Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online.

11/05/2024 09:05:26 AM 937 lượt xem
Ngày 11/5, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, tỉnh Bình Thuận, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng tương lai” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.
Tham dự buổi lễ  có Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn; ông Đỗ Đức Hùng,  Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: Ông Uông Quang Huy; bà Nguyễn Kim Thanh; Cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các Ban Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt.
Về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận có: Ông Đỗ Hữu Duy  – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận.
Về phía Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đơn vị đăng cai tổ chức lễ phát động có: Ông Lê Văn Danh  - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Ông Vũ Quang Sáng -  Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty.
Tham dự lễ phát động còn có lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam; Công ty DVSC các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS); Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4; Công ty Điện lực Ninh Thuận; Công ty Điện lực Bình Thuận; Công ty Truyền tải điện 3; Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 3
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng phát biểu tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
 
Phát biểu tại lễ phát động ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Hôm nay, tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận chúng ta long trọng tổ chức Lế phát động Tháng Công nhân năm 2024 trong không khí sôi nổi, náo nức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hoạt động chào mừng Tháng công nhân hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt đối với giai cấp công nhân Việt Nam. Ngày 24/2/2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng lấy tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân, kể từ đó đến nay, tháng 5 đã trở thành tháng cao điểm để doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn hướng về người lao động, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là những người lao động gặp khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi tai nạn lao động. Điều này, không chỉ đơn thuần là một trách nhiệm mà còn là một biểu hiện của sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và tổ chức Công đoàn dành cho người lao động.
Tháng 5 Tháng Công nhân đồng thời là Tháng hành động về an toàn vệ sinh, lao động, Tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe, Tháng nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, có tác dụng lan tỏa tích cực trong toàn xã hội.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 4
Toàn cảnh buổi lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
 
Đồng thời đồng chí đề nghị Công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, tích cực cụ thể hóa chủ đề  “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” theo kế hoạch của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và kế hoạch của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành để đảm bảo rằng ngành Điện lực của chúng ta tiến bộ và đáp ứng được những yêu cầu mới.
Tôi tin tưởng và mong muốn với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của đoàn viên, người lao động và các cấp công đoàn, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, sự phối hợp, đồng thuận của chuyên môn Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 sẽ được triển khai hiệu quả và đạt kết quả cao nhất.
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam những con người đã, đang hăng say lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước và nhân dân giao đó là đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển triển của đất nước.
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 5
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 

Phát biểu tại buổi lễ Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn cho biết. Theo báo cáo của Công đoàn ĐLVN cho biết, trong Tháng Công nhân năm nay đã có hàng chục ngàn lượt công nhân lao động và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm động viên, thăm hỏi, tặng quà, được hỗ trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở theo Chương trình Mái ấm công đoàn; có hàng ngàn lượt công nhân, lao động tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, khen thưởng và tôn vinh tại các cấp công đoàn, cũng tại cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng 120 CNLĐ giỏi tiêu biểu trong tháng 5.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 6
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Công nhân năm 2024
 
Nhân dịp này đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn trong việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đã làm cho Tháng Công nhân thực sự trở thành “ngày hội” của người lao động, là một phần không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp của chúng ta. Những hoạt động này không chỉ giúp cải thiện đời sống người lao động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một Tập đoàn Điện lực Việt Nam mạnh mẽ, nhân văn và tiên phong trong việc chăm lo đến người lao động.
Đồng thời tháng 5 cũng là Tháng hành động về ATVSLĐ, là dịp để mỗi chúng ta cùng nhau suy ngẫm và đánh giá lại trách nhiệm của mình trong công tác an toàn vệ sinh lao động; tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Các hoạt động đã và đang được triển khai mạnh mẽ tại các đơn vị nhằm nâng cao nhận thức về an toàn lao động như: tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATVSLĐ, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề… Mỗi hoạt động không chỉ là dịp để chia sẻ kiến thức mà còn là cơ hội để mỗi NLĐ tự đánh giá lại trách nhiệm của bản thân đối với sự an toàn của chính mình và đồng nghiệp.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 7
Lãnh đạo Tập đoàn và Côngđoàn Điện lực Việt Nam trao quà cho 23 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 57,5 triệu đồng tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
 
Tại Lễ phát động ngày hôm nay, tôi yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi đơn vị trong Tập đoàn tiếp tục thắt chặt các biện pháp an toàn lao động, không chỉ trong Tháng này mà phải trở thành việc làm thường xuyên hàng ngày, để an toàn thực sự trở thành văn hóa trong mọi hoạt động của chúng ta, mỗi ngày làm việc tại cơ quan, đơn vị đều là ngày an toàn, hiệu quả. Mỗi cá nhân hãy là tấm gương cho nhau trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, góp phần xây dựng đơn vị và Tập đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ lớn mạnh về sản xuất, kinh doanh mà còn vững chắc và bền vững về môi trường làm việc an toàn, lành mạnh; Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 8
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động giải chạy online
 
Ngay sau lễ phát động Tháng Công nhân các đại biểu đã thực hiện nghi thức phát động giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)
và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).
 Với mục đích ý nghĩa: Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng phong trào tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết, nghĩa tình; xây dựng hình ảnh người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam năng động, hiện đại, bản lĩnh vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024;
 Bên cạnh đó, mỗi bước chân tính trên 1 Km các vận động viên tham gia giải chạy sẽ ủng hộ 1.000 đồng vào chương trình “Xây nhà Đồng nghiệp” để hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; giúp đoàn viên, người lao động luôn nêu cao tinh thần quyết tâm trong rèn luyện ý chí, bản lĩnh vượt khó, tăng cường tình đoàn kết, nghĩa tình.
 Thời gian thi đấu chính thức: Tổng cộng 12 ngày. Bắt đầu từ 00:00:00 ngày 19/5/2024 (Chủ nhật) và kết thúc vào 23:59 ngày 31/5/2024 (Thứ sáu), tính theo múi giờ Việt Nam (GMT+7).

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khaqnhs thành Nhà thi đấu đa năng và sân Tennis
 
Trước đó các Đại biểu đã tham gia lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng và sân Tennis khu Quản lý vận hành sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2; Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe của CBCNV  Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 23/9/2023 và hoàn thành xây dựng vào cuối tháng 12/2023, trong đó gồm 01 nhà thi đấu đa năng có diện tích 760m2 và 01 sân tennis với tổng mức đầu tư cho công trình là 5,0 tỷ đồng, được huy động từ nguồn vốn Quỹ phúc lợi của Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công đoàn Công ty EPS và được Công đoàn EVN, Công đoàn Tổng Công ty và CĐ đơn vị (Vĩnh Tân & EPS). Tiếp tục trong năm 2024, được sự ủng hộ từ Công đoàn Điện lực Việt nam và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3, Công đoàn CTNĐ Vĩnh Tân và Công đoàn EPS đã phối hợp chuyên môn trang bị thiết bị nhà thi đấu đa năng (Bóng bàn, Bàn bida, bàn banh lắc, Tivi led 100 inch, hệ thống âm thanh và các thiết bị phụ trợ khác phụ vụ cho nhu cầu tập luyện thể dục thể thao và giải trí) với tổng chi phí 500 triệu đồng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 1
Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng phát biểu tại lễ khánh thành
 
Tại lễ khánh thành Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng đã kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Công ty Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, hãy tích cực tham gia các hoạt động thể thao, sử dụng trọn vẹn tiềm năng của Nhà thi đấu đa năng và sân Tennis mới này. Hãy cùng nhau xây dựng một tập thể ngày càng khỏe mạnh, đoàn kết và hạnh phúc.
Một số hình ảnh lễ phát động
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 2
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng và sân Tennis
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 9
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ phát động Thang Công nhân năm 2024

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 10
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN trao quà cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động THáng Công nhân năm 2024

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online. 11
Ông Nguyễn Văn Lương, Trưởng Ban TG-CN Công đoàn ĐLVN phát biểu tại lễ phát đổng giải chạy online.
Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Khởi động Giải chạy online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức khởi động Giải chạy online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024). Chương trình diễn ra sáng 11/5, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại Bình Thuận.

Giải chạy Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 253/KH-CĐĐVN ngày 07/05/2024 về việc tổ chức Giải chạy Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

Thông báo