Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

07/02/2024 08:51:58 AM 176 lượt xem
Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 dự kiến diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, Công ty Điện lực Ninh Bình đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, ổn định, nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 dự kiến diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, Công ty Điện lực Ninh Bình đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, ổn định, nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Theo tính toán, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng so với ngày thường, đặc biệt là các khu vực đô thị, trung tâm thành phố. Cùng với đó, năm nay, tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức nhiều sự kiện lễ hội, điểm vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu cho du lịch, dịch vụ.... Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và người dân trong dịp này, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện một cách an toàn và ổn định.
 
Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định  dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024
Vệ sinh định kỳ các thiết bị điện ngăn ngừa sự cố lưới điện

Ngay từ đầu quý III/2023 đến nay, PC Ninh Bình và các đơn vị Điện lực trực thuộc đã chủ động tính toán, triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo điện trong những tháng cuối năm và cả năm 2024 sắp tới. Theo đó, để vừa đảm bảo chất lượng cung cấp điện ổn định, vừa hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, PC Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác kiểm tra hiện trường, sử dụng các thiết bị đo phóng điện cục bộ, thiết bị giám sát hệ thống nhằm phát hiện sớm những khiếm khuyết, tồn tại trên hệ thống, từ đó có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế kịp thời, ngăn ngừa sự cố lưới điện.
Cùng với đó tăng cường kiểm tra, theo dõi các điểm xung yếu, các vị trí và cung đoạn đường dây có nguy cơ xảy ra sự cố, tích cực kiểm tra hành lang lưới điện tập trung nhiều cây cao, có nguy cơ ngã đổ vào đường dây để có kế hoạch chặt, tỉa, phát quang hành lang an toàn lưới điện, đồng thời phân công cụ thể cho từng cá nhân chịu trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và xử lý từng khu vực quản lý. Định kỳ vệ sinh hotline, dùng máy đo dòng rò chống sét van... để thực hiện đúng chế độ kiểm tra định kỳ lưới điện.

Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định  dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 1
Hoàn thành đóng điện trạm 110 kV Yên Khánh và nhánh rẽ trước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ông Trần Đăng Sơn – Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Bình cho biết: “Thực hiện kế hoạch đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Ninh Bình,với sự chỉ đạo quyết liệt và nỗ lực quyết tâm của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã hoàn thành đóng điện trạm 110 kV Yên Khánh và nhánh rẽ trước dịp Tết Nguyên đán. Việc nhanh chóng, kịp thời đưa TBA 110kV Yên Khánh vào vận hành đã san tải cho Trung gian Khánh Nhạc khu công nghiệp Ninh Phúc và một phần huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình qua đó góp phần giảm tổn thất cũng như đảm bảo cấp điện an toàn ổn định liên tục cho nhân dân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.”
Các Điện lực huyện, thành phố cũng chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới như: Điểm bắn pháo hoa; các sự kiện văn hóa - văn nghệ, thể thao, lễ hội; trụ sở các cơ quan...; từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện. Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty tuân thủ nghiêm túc việc cập nhật thông tin ngừng giảm cung cấp điện, thông báo ngừng giảm cung cấp điện đến khách hàng theo đúng quy định, tránh gây bức xúc cho khách hàng và cộng đồng.

Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định  dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 2
Tăng cường tuyên truyền an toàn điện đến người dân 

Ông Nguyễn Huy Hoàn – Phó phòng Điều độ, Công ty Điện lực Ninh Bình cho biết: “Trong dịp Tết nguyên đán 2024 dự báo phụ tải của toàn tỉnh Ninh Bình có thể tăng từ 25-35%. Để đảm bảo cấp điện ổn định công ty điện lực Ninh Bình đã xây dựng phương án cung ứng điện thống nhất từ công ty đến các đơn vị cơ sở và triển khai đồng loạt.  Cụ thể với các lươi s điện 110 kV, Công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát các trạm 110 kV đảm bảo san tải hợp lý giữa các máy biến áp , kiểm tra tình trạng mang tải cao ở các MBA để kịp thời xử lý. Ngoài ra, đối với các khu vui chơi giải trí, công ty đã xây dựng phương án cấp điện ưu tiên, hạn chế tối đa việc cắt điện cũng như việc chuyển đổi nguồn lưới được thực hiện vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như nhu cầu vui chơi của bà con trong tỉnh.”
Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong thực hiện nhiệm vụ, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, cùng sự chủ động chuẩn bị về cả phương án, vật tư thiết bị và nhân lực, PC Ninh Bình quyết tâm vận hành an toàn lưới điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên Đán và cả năm 2024 sắp tới với độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng phục vụ ngày một nâng cao.


Tác giả: Phương Thảo
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo) Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

Thông báo