Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN.

14/11/2023 07:57:55 AM 734 lượt xem
Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên từ ngày 13/11 – 18/11 trên địa bàn các tỉnh miền trung từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ có mưa to trên diện rộng. Với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều địa phương thuộc khu vực Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý.
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN.

Các đơn vị phủ bạt che chắn tủ bảng

Đợt mưa lũ lần này được cảnh báo cấp 1 đối với cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Để sẵn sàng ứng phó, vận hành an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các phương án PCTT&TKCN, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư, nhằm chủ động ứng phó với thiên tai. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Đặc biệt chủ động ứng phó mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất nhằm đảm bảo vận hành an toàn cho các trạm biến áp và đường dây.
 Đối với đường dây các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra các vị trí xung yếu trên các đường dây, chặt cây cao trong và ngoài hành lang tuyến đường dây, nạo vét mương thoát nước, che chắn đảm bảo an toàn, chống sạt lở tại các vị trí xung yếu. Các đơn vị cần bố trí lực lượng, vật tư tại những điểm xung yếu sẵn sàng ứng phó. Khi có nguy cơ bị chia cắt (hư hỏng đường giao thông do sạt lở, ngập lụt...) thì triển khai các tổ nhóm trực ứng phó tại những điểm xung yếu trên các đường dây truyền tải điện.
Đối với trạm biến áp, Tổ Thao tác lưu động các đơn vị thực hiện các biện pháp gia cố chống ẩm, chống nước xâm nhập, phủ bạt che chắn vào các tủ điều khiển bảo vệ, các tủ đấu dây ngoài trời, bộ truyền động, hộp đấu dây, rơ le nội bộ máy biến áp… Kiểm tra hệ thống kè taluy dương, taluy âm bao quanh trạm biến áp kịp thời phát hiện xử lý bất thường; nạo vét toàn bộ mương thoát nước, các hố ga trong và xung quanh trạm, chống nước xâm nhập vào mương cáp, bể thu dầu sự cố; kiểm tra chạy thử hệ thống bơm thoát nước sẵn sàng khi có mưa lớn;
Trong quá trình triển khai thực hiện phương án PCTT&TKCN các đơn vị cần tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động trong quá trình tổ chức ứng phó, khắc phục thiên tai; trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân (quần áo bảo hộ, giày, mũ, găng tay, …); tổ chức tốt công tác hậu cần, phòng chống dịch bệnh…
Bên cạnh đó để nâng cao hiệu quả các đơn vị cần chủ động phối hợp với BCH PCTT&TKCN các địa phương, các đơn vị ngành Điện trên địa bàn để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
 
Một số hình ảnh:
 
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN. 1
 Các đơn vị phủ bạt che chắn tủ bảng
 
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN. 2 
Các đơn vị nạo vét mương thoát nước
 
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN. 3
 Các đơn vị tạo dòng chảy không cho nước chảy thẳng vào các vị trí cột
 
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN. 4
 Phát dọn cây cao trong và ngoài hành lang tuyến
 
PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN. 5
 Phủ bạt che chắn chống sạt lở tại các vị trí xung yếu
 
 

Tác giả: Quang Thắng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nghĩa tình sau cơn bão

Giữa khung cảnh ngổn ngang sau cơn bão số 13, hình ảnh những người thợ điện đến từ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (KHPC) cùng các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Trung vẫn miệt mài ngày đêm giữa ruộng đồng ngập nước đã trở nên quen thuộc với người dân hai xã Phù Cát và Tuy Phước (tỉnh Gia Lai). Chính trong những ngày gian khó ấy, tình cảm chân thành của bà con địa phương đã trở thành nguồn động viên lớn lao, tiếp thêm sức mạnh để những người thợ điện sớm đưa dòng điện trở lại vùng bão đi qua.

Giữa đêm sau bão, Nhơn Châu lại Sáng NEW

Sau cơn bão số 13, hệ thống lưới điện tại Gia Lai hư hỏng nặng. Những người thợ điện miền Trung nói chung, đặc biệt là Công ty Điện lực Gia Lai, đã nhanh chóng lên đường khôi phục hệ thống điện, mang ánh sáng trở lại cho cuộc sống. Giữa muôn vàn khó khăn, ánh điện đã bừng sáng trên đảo Nhơn Châu, minh chứng cho nỗ lực và tận tâm của những người thợ điện, không quản gian khổ để đưa ánh sáng đến mọi nhà.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi

Sáng ngày 10/11/2025, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Quảng Ngãi, được sự ủy quyền của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giám đốc PC Quảng Ngãi Quách Phạm Cường đã tới trao tặng số tiền 01 tỷ đồng để ủng hộ góp phần khắc phục hậu quả bão số 13 Kalmaegi.

Công ty Điện lực Huế cử đội xung kích hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13

Sáng ngày 07/11/25, Đội xung kích Công ty Điện lực Huế với 51 CBCNV đã lên đường ra quân hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục lưới điện do hậu quả của cơn bão số 13 (Kalmaegi). Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Huế đã nhanh chóng thành lập đội xung kích với 51 CBCNV có sức khỏe tốt, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm và 08 xe chuyên dụng mang theo chở các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ sửa chữa lưới điện để thực hiện nhiệm vụ. 

Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ khôi phục lưới điện sau bão số 13 tại Gia Lai

Sáng ngày 07/11, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã cử hai đội xung kích tham gia hỗ trợ Công ty Điện lực Gia Lai khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng nặng nề của bão số 13 (Kalmaegi).

Công ty Truyền tải điện 2: Chủ động triển khai công tác phòng chống bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) Nguyễn Duy Dũng đã chủ trì cuộc họp và chỉ đạo các đơn vị triển khai một số nội dung trọng tâm triển khai công tác phòng chống bão số 13.

Thống nhất Logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025

Ngày 27/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Thông báo số 6858/TB-EVN về việc sử dụng thống nhất logo nhận diện dịp kỷ niệm 71 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2025).

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của ngành Điện

Phát biểu tại Lễ khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên vào sáng 17/10, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương tinh thần và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 1, các nhà thầu tư vấn, thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị và các đơn vị liên quan đã hoàn thành dự án chỉ sau hơn 6 tháng triển khai, rút ngắn được gần 8 tháng so với tiến độ được phê duyệt.

Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng (1930–2025): Dấu ấn đổi mới và phát triển của các ban Đảng ủy EVNNPT

Năm 2025, toàn Đảng ta cùng kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng – những cơ quan tham mưu chiến lược đã đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu thành lập.

EVNICT đạt TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt TOP 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025 trong lĩnh vực "Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp năng lượng" và Top 10 Nhóm thực lực “Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp Quản trị doanh nghiệp”.

Giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Vượt qua hơn 400 hồ sơ đề cử, giải pháp Hệ thống thông tin quản lý khách hàng 4.0 (CMIS 4.0 - Customer Management Information System 4.0) của EVN do Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng, phát triển đã đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards – VDA) 2025 ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Sinh nhật trên đỉnh cột điện: Gửi ánh sáng từ Lào Cai đến Nghệ An sau bão dữ

Quỳnh Lưu (Nghệ An), ngày 2/10/2025 – Sinh nhật tuổi 52 của anh Đỗ Văn Cự và tuổi 41 của anh Ngô Văn Như đến trong một ngày nắng như thiêu lửa, giữa đồng ruộng còn ngập bùn nước sau bão số 10. Không bánh kem, không nến, không người thân – chỉ có mồ hôi, dây cáp, cột điện và những đồng đội áo cam cùng làm việc lặng lẽ bên nhau.

Thông báo