Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

EVN có 2 cá nhân được tôn vinh Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2023

20/08/2023 10:13:41 AM 138 lượt xem
Trong 11 cá nhân xuất sắc được vinh danh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 cá nhân gồm ông Phan Hoàng San - Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng TP.HCM (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) và ông Nguyễn Thành Phương - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Truyền tải điện 4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia).
Ngày 19/8/2023, kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023) tại Nhà hát Bến Thành, Ủy ban nhân dân, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 23 năm 2023, vinh danh cho 11 công nhân, kỹ sư có thành tích xuất sắc tiêu biểu nổi bật trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đây là những cá nhân có thành tích cao trong lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả, có giá trị làm lợi cho doanh nghiệp, có tinh thần học hỏi cao, nhiệt tình trong đào tạo, truyền nghề cho thế hệ trẻ. Năm nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã nhận được 29 hồ sơ của 15 đơn vị gửi về tham gia Giải thưởng Tôn Đức Thắng.
Trong 11 cá nhân xuất sắc được vinh danh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 cá nhân gồm ông Phan Hoàng San - Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng TP.HCM (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) và ông Nguyễn Thành Phương - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Truyền tải điện 4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia).
EVN có 2 cá nhân được tôn vinh Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2023
 Ông Phan Hoàng San - Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng TP.HCM
Trong số các sáng kiến đã thực hiện, ông Phan Hoàng San đặc biệt tâm đắc với sáng kiến "Liên kết dữ liệu 2 chương trình quản lý mất điện OMS2 và quản lý kỹ thuật PMIS". Qua theo dõi, ông San nhận thấy mỗi khi sự cố xảy ra, nhân viên phải đồng thời khai báo các nội dung liên quan như thời gian mất điện dự kiến, thông tin phạm vi cô lập, khu vực mất điện, dòng cắt, sản lượng… cùng lúc trên 2 chương trình, điều này vô cùng bất tiện và mất thời gian. Từ trăn trở đó, ông ấp ủ ý tưởng liên kết dữ liệu 2 chương trình để đồng bộ hóa công tác quản lý kỹ thuật nội bộ. Từ gợi ý của ông, một cuộc hội thảo nội bộ được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực tế của 2 chương trình. Qua thảo luận, chương trình OMS2 nhận được sự đánh giá cao của người dùng bởi tính trực quan, giao diện thân thiện, liên kết được với các phần mềm khác và có đầy đủ các tính năng nhất trong các phần mềm của các tổng công ty. Đó cũng là lý do chương trình OMS2 được ông San lựa chọn làm phần lõi để tiếp tục phát triển và hoàn thiện tính năng phần mềm. 
Tinh thần đam mê sáng tạo, hết lòng với nghề giúp ông Phan Hoàng San gặt hái được nhiều thành công và được cấp chứng chỉ "Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN" năm 2018. Tháng 6 vừa qua, ông San được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNHCMC. Sự tin tưởng, ủng hộ của lãnh đạo và đồng nghiệp chính là động lực để ông San tiếp tục dấn thân với nghề, cống hiến nhiều hơn cho đơn vị. 
EVN có 2 cá nhân được tôn vinh Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2023 1
 Ông Nguyễn Thành Phương - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật PTC4 được tôn vinh tại buổi lễ
Ông Nguyễn Thành Phương với 27 năm gắn bó với nghề trong Công ty PTC4, kinh qua nhiều vị trí, đơn vị cơ sở, bộ phận khác nhau và nhờ kinh nghiệm được đúc kết trong nhiều năm, và không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2016 đến nay anh có 8 sáng kiến làm lợi hơn 21 tỷ đồng. Điển hình sáng kiến “Thiết lập logic tự động tạo bản ghi relay để ghi nhận biểu đồ điện áp khi đóng cắt máy cắt kháng K503 và K504 tại trạm 500kV Sông Mây” hay sáng kiến “Xây dựng Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng máy biến áp điện áp 110kV theo tình trạng vận hành CBM” đã giúp cho Công ty số tiền làm lợi rất lớn. Sáng kiến “Xử lý hư hỏng các OUTPUT, thử nghiệm thời gian giám sát xung kích hoạt INPUT của rơ le F85 hiệu SIEMENS SWT3000 khi đưa vào vận hành hệ thống mạch sa thải đặc biệt (STĐB) theo công suất trên đường dây 500kV chiều Bắc – Nam”, sáng kiến “Thiết lập hệ thống điều khiển và giám sát ngăn 236, 237 Trạm biến áp 500kV Nhà Bè”,… đem lại nhiều hiệu quả cho Công ty. 
Giải thưởng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng là giải thưởng cao quý cấp Thành phố, được ra đời vào năm 1999 nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân có phẩm chất tốt đẹp, có nhiều đề tài nghiên cứu, những sáng kiến, giải pháp mới đem lại giá trị cho đơn vị, doanh nghiệp và đóng góp cho cộng đồng. Cho đến nay, giải thưởng cao đã vinh danh 242 cá nhân tiêu biểu. Trong đó, năm 2023, có 11 cá nhân xuất sắc đạt giải. Đó là những kỹ sư, công nhân ưu tú đang trực tiếp sản xuất ở các ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố như: ngành điện, công nghiệp - điện tử, ngành cơ khí - chế tạo máy, ngành công nghệ thông tin, ngành nông nghiệp công nghệ cao, ngành hoá học, xây dựng, chế biến lương thực - thực phẩm. 
EVN có 2 cá nhân được tôn vinh Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2023 2
 Các đại biểu khách quý chụp ảnh cùng 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu được tôn vinh

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhận định Giải thưởng Tôn Đức Thắng là có ý nghĩa rất quan trọng trong việc động viên đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động Thành phố mang tên Bác tiếp tục khẳng định là lực lượng quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình có chất lượng sống tốt, đồng thời giải thưởng luôn có tính hấp dẫn đối với công nhân bởi vì được sự tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp để các kỹ sư, công nhân lành nghề mạnh dạn phát huy niềm đam mê nghề nghiệp, say mê sáng tạo. Thực tế đã chứng minh, để được nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng, những người công nhân ưu tú đã phấn đấu không ngừng, luôn là lực lượng nòng cốt trong quá trình lao động sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.

 

Tác giả: Xuân Tiến - Văn Lạc
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nỗ lực đảm bảo tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Nam Định – Thanh Hóa NEW

Ngày 1/12/2023, tại Thanh Hóa, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Phạm Hồng Phương và Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra công trường và họp điều độ tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023 NEW

Ngày 30/11/2023, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có Quyết định số 695/QĐ-UBQLV bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023. Căn cứ một số văn bản của cấp có thẩm quyền, Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có Quyết định số 135/QĐ-HĐTV ngày 30/11/2023 bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 01/12/2023.

PC Quảng Ninh nâng cao kỹ năng truyền thông kỷ nguyên số cho các cán bộ truyền thông nòng cốt

Trong 02 ngày 21-22/11, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp với Học viện Quản lý và lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức Tập huấn công tác Truyền thông năm 2023 cho 50 CBCNV là lãnh đạo, cán bộ truyền thông, cộng tác viên các đơn vị trực thuộc.

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần IX - năm 2023

Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX - năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sử dụng thống nhất logo sự kiện nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

Để chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023), Tập đoàn Điện lực Việt Nam thiết kế và ban hành mẫu logo nhận diện để thống nhất áp dụng trong toàn Tập đoàn.

PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện thành công chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023

Tối ngày 17/11, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”, với sự tham gia của 10 ngàn đại biểu và khán giả, trong đó có 400 đại biểu đến từ đất nước Nhật Bản.

TRUYỀN TẢI ĐIỆN ĐÀ NẴNG DIỄN TẬP CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG KHỦNG BỐ

Ngày 14/11, tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng, Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng đã phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập công tác phòng chống khủng bố (PCKB).

PTC2 TRIỂN KHAI ỨNG PHÓ MƯA LỚN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN.

Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên từ ngày 13/11 – 18/11 trên địa bàn các tỉnh miền trung từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa sẽ có mưa to trên diện rộng. Với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm, có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều địa phương thuộc khu vực Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) quản lý.

Triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Bình Dương 1

Ngày 13/11, tại Bình Dương, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị tham gia dự án tổ chức triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Bình Dương 1.

CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN 2: VỀ ĐÍCH TRƯỚC 1 THÁNG 19 NGÀY

Tính đến ngày 11/11/2023, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã hoàn thành tổng sản lượng điện truyền tải đạt 7,519 tỷ kWh và chính thức về đích trước 1 tháng 19 ngày. Ước tính hết năm 2023 sản lương truyền tải điện của PTC2 đạt 8,4 tỷ kWh vượt 112% kế hoạch Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao.

PC Quảng Bình: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tăng cao, đồng thời nhiều công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn cũng khẩn trương được thi công đảm bảo tiến độ, cần huy động đông lực lượng. Do vậy, PC Quảng Bình quán triệt đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối cho người, thiết bị trong công tác.

Tình hình hoạt động tháng 10 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11/2023

Trong tháng 10 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt, EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn và chủ động ứng phó với các đợt mưa lớn gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung.