Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao

28/03/2023 03:44:45 PM 93 lượt xem
Ngày 27/3, tại TP.HCM, Đại hội Công đoàn Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí. Đồng chí Bùi Quang Thành - Phó Giám đốc SPMB được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn SPMB nhiệm kỳ 2023-2028.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); đồng chí Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB.

Tham dự đại hội có đại diện các ban tham mưu Công đoàn EVNNPT, lãnh đạo SPMB cùng toàn thể CBCNV SPMB.

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giaoChủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Lý Văn Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn SPMB cho biết: Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các chỉ tiêu mà Đại hội SPMB đề ra hầu hết đều đã thực hiện đạt và vượt, tiêu biểu như: Chỉ tiêu về thu tài chính công đoàn; kết nạp đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; chỉ tiêu xây dựng công đoàn vững mạnh; các chỉ tiêu tham gia cùng với chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, đội ngũ người lao động SPMB đã trưởng thành vượt bậc cả về tinh thần, bản lĩnh và trình độ, năng lực; luôn đi đầu trên mọi lĩnh vực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của SPMB. Hoạt động công đoàn có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền vận động và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi.

Việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tăng cường, góp phần xây dựng và ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong SPMB.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị đầu tư và bồi thường GPMB, nhưng trong nhiệm kỳ qua, SPMB đã góp phần quan trọng vào kết quả của công tác đầu tư phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia khu vực miền Nam với tổng giá trị đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, hoàn thành đưa vào vận hành 53 công trình lưới truyền tải điện, trong đó các dự án trọng điểm, cấp bách, các công trình nâng cao năng lực truyền tải và các công trình đồng bộ với nguồn đều hoàn thành kịp thời, đáp ứng tiến độ đề ra.

Cùng với việc tập trung phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia ngày càng đồng bộ, hiện đại, công tác quản lý, quản trị của SPMB cũng được củng cố và tăng cường; tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động; đảm bảo các chỉ tiêu tài chính... Có thể khẳng định, trong quá trình phát triển của SPMB, các hoạt động Công đoàn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện của SPMB; đội ngũ CBCNV đoàn kết, thống nhất, tận tâm với công việc và luôn lạc quan, tin tưởng vào sự phát triển của EVNNPT.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua với gần 3 năm hoạt động trong tình hình dịch bệnh COVID-19, với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Công đoàn SPMB đã phối hợp tốt với chuyên môn vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số.

Với những thành tích đó, SPMB đã được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp EVN năm 2020, 2021; Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019, chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022; Bằng khen của EVN Tập thể đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành đóng điện dự án “Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân năm 2020”; Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2020-2021...
Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao 1Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB Trương Hữu Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ X

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn SPMB đề ra phương châm hoạt động “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm; đồng hành vì sự phát triển bền vững của EVNNPT và lợi ích của người lao động SPMB”.

Công đoàn SPMB đề ra các khâu đột phát, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trọng tâm là tư vấn pháp luật, đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là về tiền lương và điều kiện làm việc.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, tiên phong, gương mẫu. Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số; xây dựng công đoàn số, đoàn viên số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai, tăng năng suất lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công đoàn SPMB trong nhiệm kỳ qua đã chung sức cùng chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ EVNNPT giao.

Đồng chí Trương Hữu Thành đề nghị trong nhiệm kỳ này, Công đoàn SPMB tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua để cổ vũ, động viên người lao động tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch hàng năm của SPMB, trước mắt là kế hoạch 5 năm 2021-2025. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng trạm đường dây tiêu biểu”, “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”... Xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác bám sát yêu cầu thực tiễn, lấy việc chăm lo cho người lao động làm trung tâm và xây dựng tổ chức vững mạnh làm trọng tâm cho mọi hoạt động phù hợp với yêu cầu phát triển SPMB.

Đề cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Phát hiện bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng. Chủ động thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng.

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT mong muốn trong nhiệm kỳ này, Công đoàn SPMB tiếp tục bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của Công đoàn EVNNPT; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lãnh đạo chuyên môn phát huy sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn; tinh thần vươn lên vượt khó, trí tuệ của đông đảo đoàn viên trong mọi hoạt động.

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao 2Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, SPMB tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn SPMB nhiệm kỳ 2003-2028
Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong từng thời gian, tránh dàn trải. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điểm, sơ kết, tổng kết, xây dựng mô hình và đề ra các biện pháp thiết thực để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; đảm bảo hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, kiến nghị; giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của người lao động thông qua hội nghị người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn nhằm nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn; tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong CNVCLĐ. Công đoàn cần cụ thể hóa công tác chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động về vật chất, tinh thần và về chính trị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành, đồng chí Bùi Quang Thành - Phó Giám đốc SPMB được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Lý Văn Hồng - Phó trưởng phòng Đền bù được bầu Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó trưởng phòng Thẩm định được bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn EVNNPT vào tháng 6/2023.

 

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nụ cười của các thiên thần

Tháng 6 đã về trong niềm hân hoan của các cháu thiếu nhi với ngày Lễ đặc biệt dành riêng cho mình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi - 1/6” với kỳ nghỉ dài nhất trong năm với bao hoạt động hấp dẫn đang chờ đón. Quốc tế thiếu nhi cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình đối với con trẻ.

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Tiếp tục trong chuỗi tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, Công ty Điện lực Vĩnh Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức "Chương trình Tiếp sức đến trường, tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hiệu quả" cho khoảng 1.400 học sinh của trường.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 NEW

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 07 ngày (21/5 đến 27/5/2023), các cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do đồng chí Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn là Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam” NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong Tổng công ty.

Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023, ngày 24/5, Công đoàn CSTV Truyền tải điện Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên người lao động tại các Công đoàn bộ phận và Văn phòng Truyền tải điện.

PC Thừa Thiên Huế thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thực sự thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người lao động, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi đoàn viên, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Công đoàn PC Hải Phòng thăm hỏi, động viên CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn NEW

Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn - người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn; do vậy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ quan trọng này

Đoàn công tác EVNNPC làm việc và thăm hỏi, động viên CBCNV về tình hình tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 tại PC Hải Phòng NEW

Ngày 25/5, Ông Phan Tử Lượng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC) và các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng).

EVNGENCO1 nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, hướng về người lao động NEW

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

PC Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động NEW

Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động được Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tích cực triển khai trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Tuyên truyền và chăm lo cho người lao động - 2 nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn EVNGENCO1 cần thực hiện tốt trong thời gian tới NEW

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy với Công đoàn Tổng công ty về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2023.

Lan tỏa yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. NEW

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), ngày 27/5, Công đoàn công ty Điện Lực Cầu Giấy phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K3 Tân Triều.