Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVNICT đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022”

02/12/2022 09:00:56 AM 133 lượt xem
Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System-IMIS 2.0) của Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã xuất sắc đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022” tại hạng mục “Giải pháp xây dựng thông minh”.
Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVNICT đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022”
Ông Mai Thanh Hải - Trưởng dự án IMIS - đại diện EVNICT nhận giải.
 
Lễ trao giải được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức vào tối ngày 01/12 tại Hà Nội.
 
Giải pháp Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS 2.0) là công cụ hỗ trợ theo dõi, điều hành và kiểm soát số liệu trong quá trình thi công các dự án Đầu tư xây dựng trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Công tác quản lý đầu tư xây dựng là công tác có phạm vi rộng và phức tạp, có sự tham gia của nhiều đối tượng người dùng trong đơn vị. Vì vậy, việc xây dựng hệ thống thực tế sẽ theo lộ trình, trải qua nhiều giai đoạn, ưu tiên các công tác còn gặp nhiều khó khăn, cần sớm có phần mềm hỗ trợ. Từ năm 2014, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho EVNICT nghiên cứu và tổ chức xây dựng hệ thống có tính bao quát đầy đủ công tác quản lý đầu tư xây dựng toàn Tập đoàn, đáp ứng được cả các quy định nhà nước cũng như các đặc thù riêng trong ngành. Thực hiện nhiệm vụ này, EVNICT đã tổ chức dự án để xây dựng hệ thống với nhiều phân hệ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của EVN, các Tổng công ty, các ban Quản lý dự án, các đơn vị.
 
Hệ thống phần mềm IMIS 2.0 được xây dựng trên nền tảng IMIS 1.0 phát triển trước đó đã tận dụng và phát huy những điểm mạnh của từng sản phẩm hiện có đồng thời bổ sung, hiệu chỉnh những tính năng chưa có, chưa hoàn thiện để có một sản phẩm hoàn chỉnh triển khai phần mềm dùng chung cho EVN, giúp nâng cao việc áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực đầu tư xây dựng khi có thể hỗ trợ các tác nghiệp và quản lý tiến độ và chất lượng các dự án. Ngoài ra, phần mềm còn là nền tảng tương tác giữa 3 bên là Nhà thầu, đơn vị Tư vấn giám sát và Ban quản lý dự án.
Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng của EVNICT đạt “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022”  1

Phần mềm giúp EVN quản lý các dự án đầu tư xây dựng từ khi lập phê duyệt dự án cho đến khi quyết toán dự án. Vì vậy xuyên suốt quá trình thực hiện, các thông tin liên quan đều được quản lý và lưu trữ. Một số chức năng nổi bật trong hệ thống như: Quản lý thông tin công tác kế hoạch, đấu thầu, giám sát thi công bằng hình ảnh, có sử dụng AI nhận diện hình ảnh và đặc biệt là quá trình ghi nhật ký thi công và các biên bản nghiệm thu công việc được điện tử hóa và thực hiện bằng chữ ký điện tử thay cho bản giấy truyền thống. Đồng thời cung cấp những tính năng đáp ứng nhu cầu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng như công tác thẩm tra thẩm định phê duyệt các thủ tục đầu tư, kế hoạch vốn; Quản lý công tác đấu thầu, các hợp đồng và công tác giải ngân thanh toán; Đáp ứng việc tra cứu thông tin về giá dựa trên các hợp đồng về mua sắm vật tư thiết bị và hợp đồng chi phí lương chuyên gia bao gồm cả nguồn vốn đầu tư xây dựng và nguồn vốn sản xuất kinh doanh.
 
Với 11 phân hệ như: Kế hoạch; Chuẩn bị đầu tư; Quản lý đấu thầu; Bồi thường giải phóng mặt bằng; Hợp đồng công việc khác; Thanh quyết toán; Giám sát; Quản lý hồ sơ tài liệu; Quản lý giá vật tư thiết bị và lương chuyên gia; Điều hành quản lý; Quản trị hệ thống, IMIS 2.0 được triển khai tập trung tại EVN và đấu nối, tích hợp với các hệ thống dùng chung của EVN như web Đấu thầu, EVN portal, PMIS, DO, hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của EVN, EVNCA, SSO, BI.
 
Phần mềm hiện đang được triển khai cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 09 Tổng công ty và các đơn vị thuộc 9 Tổng công ty; Các đơn vị trực thuộc EVN và đã đạt giải Sao Khuê năm 2018 do VINASA trao tặng.
 
Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững. Bên cạnh đó Giải thưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.
Tác giả: Vân Hồ
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 NEW

Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.

Công nhân ngành Điện xuyên Tết thi công sửa chữa thiết bị tại TBA 500kV Vĩnh Tân

Vào lúc 2h ngày 23/01/2023, Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Bình Thuận) đã đưa vào vận hành trở lại sau 3 ngày thi công thay thế 15 biến dòng điện cấp điện áp 500kV. Vậy vì sao công trình này phải thi công xuyên Tết. PV có cuộc trao đổi với ông Đinh Văn Cường - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 - PTC3.

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác đảm bảo điện tết Nguyên đán Quý Mão tại EVN

Sáng 19/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công Thương đi kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo EVN động viên lực lượng vận hành dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngày 18/01, tại Hà Nội, ông Đặng Huy Cường - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN đi kiểm tra và chúc Tết lực lượng trực vận hành tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội (thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội) và Công ty Truyền tải điện 1 (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia).

EVN sẵn sàng các giải pháp đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Sáng 17/01 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức họp rà soát công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán năm 2023. Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Quảng Trị

Sáng 17/01/2023, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Trị nhân dịp đón năm mới Quý Mão - 2023.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà động viên người lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 16/01 tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến chúc Tết và tặng quà công nhân lao động Công ty Thủy điện Hòa Bình và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm và chúc tết CBCNV EVNHANOI

Sáng ngày 12/01, đoàn công tác do ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội và Công ty Điện lực Hoàn Kiếm.

Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết.

Động viên lực lượng thi công Trạm biến áp 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối dịp Tết Nguyên đán

Chiều ngày 12/1, tại Lào Cai, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Phạm Hồng Phương cùng lãnh đạo Ban QLDA Điện 1 đi kiểm tra công trường và tặng quà động viên lực lượng thi công Trạm biến áp 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối nhân dịp Tết Nguyên đán.

ĐÓNG ĐIỆN ĐƯA VÀO VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH: CẢI TẠO, NÂNG CÔNG SUẤT TBA 110/22KV THÀNH CÔNG – TỈNH TÂY NINH

Công ty Điện lực Tây Ninh (PCTN) vừa phối hợp với các bên liên quan thực hiện nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành máy biến áp (MBA) T2-63MVA trạm biến áp (TBA) 110/22kV Thành Công, tỉnh Tây Ninh.

Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 10/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.