Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

04/07/2022 03:06:24 PM 881 lượt xem
Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 có ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV TCT, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Cương - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Thành viên HĐTV. Về phía Công đoàn Tổng công ty (TCT) có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ phụ trách Công đoàn Tổng công ty. 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy về tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty, kết quả hoạt động của Công đoàn và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Theo đó, nhận định rõ vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Tổng công ty luôn gắn với hoạt động sản xuất và kinh doanh điện, trong 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động của Công đoàn TCT đã liên tục đổi mới để bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng uỷ Tổng công ty.

Công đoàn TCT đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tuyên truyền động viên người lao động vượt qua khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn TCT cũng tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động và công tác an sinh xã hội. 

 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 1

 Hội thi ATVSV giỏi cấp TCT hoạt động điểm nhấn của Công đoàn TCT trong 6 tháng đầu năm

Nửa đầu năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn TCT đã dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ 63 triệu đồng cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi.

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, 13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TCT đã tổ chức thành công Đại hôi công đoàn cấp cơ sở, rà soát cán bộ quy hoạch chủ chốt tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty trong tháng 12/2022. Đồng thời, với mục tiêu khích lệ tinh thần người lao động, Công đoàn TCT đã phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu, an toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí từ ngày 25/5 - 27/5/2022. Công đoàn cũng dự kiến Tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ cấp Tổng công ty trong tháng 9/2022.

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 2

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV thay mặt Ban Thường Vụ Đảng uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Công đoàn TCT đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định: “Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng”.  Vì vậy, ông đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu và kỳ vọng của lãnh đạo TCT đối với Công Đoàn TCT.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 yêu cầu Công đoàn TCT phải tập trung vào các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tại các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng chỉ đạo Công đoàn cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để có những hoạt động thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong toàn TCT như giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, người lao động thực sự khó khăn, phát huy vai trò tuyên truyền và là cầu nối đến từng CBCNV để họ có thể hiểu hơn về tình hình SXKD của Tổng công ty.         

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Lãnh đạo PC Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

Vừa qua, lãnh đạo PC Đà Nẵng đến thăm hỏi 8 đơn vị trực thuộc, nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024 cũng như tri ân người lao động.

Nguồn động viên lớn từ những món quà tinh thần của Công đoàn EVNHCMC

Trong những ngày tháng 6 – tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, những kỹ sư, công nhân đội xung kích EVNHCMC đang khẩn trương thực hiện các hạng mục thi công để sớm đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối về đích.

EVNHANOI – Dấu ấn Tình nguyện tiếp sức mùa thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đi qua nhưng những hình ảnh đẹp, thân thương về những tình nguyện viên “áo cam” của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp sức mùa thi vẫn còn đọng mãi trong lòng thí sinh và phụ huynh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được EVNHANOI tổ chức thường niên.

Động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân EVNHCMC trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Ngày 11/6, Đoàn công tác của Công đoàn ĐLVN do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí cột VT20 và VT29 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 8/6, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã đến thăm hỏi, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Công đoàn EVNNPC vun đắp “niềm tin” của người lao động

Những ngày đầu tháng 6, huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiệt độ gia tăng so với nhiều khu vực trong toàn tỉnh, thời điểm này cũng là lúc CBCNV Điện lực Hương Sơn “dồn sức” hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm.

Công đoàn EVNNPC “tiếp sức” cho người lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3

Những ngày này, trên các công trình thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, không khí thi đua lao động đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Công đoàn EVNHANOI: nhiều hành động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công đoàn, Ban Nữ Công Tổng Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV trong toànTổng Công ty

Những hoạt động cảm ơn Người lao động của Công đoàn EVNGENCO3 nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2024 diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và các đơn vị trong Tổng Công ty nói riêng đang tập trung cao độ để đảm bảo điện mùa nắng nóng. Các cấp công đoàn trong EVNGENCO3 đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, cảm ơn người lao động (NLĐ) đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn EVNGENCO3 điểm lại những hoạt động ý nghĩa, hướng về người lao động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ 2024.

Chủ tịch HĐTV EVN thăm, động viên tinh thần Đội xung kích EVNHCMC

Ngày 1/6, Đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công và thăm, động viên Đội xung kích EVNHCMC đang thực hiện nhiệm vụ tại vị trí trụ VT20, thuộc xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

EVNHANOI tổ chức đối thoại về việc thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động.

Thực hiện chương trình “Đối thoại tháng 5”, EVNHANOI đã tổ chức Hội nghị đối thoại theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty về thực hiện mua Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe cho Người lao động năm 2024

EVNHANOI nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024

Bám sát chủ đề "Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết", trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn EVNHANOI đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về người lao động.