Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện năm 2023

23/05/2023 09:14:05 AM 46 lượt xem
Sáng ngày 22/05/2023, tại Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI); ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc EVNHANOI, Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023.

Trong thời gian vừa qua, EVNHANOI đã và đang thực hiện nghiêm túc các giải pháp theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/05/2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025; Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1487/UBND-KTN ngày 19/5/2023 về việc mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong giai đoạn cao điểm mùa hè năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội, cũng như các văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với mục tiêu đảm bảo cung ứng điện là ưu tiên hàng đầu, cao nhất, quan trọng nhất.
 

EVNHANOI thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện năm 2023

Quang cảnh tại buổi họp

Cùng với đó, EVNHANOI đã chỉ đạo và thực hiện quyết liệt việc tiết kiệm điện tại trụ sở cơ quan Tổng công ty và các Đơn vị trực thuộc. Tắt hết các thiết bị dùng điện như: hệ thống điện chiếu sáng, điều hòa,… khi ra khỏi phòng; Hết giờ làm việc tắt hết các thiết bị điện không để trạng thái chờ (máy tính, máy in, máy photocopy…). Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ từ 27 độ C trở lên, kết hợp với quạt trong phòng làm việc. Không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí vào buổi tối. EVNHANOI cũng yêu cầu CBCNV các đơn vị vận động gia đình hiện đang sinh hoạt và làm việc trên địa bàn thực hiện việc tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C kết hợp quạt mát, để vẫn đảm bảo làm mát trong mùa nắng nóng đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình và cho xã hội...

Đồng thời, EVNHANOI đẩy mạnh liên hệ với chính quyền địa phương tổ chức các chương trình tuyên truyền tại các trường học, khu dân cư; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã, loa di động; các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, các trung tâm thương mại... Tuyên truyền đến CBCNV nghiêm túc thực hiện các quy định về sử dụng và thực hành tiết kiệm điện tại trụ sở, đội quản lý cũng như tại nơi sinh sống.

Năm 2023 được dự báo sẽ đối mặt nhiều khó khăn, thách thức cùng với tình trạng thiếu hụt năng lượng, thiếu điện tại nhiều nơi trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống điện miền Bắc nói chung và hệ thống điện TP Hà Nội nói riêng sẽ vận hành rất căng thẳng trong giai đoạn nắng nóng năm 2023 do phụ tải tăng cao đột biến.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và chính quyền các cấp trong công tác tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện năm 2023, toàn thể CBCNV ngành Điện Thủ đô quyết tâm phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất để góp phần không nhỏ trong việc duy trì hoạt động ổn định của hệ thống điện Thủ đô. 

Tác giả: Công đoàn EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Tổng giám đốc EVNNPT lắng nghe ý kiến người lao động tại Truyền tải điện miền Tây 3 NEW

Ngày 31/5-1/6, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Phạm Lê Phú đã có buổi làm việc về công tác quản lý vận hành và lắng nghe ý kiến người lao động tại đội TTĐ Cà Mau, TBA 220kV Cà Mau, đội TTĐ Rạch Giá, TBA 220kV Rạch Giá và Truyền tải điện miền Tây 3 (Công ty Truyền tải điện 4).

Truyền tải điện Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn trong mùa nắng nóng

Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, Quảng Trị chịu tác động trực tiếp của gió Lào (gió mùa Tây Nam), thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn, nhiệt độ lên 38 - 39 độ C, có nơi nhiệt độ ngoài trời đo được có ngày lên đến trên 45 độ C. Trong đó thời điểm này các đường dây truyền tải điện trên đia bàn tỉnh thường vận hành trong tình trạng đầy tải. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, Truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể.

Khách hàng Thủ đô “chia lửa” cùng ngành Điện

Tại Hà Nội, những hoạt động chung tay tiết kiệm điện từ mọi tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị kinh doanh sản xuất đã được triển khai, nhân rộng để “chia lửa” với ngành Điện trong cao điểm nắng nóng năm 2023.

Truyền tải điện Đà Nẵng: Đẩy mạnh tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện

Trong các ngày 23 - 24/5, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị hợp đồng bảo vệ kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hiện tượng vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ), phòng chống cháy rừng (PCCR), đảm bảo an ninh an toàn hệ thống truyền tải điện khu vực huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với khẩu hiệu “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”. Ngày 20/3, Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức đoàn công tác ra hiện trường thăm hỏi người lao động.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại thành phố Cần Thơ

“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.

Lãnh đạo EVN thăm đoàn viên, người lao động EVNSPC nhân Tháng Công nhân

Trong chuyến công tác, làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh về tình hình cung cấp điện mùa khô, các giải pháp cung ứng và sử dụng điện tiết kiệm ngày 22/5/2023, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV EVN cùng đoàn công tác của EVN và EVNSPC đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các công nhân của Điện lực Châu Thành, Công ty Điện lực Tây Ninh đang công tác tại hiện trường.

Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hành tiết kiệm điện

Chiều 22/5/2023, ngay sau khi dự Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến đã có cuộc họp nhanh với Sở Công Thương Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị và một số khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phong trào tiết kiệm điện hiệu quả bắt nguồn từ khách hàng sử dụng điện

Tại Lễ phát động tiết kiệm điện toàn quốc ngày 22/5/2023, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng & thiết bị đô thị (Hapulico) đã có bài tham luận: Là đơn vị được giao Quản lý, vận hành, duy tu, duy trì hệ thống chiếu sáng công cộng (CSCC) trên địa bàn 22 quận, huyện của TP. Hà Nội với quy mô: 2.524 tủ điều khiển chiếu sáng, 227.600 bộ đèn tương ứng với công suất là 29,3 MW, chi phí điện năng cho CSCC hàng năm khoảng 180 tỷ đồng.

Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát động phong trào tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Công ty Điện lực Cao Bằng đạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023

Ngày 20/5/2023 Công ty Điện lực Cao Bằng tham gia Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức

Công đoàn PTC2 phát động thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.

Thực hiện Nghị quyết số 140 –NQ/ĐU ngày 15/5/2023 của Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC2 đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 1828/CTLT-PTC2 về việc phát động phong trào thi đua “Tăng cường rà soát, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trạm biến áp”.