Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024

05/02/2024 09:20:31 PM 122 lượt xem
Để phục vụ người dân, khách hàng tại các tỉnh phía Nam vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã sẵn sàng các phương án cần thiết để đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định.
Cụ thể, EVNSPC đã triển khai chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đề nghị của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam (A2), cũng như các kế hoạch cung ứng điện của EVNSPC đến các đơn vị trực thuộc nhằm chuẩn bị nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, còn tăng cường cung cấp điện tại khu vực biên giới, hải đảo, công tác phối hợp vận hành nguồn điện mặt trời mái nhà và phân bổ công suất khả dụng nguồn phát, nguồn bù công suất.
Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Các Công ty Điện lực (đơn vị) tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các vị trí xung yếu, các khu vực có nhiều cây cối, khu vực đông dân cư, khu vực có công trường xây dựng, khu vui chơi giải trí có khả năng bắn pháo sáng, thả dây kim tuyến để có giải pháp phù hợp giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện.
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024
Kịp thời đóng điện nhiều công trình mới để tăng khả năng cung cấp điện trên địa bàn
 
Kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng để xử lý sự cố nhanh chóng và kịp thời; các đơn vị lập phương án cung cấp điện an toàn, liên tục cho việc phát triển kinh tế-xã hội, sinh hoạt người dân; chuẩn bị tốt các phương án cung cấp điện cho Tết Nguyên Đán 2024. Rút ngắn thời gian khôi phục điện, thiết bị sau sự cố và phối hợp di dời lưới điện phục vụ cao tốc phía Nam.
Dịp này, EVNSPC cũng kịp đóng điện các công trình điện xây dựng mới để tăng công suất phụ tải, đảm bảo an toàn, chuẩn xác và khai thác tải kịp thời lưới điện vận hành tối ưu trong các ngày nghỉ Tết. EVNSPC cũng đang phối hợp, làm việc với A2 về công tác vận hành lưới điện của EVNSPC trong các ngày nghỉ Tết để đảm bảo hệ thống điện được an toàn, liên tục.
 
Không để xảy ra cháy nổ trên hệ thống điện
Trong công tác an toàn toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán 2024, EVNSPC chỉ đạo các đơn vị tập trung kiểm tra và tổ chức thực hiện khắc phục ngay các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện mất an toàn, có nguy cơ xảy ra chạm chập gây sự cố cháy nổ.
Phối hợp với địa phương, các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng; tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.
Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi sản xuất, công trình, nhà máy; củng cố, duy trì chế độ thường trực, bảo vệ, tăng cường tuần tra canh gác nhất là về ban đêm, ngoài giờ làm việc (kể cả trực của lãnh đạo), nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, đám cháy ngay từ khi mới phát sinh.
Tăng cường kiểm tra và cảnh báo về an toàn điện đối với khu vực có công trường xây dựng, khu vực buôn bán tết, khu vực tổ chức lễ hội, khu vui chơi giải trí, các khu chợ... để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện cho người dân.
Bố trí gần 15.000 ca trực đảm bảo điện Tết 
EVNSPC đã triển khai phân công nhiệm vụ, lập và tổ chức lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành và xử lý sự cố với hơn 15.000 ca trực từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (từ 28 Tết đến hết Mùng 5 Tết Giáp Thìn). Trung tâm chăm sóc khách hàng (TT CSKH) EVNSPC luôn có đội ngũ điện thoại viên làm việc 24/24 suốt Tết, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến cung cấp điện, báo sự cố và dịch vụ khác trên địa bàn quản lý cấp điện.
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024 1
EVNSPC bố trí hàng ngàn ca trực để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định suốt Tết
 
Trong dịp Tết Nguyên Đán, phụ tải nhu cầu sử dụng điện tăng cao sẽ gây sự cố, hệ thống lưới điện mất cân đối cung cầu. Khi quá tải, TTCSKH sẽ vận động, kêu gọi nhân viên hỗ trợ, huy động để tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc, nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, TTCSKH cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc để bảo trì, sửa chữa, nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin để phục vụ xuyên suốt 24/24.
Còn tại các Công ty Điện lực tỉnh, đơn vị bố trí lãnh đạo, nhân viên tại các điểm trực, khu vui chơi, giải trí, nơi tổ chức lễ hội tại địa phương, thường xuyên trực 24/24 trên địa bàn quản lý. Hiện nay EVNSPC hoàn thành chương trình chuyển đổi số đặc biệt trong công tác dịch vụ khách hàng, do đó vẫn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong những ngày nghỉ Tết.
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Sẵn sàng đảm bảo điện dịp Tết Giáp Thìn 2024 2
TTCSKH luôn có đội ngũ điện thoại viên làm việc 24/24 suốt Tết, sẵn sàng tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến cung cấp điện, báo sự cố và dịch vụ khác trên địa bàn quản lý

Với mục tiêu không để xảy ra việc phải ngừng, giảm cung cấp điện, làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng, 21 đơn vị Điện lực phía Nam đã trong tư thế sẵn sàng đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho người dân, khách hàng vui xuân, đón tết./.
Tác giả: Lê Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.