Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

04/07/2022 03:06:24 PM 605 lượt xem
Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 có ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV TCT, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Cương - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Thành viên HĐTV. Về phía Công đoàn Tổng công ty (TCT) có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ phụ trách Công đoàn Tổng công ty. 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy về tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty, kết quả hoạt động của Công đoàn và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Theo đó, nhận định rõ vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Tổng công ty luôn gắn với hoạt động sản xuất và kinh doanh điện, trong 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động của Công đoàn TCT đã liên tục đổi mới để bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng uỷ Tổng công ty.

Công đoàn TCT đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tuyên truyền động viên người lao động vượt qua khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn TCT cũng tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động và công tác an sinh xã hội. 

 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 1

 Hội thi ATVSV giỏi cấp TCT hoạt động điểm nhấn của Công đoàn TCT trong 6 tháng đầu năm

Nửa đầu năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn TCT đã dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ 63 triệu đồng cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi.

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, 13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TCT đã tổ chức thành công Đại hôi công đoàn cấp cơ sở, rà soát cán bộ quy hoạch chủ chốt tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty trong tháng 12/2022. Đồng thời, với mục tiêu khích lệ tinh thần người lao động, Công đoàn TCT đã phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu, an toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí từ ngày 25/5 - 27/5/2022. Công đoàn cũng dự kiến Tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ cấp Tổng công ty trong tháng 9/2022.

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 2

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV thay mặt Ban Thường Vụ Đảng uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Công đoàn TCT đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định: “Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng”.  Vì vậy, ông đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu và kỳ vọng của lãnh đạo TCT đối với Công Đoàn TCT.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 yêu cầu Công đoàn TCT phải tập trung vào các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tại các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng chỉ đạo Công đoàn cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để có những hoạt động thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong toàn TCT như giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, người lao động thực sự khó khăn, phát huy vai trò tuyên truyền và là cầu nối đến từng CBCNV để họ có thể hiểu hơn về tình hình SXKD của Tổng công ty.         

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối NEW

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

EVNHCMC hỗ trợ 100 triệu đồng cho các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Hà Nội NEW

Chiều 20/9, ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt toàn thể người lao động Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) trao 100 triệu đồng thông qua Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TPHCM gửi đến các gia đình gặp nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên Đội bóng tham dự Giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 NEW

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gặp mặt, động viên các vận động viên, huấn luyện viên và thành viên Đội bóng trước ngày tham dự giải Vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 tại vòng đấu bảng khu vực III tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu gắn biển “Nhà đồng nghiệp” NEW

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức gắn biển “Nhà đồng nghiệp” cho đoàn viên Hồ Thanh Điền – Công nhân bậc 4/7 trực thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Hồng Dân.

PC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐỊNH KỲ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2023

Từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 Công ty Điện lực Bình Phước đã tổ chức huấn luyện định kỳ ATVSLĐ, ATĐ năm 2023 cho 570 CBCNV là đối tượng thuộc nhóm 3 theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và Thông tư số 05/2021/TT-BCT.

Công đoàn EVNNPT: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị NEW

Công tác đối thoại và thương lượng tập thể; nắm bắt tư tưởng người lao động; mở các kênh tiếp nhận ý kiến của công dân, người lao động trong đơn vị; tổ chức các hoạt động, các công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ EVNNPT; đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028…là một trong những nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT thảo luận và thống nhất triển khai.

Tuổi trẻ Thủy điện An Khê – Ka Nak đón nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định (20/9/1993-20/9/2023), Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã vinh dự nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bình Định vì thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong PC Quảng Bình

Thực hiện kế hoạch tổ chức bồi huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), huấn luyện nâng cao kỹ năng an toàn lao động năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, từ ngày 07-15/9/2023, PC Quảng Bình đã tổ chức lớp các lớp bồi huấn cho 637 CBCNV trong toàn Công ty.

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dự kiến triển khai, thực hiện hoàn thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị phụ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3/2023 này.

PC Quảng Nam: Quỹ Nhân ái - ấm áp tình đồng nghiệp

Với sự đồng thuận của hầu hết CBCNV, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa hình thành quỹ “nhân ái” nhằm hỗ trợ các con em có cha/mẹ là CBCNV trong công ty bị mất sớm; hỗ trợ cộng đồng, từ thiện, nhân đạo xã hội khác trong và ngoài PC Quảng Nam.

Công đoàn PC Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi “Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện”

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa tổng kết và trao giải cuộc thi "Gia đình CBCNV và người thân tiết kiệm điện".

Công đoàn PC Gia Lai đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao

Những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai ( PC Gia Lai) luôn duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong Công ty.