Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

24/05/2023 01:35:44 PM 518 lượt xem
Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với khẩu hiệu “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Ngày 20/3, Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức đoàn công tác ra hiện trường thăm hỏi người lao động.
Đoàn đã phối hợp cùng với Công ty Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà người lao động tại các Điện lực trực thuộc PC Đồng Nai.
Tại Điện lực Thống Nhất, đoàn công tác đã đến hướng dẫn và trao đổi cùng nhóm công tác ngoài hiện trường đang tiến hành thi công lắp mới trạm biến áp (TBA) Xã Lộ 3B tại trụ 132/177 tuyến 475 Ngã Năm thuộc Tổ Bảo Trì - Thí Nghiệm do Ông Phạm Quang Hưng là Chỉ huy trực tiếp. Tại hiện trường, ngoài việc thăm hỏi động viên người lao động, Ban An toàn EVNSPC/Phòng An toàn PC Đồng Nai đã giải đáp các vướng mắc trong công tác an toàn liên quan đến Phiếu/Lệnh Công tác điện tử và những vấn đề khác như Quy trình an toàn điện, cấp phát, sử dụng và bảo dưỡng dụng cụ thi công, bảo hộ lao động. Sau đó, Đoàn đã động viên, trao quà cho nhóm công tác tại hiện trường.
HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM
Đoàn công tác thăm và tặng quà tại Điện lực Long Khánh
Tại Điện lực Long Khánh, Đoàn công tác đã đến thăm nhóm công tác Thuộc Tổ Bảo trì + Tổ Điện kế do ông Phạm Văn Huỳnh là Chỉ huy trực tiếp nhóm công tác gồm 10 thành viên đang thực hiện thi công di dời trụ hạ thế phục vụ công tác làm đường theo yêu cầu địa phương tại Trụ 153A/01 đến 153A/10 sau TBA Dưỡng Đường 2 - Tuyến 22kV 476 An Lộc.
Ông Đoàn Chí Dũng - Trưởng Ban An toàn EVNSPC đã động viên và chia sẽ hướng dẫn nhóm công tác lưu ý:
- Khi làm việc trong điều kiện nắng nóng thường dẫn đến tình trạng cơ thể mất nước dễ dẫn đến mệt mỏi suy nhược, người lao động cần bổ sung nước thường xuyên, có chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng các bệnh thường gặp mùa nắng nóng. Đặc biệt cần đề phòng say nắng, co giật, đột quỵ, dẫn tới những tai nạn trong quá trình thi công.
- Khi nghỉ giải lao sau giờ làm việc ngoài trời (nắng nóng) không nên bước vào ngay môi trường chênh lệch nhiệt độ (như trong xe hoặc trong nhà có máy lạnh để tránh sốc nhiệt).
HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM 1
Hướng dẫn Trưởng nhóm công tác sử dụng phần mềm an toàn
Đoàn tiếp tục đến thăm và động viên Tổ trực sữa chữa điện Trung Tâm - Điện lực Cẩm Mỹ, anh Nguyễn Đức Huy trực Ban vận hành đã nêu các khó khăn vướng mắc liên quan đến bộ phận Trực Ban, trực sửa chữa điện và những đề xuất kiến nghị trong công tác an toàn. Sau đó Ban An toàn EVNSPC/Phòng An toàn PC Đồng Nai đã hướng dẫn chi tiết và đưa ra các hướng dẫn để giải quyết các khó khăn trong giai đoạn sắp tới.
HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM 2
Thực hiện công tác tại hiện trường của công nhân Điện lực Cẩm Mỹ 
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Ngoài động viên tinh thần anh em công nhân đang lao động vất và dưới mùa nắng nóng, còn là dịp để Ban An toàn EVNSPC/Phòng An toàn PC Đồng Nai lắng nghe ý kiến của anh em công nhân, hướng dẫn thêm và tháo gỡ những thắc mắc của nhóm công tác về ATVSLĐ đang làm việc trực tiếp tại hiện trường, nhằm ngăn ngừa tình trạng xảy ra tai nạn khi làm việc trên lưới điện.
Tác giả: Lê Tám - Bảo Trung
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng giám đốc EVNNPT lắng nghe ý kiến người lao động tại Truyền tải điện miền Tây 3 NEW

Ngày 31/5-1/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc về công tác quản lý vận hành và lắng nghe ý kiến người lao động tại đội TTĐ Cà Mau, TBA 220kV Cà Mau, đội TTĐ Rạch Giá, TBA 220kV Rạch Giá và Truyền tải điện miền Tây 3 (Công ty Truyền tải điện 4).

Truyền tải điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, Quảng Trị chịu tác động trực tiếp của gió Lào (gió mùa Tây Nam), thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn, nhiệt độ lên 38 - 39 độ C, có nơi nhiệt độ ngoài trời đo được có ngày lên đến trên 45 độ C. Trong đó thời điểm này các đường dây truyền tải điện trên đia bàn tỉnh thường vận hành trong tình trạng đầy tải. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, Truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Khách hàng Thủ đô “chia lửa” cùng ngành Điện

Tại Hà Nội, những hoạt động chung tay tiết kiệm điện từ mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị kinh doanh sản xuất đã được triển khai, nhân rộng để “chia lửa” với ngành Điện trong cao điểm nắng nóng năm 2023.

Truyền tải điện Đà Nẵng: Đẩy mạnh tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Trong các ngày 23 - 24/5, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị hợp đồng bảo vệ kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hiện tượng vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), phòng chống cháy rừng (PCCR), đảm bảo an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện khu vực huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại thành phố Cần Thơ

“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.

Lãnh đạo EVN thăm đoàn viên, người lao động EVNSPC nhân Tháng Công nhân

Trong chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh về tình hình cung cấp điện mùa khô, các giải pháp cung ứng và sử dụng điện tiết kiệm ngày 22/5/2023, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV EVN cùng đoàn công tác của EVN và EVNSPC đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các công nhân của Điện lực Châu Thành, Công ty Điện lực Tây Ninh đang công tác tại hiện trường.

Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5/2023, ngay sau khi dự Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã có cuộc họp nhanh với Sở Công Thương Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị và một số khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phong trào tiết kiệm điện hiệu quả bắt nguồn từ khách hàng sử dụng điện

Tại Lễ phát động tiết kiệm điện toàn quốc ngày 22/5/2023, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng & thiết bị đô thị (Hapulico) đã có bài tham luận: Là đơn vị được giao Quản lý, vận hành, duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn 22 quận, huyện của TP. Hà Nội với quy mô: 2.524 tủ điều khiển chiếu sáng, 227.600 bộ đèn tương ứng với công suất là 29,3 MW, chi phí điện năng cho CSCC hàng năm khoảng 180 tỷ đồng.

EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Sáng ngày 22/05/2023, tại Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Công ty Điện lực Cao Bằng đạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023

Ngày 20/5/2023 Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức

Công đoàn PTC2 phát động thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.

Thực hiện Nghị quyết số 140 –NQ/ĐU ngày 15/5/2023 của Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 1828/CTLT-PTC2 về việc phát động phong trào thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.