Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn cơ sở

Nữ công Công ty Điện lực Sơn Tây hưởng ứng Tuần lễ áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp Phụ nữ Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, nữ CBCNV Công ty Điện lực Sơn Tây tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài diễn ra từ ngày 13-20/10/2022 do Ban Nữ công phát động.

Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2022 chính thức khai mạc

Ngày 15/10, tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao Quận Tây Hồ, TP Hà Nội, EVNHANOI tổ chức khai mạc giải bóng đá truyền thống năm 2022. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022); Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Những phụ nữ ngành Điện thời kỳ đổi mới “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”

Với tình yêu, ngọn lửa đam mê, sự cống hiến hết mình trong công việc và cuộc sống, các chị em CBCNV Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc "Trở về" dưới mái trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng 15/10/2022, ngành Hệ thống Điện Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. 65 năm qua ngành Hệ thống điện đã đào tạo được 14.068 người tốt nghiệp các trình độ đại học, cao đẳng, hơn 1.600 thạc sĩ và 35 tiến sĩ. Thành công của người học là niềm tự hào của người thày.

Em là nữ công nhân ngành Điện

Mỗi người phụ nữ, từ khi sinh ra đã mang cái danh là “phái yếu”. Nhưng họ lại cũng là phái đẹp! Họ đẹp từ những nét tạo hoá ban cho, họ đẹp từ lời ăn tiếng nói, đẹp từ những tần tảo sớm hôm việc nhà chu toàn vun đắp… Còn với chị em chúng tôi, những người phụ nữ công tác trong ngành Điện, dù ở bất kì cương vị nào, cũng nhiệt tình, trách nhiệm, tháo vát, năng nổ và xông xáo chẳng kém gì các chú các anh. Đó là nét đẹp lao động, toả ra hương thơm thầm lặng nhưng tươi trẻ và sôi nổi như chính màu áo cam mà chị em chúng tôi khoác trên mình, như ngôi sao EVN hiên ngang trên mũ!

PC Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình người lao động không may qua đời

Ông Nguyễn Văn Cừ - Công nhân Quản lý vận hành lưới điện, Điện lực TP Vinh, PC Nghệ An không may bị mắc bệnh ung thư phổi phải T4N2M1 giai đoạn IV di căn phổi đối bên. Trong quá trình điều trị, ông Cừ đã được các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An và đơn vị Điện lực Thành phố Vinh luôn quan tâm động viên, thăm hỏi.

Công đoàn EVNNPC trích quỹ tình nghĩa 287 triệu đồng thăm hỏi nữ CBNV bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 14/10/2022, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Trịnh Quang Minh đã ký quyết định về việc trích Quỹ tình nghĩa Công đoàn EVNNPC thăm hỏi nữ CNVC-LĐ trong Tổng công ty mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phía sau ánh điện

Trong suốt chặng đường 63 năm hình thành và phát triển của Công ty Điện lực Nghệ An, đội ngũ công nhân viên chức lao động ngành Điện là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước. Trong sự phát triển ổn định đó, không thể kể đến sự tham gia đóng góp không nhỏ của các nữ cán bộ, công nhân viên ngành Điện.

Công ty thủy điện Ialy thông qua 18 giải pháp sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2022.

Ngày 13/10/2022, Hội đồng khoa học và Công nghệ Công ty (gọi tắt là Hội đồng) Công ty đã tổ chức phiên họp xét duyệt các sáng kiến năm 2022 dưới sự chủ trì của ông Đinh Viết Thiện, Phó Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng. Tham gia có các tác giả và đồng tác giả của 18 giải pháp đề xuất xét duyệt sáng kiến cấp Tập đoàn và cấp cơ sở năm 2022.

Ban Nữ công PC Hải Dương thăm hỏi, tặng quà cho 14 nữ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hoạt động thăm hỏi trên nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phục nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022).

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Quảng Ngãi thăm hỏi CBCNV PC Nghệ An khắc phục sự cố lưới điện do hoàn lưu bão số 4

Nhận được những tình cảm ấm áp, sự chia sẻ, động viên kịp thời từ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Quảng Ngãi, tập thể CBCNV PC Nghệ An rất xúc động và trân quý, là nguồn động lực để PC Nghệ An nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân.

PC Quảng Bình: Ủng hộ 50 triệu đồng quỹ “Vì người nghèo” năm 2022

Ngày 14/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022. Về phía PC Quảng Bình có sự tham dự của ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty và ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty.

ĐI QUA NHỮNG ƯỚC MƠ

Tôi đi qua và chạm vào ước mơ của những người dân nghèo trên phố thị - đó là những căn nhà mơ ước mà EVNSPC và PC Lâm Đồng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng trong những năm qua. Những “thân phận” vì nhiều hoàn cảnh khác nhau mà cái nghèo bám đuổi. Người thì bệnh tật, người vì gia cảnh. Tất cả khắc họa nên những mảng sáng tối của cuộc sống này.

Những ngôi nhà nghĩa tình

Hỗ trợ hộ nghèo xây nhà tình nghĩa là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn của Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Liên đoàn Lao động tỉnh thăm PC Quảng Bình nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã đến thăm, động viên CBCNV PC Quảng Bình.

Hội nghị người lao động EVNHANOI năm 2022 thành công tốt đẹp

Ngày 12/10, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng Giám đốc Tổng công ty và ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đồng chủ trì hội nghị.

Nữ cán bộ quản lý “chuẩn 4.0”

Không chỉ là “đầu tàu” chèo lái công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng của đơn vị, chị Nguyễn Thị Quyên - Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) là một người phụ nữ hiện đại “chuẩn 4.0” từ sự năng động, nhiệt huyết trong công việc cho đến những thành tích và sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh trong thời kì chuyển đổi số.

Tấm gương điển hình trong cải tiến kỹ thuật

Với nhiệt huyết và sự tận tâm, hỏi học tìm ra những sáng tạo áp dụng trong công tác sản xuất, anh Nguyễn Xuân Hoàng - Chuyên viên Phòng CNTT PC Đắk Nông luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty để anh có thể phát huy sức sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc nhất.