Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

16/05/2024 03:22:53 PM 424 lượt xem
Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.
Buổi Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đồng thời hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tăng cường nguồn lực, sức mạnh trong việc chăm lo người lao động về mọi mặt vật chất và tinh thần, hướng tới hiệu quả thiết thực.
EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024
Ông Nguyễn Trường Sinh - Phó trưởng Ban An toàn EVNNPC báo cáo về kế hoạch triển khai hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 của Tổng công ty
Báo cáo tại buổi Lễ, ông Nguyễn Trường Sinh – Phó trưởng Ban An toàn EVNNPC cho biết, ngày 20/3/2024, Tổng công ty đã có văn bản số 1134/EVNNPC-AT về kế hoạch triển khai tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024. Theo đó, EVNNPC cùng các đơn vị trực thuộc đã kiện toàn lại và thành lập Ban chỉ đạo tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024. Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể chương trình hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm 2024 tại các đơn vị. Tổng số: 36 Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ được thành lập và kiện toàn lại, có phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
Tháng 4/2024 vừa qua, các cấp trong EVNNPC đã kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và lập biên bản trên ECP được 14.864 biên bản. Qua công tác kiểm tra sát sao của các cấp đã kịp thời phát hiện các tồn tại và yêu cầu khắc phục ngay 26 lỗi vi phạm tại hiện trường, đạt 100%. Đặc biệt, lũy kế đến hết ngày 30/4/2024, toàn tổng công đã thực hiện kiểm tra và lập biên bản trên ECP được 56.420 biên bản. Các đơn vị đã phát hiện các tồn tại và xử lý khắc phục 108/108 biên bản. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã hoàn thiện hồ sơ thi đua thực hiện công tác ATVSLĐ và tổ chức tự kiểm tra công tác bảo đảm ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ tại đơn vị; Khắc phục thiếu sót về công tác ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ; Tăng cường chế độ kiểm tra việc chấp hành các quy định, kỷ luật lao động của công nhân.
Trong Tháng ATVSLĐ và Tháng công nhân 2024, Công đoàn các đơn vị đang có sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người lao động bị tai nạn lao động nặng suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên hiện còn làm việc tại các đơn vị là 155 người với tổng số tiền 155 triệu đồng từ Quỹ Công đoàn EVNNPC; Thăm hỏi và động viên tinh thần CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 756 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo của Tổng công ty...
Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, EVNNPC sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra công tác PCCC, công tác quản lý sự cố trung hạ áp tại một số các đơn vị; Triển khai công tác đào tạo hotline, huấn luyện ATVSLĐ theo Nghị định 44/2016 của Chính phủ theo quy định; Tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, không để sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan. Đồng thời, Tổng công ty cũng sẽ tích cực đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu ảnh lưới của thời tiết cực đoan tới lưới điện; Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân khu vực có đường dây cao áp đi qua bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp ngăn ngừa sự cố, giảm thiểu tai nạn điện trong dân.
Mặt khác, EVNNPC tiếp tục đôn đốc các đơn vị triển khai phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch công tác ATVSLĐ theo Chỉ thị liên tịch của Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (06/10/1969-06/10/2024) và 70 năm ngày truyền thống Ngành điện cách mạng Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024”, góp phần thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chung của EVNNPC năm 2024.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC nhấn mạnh:  An toàn lao động là yêu cầu, là nguyện vọng chính đáng của người lao động, là hạnh phúc của gia đình, xã hội và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã luôn luôn quan tâm đến công tác ATVSLĐ và ATVSLĐ đã được đưa thành định chế của Nhà nước - đó là Luật An toàn vệ sinh lao động được Quốc hội thông qua ngày 25/6/2017. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của Nhà nước tới vấn đề đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người lao động, phản ánh nghĩa vụ của người sử dụng lao động, đảm bảo các điều kiện vật chất và tinh thần cho người lao động thực hiện tốt nghĩa vụ lao động của mình.
Đối với EVNNPC, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong toàn Tổng công ty luôn được đặt lên hàng đầu. Người lao động được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động, giảm áp lực, căng thẳng trong công việc, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, được huấn luyện đào tạo đầy đủ trước khi làm việc và định kỳ theo quy định.
Đặc biệt, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương và chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, thay mặt ban lãnh đạo EVNNPC, ông Vũ Anh Phương đã tuyên bố phát động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Ông Vũ Anh Phương yêu cầu toàn thể CBCNV Tổng công ty nghiêm túc tham gia hưởng ứng với các hoạt động thiết thực đảm bảo an toàn trong thực hiện công việc hàng ngày. Đồng thời đề nghị các đơn vị thành viên và toàn thể người lao động nghiêm túc thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau: Tuyệt đối chấp hành các quy định về an toàn lao động, đảm bảo không để xảy ra mất an toàn trong lao động sản xuất; Các ban chuyên môn, lãnh đạo đơn vị, công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm, lắng nghe, kịp thời xử lý những vướng mắc, áp lực, kiến nghị của người lao động, không để xảy ra bức xúc và căng thẳng trong thực hiện công việc; Tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn lao động tại hiện trường và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong Tổng công ty.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 1
Ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC phát biểu tại buổi Lễ phát động
Phát biểu tại Lễ hưởng ứng, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNNPC khẳng định: “Với phương châm Người lao động là tài sản quý giá nhất, nên bên cạnh đảm bảo sản xuất kinh doanh thì việc chăm lo đời sống người người lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động là vấn đề được Tổng công ty đặc biệt quan tâm bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhất, như: Thường xuyên tổ chức diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Tập huấn, bồi dưỡng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động…”.
Với tinh thần đó, ông Trịnh Quang Minh yêu cầu và tin tưởng toàn thể CBCNV không chỉ trong tháng hành động mà hàng ngày, hàng giờ luôn đề cao thực hiện công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.

Tác giả: Ngọc Diệp
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao tặng nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn NEW

Ngày 13/7 vừa qua, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức lễ bàn giao nhà 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho các công đoàn viên: Thạch Phia Rịch tại ấp Bổn Thanh, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải và Nguyễn Hoàng Phúc tại đường Sơn Thông, ấp Hòa Lạc C, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo) Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

Thông báo