Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao

28/03/2023 03:44:45 PM 257 lượt xem
Ngày 27/3, tại TP.HCM, Đại hội Công đoàn Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí. Đồng chí Bùi Quang Thành - Phó Giám đốc SPMB được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn SPMB nhiệm kỳ 2023-2028.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); đồng chí Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB.

Tham dự đại hội có đại diện các ban tham mưu Công đoàn EVNNPT, lãnh đạo SPMB cùng toàn thể CBCNV SPMB.

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giaoChủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Lý Văn Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn SPMB cho biết: Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các chỉ tiêu mà Đại hội SPMB đề ra hầu hết đều đã thực hiện đạt và vượt, tiêu biểu như: Chỉ tiêu về thu tài chính công đoàn; kết nạp đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; chỉ tiêu xây dựng công đoàn vững mạnh; các chỉ tiêu tham gia cùng với chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, đội ngũ người lao động SPMB đã trưởng thành vượt bậc cả về tinh thần, bản lĩnh và trình độ, năng lực; luôn đi đầu trên mọi lĩnh vực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của SPMB. Hoạt động công đoàn có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền vận động và các hoạt động xã hội diễn ra sôi nổi.

Việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tăng cường, góp phần xây dựng và ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong SPMB.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị đầu tư và bồi thường GPMB, nhưng trong nhiệm kỳ qua, SPMB đã góp phần quan trọng vào kết quả của công tác đầu tư phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia khu vực miền Nam với tổng giá trị đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, hoàn thành đưa vào vận hành 53 công trình lưới truyền tải điện, trong đó các dự án trọng điểm, cấp bách, các công trình nâng cao năng lực truyền tải và các công trình đồng bộ với nguồn đều hoàn thành kịp thời, đáp ứng tiến độ đề ra.

Cùng với việc tập trung phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia ngày càng đồng bộ, hiện đại, công tác quản lý, quản trị của SPMB cũng được củng cố và tăng cường; tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động; đảm bảo các chỉ tiêu tài chính... Có thể khẳng định, trong quá trình phát triển của SPMB, các hoạt động Công đoàn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện của SPMB; đội ngũ CBCNV đoàn kết, thống nhất, tận tâm với công việc và luôn lạc quan, tin tưởng vào sự phát triển của EVNNPT.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua với gần 3 năm hoạt động trong tình hình dịch bệnh COVID-19, với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Công đoàn SPMB đã phối hợp tốt với chuyên môn vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số.

Với những thành tích đó, SPMB đã được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp EVN năm 2020, 2021; Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019, chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022; Bằng khen của EVN Tập thể đã có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành đóng điện dự án “Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân năm 2020”; Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2020-2021...
Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao 1Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB Trương Hữu Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ X

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn SPMB đề ra phương châm hoạt động “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm; đồng hành vì sự phát triển bền vững của EVNNPT và lợi ích của người lao động SPMB”.

Công đoàn SPMB đề ra các khâu đột phát, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trọng tâm là tư vấn pháp luật, đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là về tiền lương và điều kiện làm việc.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín, tiên phong, gương mẫu. Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số; xây dựng công đoàn số, đoàn viên số, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai, tăng năng suất lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SPMB ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công đoàn SPMB trong nhiệm kỳ qua đã chung sức cùng chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ EVNNPT giao.

Đồng chí Trương Hữu Thành đề nghị trong nhiệm kỳ này, Công đoàn SPMB tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua để cổ vũ, động viên người lao động tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch hàng năm của SPMB, trước mắt là kế hoạch 5 năm 2021-2025. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng trạm đường dây tiêu biểu”, “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”... Xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác bám sát yêu cầu thực tiễn, lấy việc chăm lo cho người lao động làm trung tâm và xây dựng tổ chức vững mạnh làm trọng tâm cho mọi hoạt động phù hợp với yêu cầu phát triển SPMB.

Đề cao trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Phát hiện bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng. Chủ động thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng.

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT mong muốn trong nhiệm kỳ này, Công đoàn SPMB tiếp tục bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, của Công đoàn EVNNPT; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lãnh đạo chuyên môn phát huy sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn; tinh thần vươn lên vượt khó, trí tuệ của đông đảo đoàn viên trong mọi hoạt động.

Công đoàn SPMB chung sức cùng chuyên môn hoàn thành toàn nhiệm các nhiệm vụ được giao 2Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT, SPMB tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn SPMB nhiệm kỳ 2003-2028
Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong từng thời gian, tránh dàn trải. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điểm, sơ kết, tổng kết, xây dựng mô hình và đề ra các biện pháp thiết thực để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; đảm bảo hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, kiến nghị; giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của người lao động thông qua hội nghị người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn nhằm nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn; tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong CNVCLĐ. Công đoàn cần cụ thể hóa công tác chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động về vật chất, tinh thần và về chính trị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành, đồng chí Bùi Quang Thành - Phó Giám đốc SPMB được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Lý Văn Hồng - Phó trưởng phòng Đền bù được bầu Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó trưởng phòng Thẩm định được bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn EVNNPT vào tháng 6/2023.

 

Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.