Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Cùng chạy để xây nhà đồng nghiệp

27/05/2024 03:09:06 PM 193 lượt xem
Kết thúc thời hạn đăng ký, hiện đã có hơn 2.000 cán bộ, người lao động Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) từ 27 tổ chức Công đoàn cơ sở tham gia giải chạy bộ online "Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin" do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động. Trong hơn 7 ngày qua, các vận động viên đã tận dụng mọi cơ hội để hoàn thành tối đa mục tiêu 70.000 km, tương đương 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chạy để xây nhà đồng nghiệp

Nhóm thành tích cao EVNCPC (Đồ họa: Nguyễn Ngọc)


Rủ nhau cùng chạy

Những ngày này, chị Trần Thị Kim Oanh làm việc tại phòng Kinh doanh, Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột (Công ty Điện lực Đắk Lắk) luôn tranh thủ thời gian để chạy bộ, với hai khung giờ chính là sau khi làm việc vào buổi chiều tối và lúc 3 giờ sáng. Mỗi km chị chạy sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây nhà đồng nghiệp. Để chạy được nhiều hơn, chị đã được người thân hỗ trợ các công việc nhà, dành ra 9 giờ mỗi ngày để chạy với quãng đường khoảng 70 km. Sau gần 6 ngày tham gia giải chạy online, chị Oanh đã hoàn thành hơn 380 km, hiện đang tạm đứng thứ hai trong bảng xếp hạng cá nhân và là một trong 5 nữ trên tổng số 20 thành viên thuộc nhóm thành tích cao của EVNCPC.

Tại Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, có 3 đồng nghiệp khác cũng tham gia giải chạy này nhờ sự động viên của chị Oanh. Họ là những người mới tham gia, thuộc nhóm phong trào với mục tiêu hoàn thành cự ly tối thiểu: nữ 54 km và nam 70 km. Mặc dù mới làm quen với chạy bộ, mọi người đều nỗ lực để hoàn thành cự ly đã đăng ký, cùng chung tay xây nhà cho đồng nghiệp.

Hơn một năm nay, nhóm chạy/đi bộ Công ty Điện lực Quảng Trị cũng được lập ra và thường xuyên trao đổi thông tin trên nhóm Zalo. Nhóm quy tụ 58 thành viên là CBCNV từ Văn phòng, các phòng, ban Công ty, các Điện lực, và các tổ đội. Ban đầu, họ động viên nhau tăng cường vận động để nâng cao sức khỏe, cùng tham gia các giải chạy online. Đến nay, nhóm tiếp tục kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng giải chạy "Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” để xây nhà đồng nghiệp trong EVNCPC. Cả nhóm hẹn nhau cùng chạy vào ngày đầu tiên của giải, sau đó mỗi người tranh thủ chạy vào các khung giờ phù hợp và chia sẻ hoạt động này trên Facebook nội bộ để tạo động lực cho các đồng nghiệp khác trong toàn Tổng công ty.
 

Tăng tốc để đủ số km xây nhà đồng nghiệp

Anh Lê Minh Thành làm việc ở Văn phòng Công ty Điện lực Quảng Trị là thành viên của nhóm chạy/đi bộ của đơn vị và là thành viên của nhóm phong trào EVNCPC. Đến ngày thứ 4, anh chạy thêm vào buổi chiều để tăng số km. Ngoài ra, anh còn đi bộ/chạy bộ các quãng ngắn vào các khung giờ phù hợp, miễn sao từ 1 km với tốc độ hợp lệ để được hệ thống ghi nhận.

Riêng với chị Kim Oanh, chị được biết đến trong giới chạy bộ ở Buôn Ma Thuột nhờ có nhiều giải thưởng cá nhân. Tuy nhiên, dành 9 giờ mỗi ngày để chạy vì mục đích nhân văn như giải "Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin" thì rất ít người làm được. Thông thường, chị chỉ chạy khoảng 15-20 km/ngày, cuối tuần chạy long run với khoảng 30 km. Nay, chị chạy đều đặn 2 buổi/ngày với số km tăng gấp 3,5 lần với tốc độ chậm hơn để duy trì hoạt động và đảm bảo sức khỏe.

Không chỉ những người chạy tốt như chị Oanh hay chạy thường xuyên anh Thành, trong EVNCPC còn có nhiều người chưa từng chạy bộ cũng đăng ký tham gia giải. Hoạt động ý nghĩa này góp phần tăng dần số km mà đội EVNCPC đạt được qua từng bước chạy của các vận động viên.

Cùng chạy để xây nhà đồng nghiệp

Các tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia giải chạy 

Ông Trần Đình Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC, vui mừng chia sẻ: “Đây là tín hiệu vô cùng tích cực với hy vọng EVNCPC sẽ hoàn thành con số tối đa là 70.000 km trong 13 ngày diễn ra giải chạy online. Đến nay, sau gần một nửa thời gian, toàn đội đã đạt hơn một phần ba số km và đang đứng thứ ba trong giải chạy.”

Chủ tịch Công đoàn cũng động viên các đoàn viên EVNCPC cùng góp sức để hoàn thành mục tiêu: “Hy vọng với thời hạn đăng ký còn hơn 30 giờ, Công đoàn kêu gọi CBCNV ai chưa đăng ký hãy tham gia ngay. Nếu đủ sức khỏe, hãy cố gắng chạy được 70 km, 54 km hoặc cao hơn càng tốt. Còn nếu không đủ sức, mỗi hoạt động đi bộ hoặc chạy bộ từ 1 km cũng đều được ghi nhận. Mỗi CBCNV tham gia đều hỗ trợ đồng nghiệp khó khăn về nhà ở. Vì vậy, ai cũng tranh thủ đi hoặc chạy thêm 1 km sẽ góp 1.000 đồng từ quỹ Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ chương trình 'Xây nhà đồng nghiệp' trong EVNCPC và EVN."

 

Tác giả: Phượng Nguyễn
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Hơn 1.285 CBCNV EVNHANOI nhiệt tình hưởng ứng giải chạy online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”

Tham gia giải chạy, đại gia đình EVNHANOI có 1285 người – chiếm hơn 17% tổng số CBCNV. CBCNV EVNHANOI tham gia giải chạy đã nỗ lực hết sức, chung tay để lan tỏa mục đích và tinh thần của phong trào này.

Vận động viên PC Nghệ An nỗ lực về đích

Những bước chân khởi động đầu tiên của cán bộ, đoàn viên Công đoàn PC Nghệ An hưởng ứng Giải chạy online EVN RUN “CHUNG BƯỚC - ĐỒNG LÒNG - THẮP SÁNG NIỀM TIN” trên quê hương Bác Hồ kính yêu đúng vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

EVNHANOI hưởng ứng giải chạy bộ "Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin"

Hưởng ứng phát động của Công đoàn Điện lực Việt Nam, từ ngày 19/5 đến nay, Cán bộ công nhân viên EVNHANOI đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”.

EVNNPT hưởng ứng tham gia Giải chạy bộ Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Hưởng ứng phát động của Công đoàn Điện lực Việt Nam, từ ngày 19/5 đến nay, Cán bộ công nhân viên (CBCNV) Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”.

Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng Giải chạy online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”

Sáng ngày 19/5/2024, Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động giải chạy online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng giải chạy bộ Online

Sáng ngày 19/5 kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại trụ sở EVN, Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hưởng ứng tham gia giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

EVNGENCO: Phát động Giải chạy Online CBCNVCLĐ năm 2024

Giải chạy Online CBCNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 1 năm 2024 là một trong những hoạt động nhằm phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới theo Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị; Hưởng ứng Giải chạy “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin" do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Công đoàn viên đang háo hức sẵn sàng cùng giải chạy “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

“Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” là tên giải chạy online do Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) tổ chức, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024).

Khởi động Giải chạy online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chính thức khởi động Giải chạy online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024). Chương trình diễn ra sáng 11/5, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại Bình Thuận.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online.

Ngày 11/5, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, tỉnh Bình Thuận, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 và giải chạy bộ Online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng tương lai” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Giải chạy Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 253/KH-CĐĐVN ngày 07/05/2024 về việc tổ chức Giải chạy Online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

Thông báo