đẳng giới góp phần to lớn vào kết quả thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, cũng như góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu theo định hướng của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Cũng trong dịp này. EVNNPT đã tuyên dương, khen thưởng các điển hình các tấm gương nam quản lý và CBCNV điển hình trong công tác bình đẳng giới.
 

Một số hình ảnh

 
TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”  1

 Bà Đinh Thị Sen – Phó CVP, Phó Ban VSTBPN, Trưởng ban Nữ công EVNNPT phát biểu tại buổi tọa đàm

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”  2

 ông Vũ Trần Nguyễn - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) EVNNPT phát biểu tại buổi tọa đàm

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”  3

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, trao đổi với chúng ta về một chủ đề rất hấp dẫn: ”Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc”

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”  4

 EVNNPT đã tuyên dương, khen thưởng các điển hình các tấm gương nam quản lý và CBCNV điển hình trong công tác bình đẳng giới.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”  5

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.


Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc: Diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn

Ngày 14/5, tại thành phố Sơn La, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tổ chức diễn tập PCTT và TKCN - xử lý sự cố - an toàn năm 2024. Tham gia diễn tập có 350 CBCNV Công ty Điện lực Sơn La, Công ty Điện lực Yên Bái, Công ty Điện lực Hòa Bình và Công ty Điện lực Điện Biên. Cuộc diễn tập được truyền trực tiếp đến 27 điểm cầu tại Công ty Điện lực các tỉnh trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.