Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

PC Sơn La: 71 An toàn vệ sinh viên được huấn luyện ATVSLĐ năm 2023

15/09/2023 03:18:33 PM 133 lượt xem
Ngày 14/9/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 71 an toàn vệ sinh viên các đơn vị trực thuộc. Đồng thời tổ chức hội nghị đối thoại về công tác an toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2023. Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì hội nghị.
Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là hoạt động định kỳ, thường xuyên nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và người lao động biết cách thực hành ATVSLĐ, xử lý những tình huống trong quá trình sản xuất. Học viên thảo luận, trao đổi với giảng viên các vướng mắc cũng như cách nhận biết các yếu tố nguy hiểm, rủi ro, có hại tại nơi làm việc và các biện pháp phòng, chống, hướng dẫn cách xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Nghiệp vụ, một số kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, những phương pháp cấp cứu được sơ cấp cứu đúng cách giúp người bị nạn thoát khỏi cơn nguy kịch.
PC Sơn La: 71 An toàn vệ sinh viên được huấn luyện ATVSLĐ năm 2023
Ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Sơn La
Cùng với đó, tại lớp huấn luyện các học viên đã được cung cấp, cập nhật thêm thông tin, phổ biến diễn biến, phân tích, đánh giá nguyên nhân các vụ tai nạn lao động trong những năm gần đây và bài học rút kinh nghiệm để phòng tránh tai nạn lao động tương tự tái diễn. Kết thúc huấn luyện, học viên thực hiện kiểm tra cuối khóa, 100% đạt yêu cầu.
Tại hội nghị đối thoại với mạng lưới an toàn vệ sinh viên, Công đoàn Công ty đã nhận hơn 30 kiến nghị, đề xuất liên quan đến chuyên môn và hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh lao động. Trong đó, có các ý kiến liên quan đến mở rộng phạm vi hoạt động của an toàn vệ sinh viên, có thể kiểm tra giám sát, theo dõi đôn đốc nhắc nhở người lao động toàn đơn vị nhằm kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm quy trình an toàn điện, những nguy cơ gây mất an toàn cho bản thân và đồng nghiệp; các ý kiến về tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với các cấp lãnh đạo để giải đáp các vướng mắc liên quan đến công tác an toàn; Tổ chức công đoàn cần quan tâm hơn nữa, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành nhiệm vụ của ATVSV trong việc đôn đốc nhắc nhở người lao động chấp hành các quy định về ATVSLĐ.
PC Sơn La: 71 An toàn vệ sinh viên được huấn luyện ATVSLĐ năm 2023 1
CNLĐ PC Sơn La thực hiện đối thoại trực tiếp về công tác ATVSLĐ
Đại diện lãnh đạo, Công đoàn Công ty đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp về công tác ATVSLĐ, các vướng mắc trong công việc, các vấn đề về chế độ chính sách của Nhà nước, quy định của ngành và của công ty.
Thông qua chương trình đối thoại nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật ATVSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành, chia sẻ thông tin, tăng cường hiểu biết giữa người sử dụng lao động, người lao động và tổ chức công đoàn để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Tác giả: Ngọc Diệp
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nỗ lực đảm bảo tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Nam Định – Thanh Hóa NEW

Ngày 1/12/2023, tại Thanh Hóa, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Phạm Hồng Phương và Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra công trường và họp điều độ tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023 NEW

Ngày 30/11/2023, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có Quyết định số 695/QĐ-UBQLV bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023. Căn cứ một số văn bản của cấp có thẩm quyền, Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có Quyết định số 135/QĐ-HĐTV ngày 30/11/2023 bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023.

PC Quảng Ninh nâng cao kỹ năng truyền thông kỷ nguyên số cho các cán bộ truyền thông nòng cốt

Trong 02 ngày 21-22/11, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp với Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Tập huấn công tác Truyền thông năm 2023 cho 50 CBCNV là lãnh đạo, cán bộ truyền thông, cộng tác viên các đơn vị trực thuộc.

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần IX - năm 2023

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX - năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sử dụng thống nhất logo sự kiện nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Để chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023), Tập đoàn Điện lực Việt Nam thiết kế và ban hành mẫu logo nhận diện để thống nhất áp dụng trong toàn Tập đoàn.

PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện thành công chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023

Tối ngày 17/11, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”, với sự tham gia của 10 ngàn đại biểu và khán giả, trong đó có 400 đại biểu đến từ đất nước Nhật Bản.

TRUYỀN TẢI ĐIỆN ĐÀ NẴNG DIỄN TẬP CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG KHỦNG BỐ

Ngày 14/11, tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng đã phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập công tác phòng chống khủng bố (PCKB).

PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN.

Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên từ ngày 13/11 – 18/11 trên địa bàn các tỉnh miền trung từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ có mưa to trên diện rộng. Với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều địa phương thuộc khu vực Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý.

Triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Bình Dương 1

Ngày 13/11, tại Bình Dương, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị tham gia dự án tổ chức triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Bình Dương 1.

CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: VỀ ĐÍCH TRƯỚC 1 THÁNG 19 NGÀY

Tính đến ngày 11/11/2023, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã hoàn thành tổng sản lượng điện truyền tải đạt 7,519 tỷ kWh và chính thức về đích trước 1 tháng 19 ngày. Ước tính hết năm 2023 sản lương truyền tải điện của PTC2 đạt 8,4 tỷ kWh vượt 112% kế hoạch Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao.

PC Quảng Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tăng cao, đồng thời nhiều công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn cũng khẩn trương được thi công đảm bảo tiến độ, cần huy động đông lực lượng. Do vậy, PC Quảng Bình quán triệt đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối cho người, thiết bị trong công tác.

Tình hình hoạt động tháng 10 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11/2023

Trong tháng 10 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt, EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn và chủ động ứng phó với các đợt mưa lớn gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung.