Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

04/07/2022 03:06:24 PM 61 lượt xem
Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 có ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV TCT, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Cương - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Thành viên HĐTV. Về phía Công đoàn Tổng công ty (TCT) có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ phụ trách Công đoàn Tổng công ty. 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy về tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty, kết quả hoạt động của Công đoàn và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Theo đó, nhận định rõ vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Tổng công ty luôn gắn với hoạt động sản xuất và kinh doanh điện, trong 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động của Công đoàn TCT đã liên tục đổi mới để bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng uỷ Tổng công ty.

Công đoàn TCT đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tuyên truyền động viên người lao động vượt qua khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn TCT cũng tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động và công tác an sinh xã hội. 

 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 1

 Hội thi ATVSV giỏi cấp TCT hoạt động điểm nhấn của Công đoàn TCT trong 6 tháng đầu năm

Nửa đầu năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn TCT đã dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ 63 triệu đồng cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi.

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, 13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TCT đã tổ chức thành công Đại hôi công đoàn cấp cơ sở, rà soát cán bộ quy hoạch chủ chốt tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty trong tháng 12/2022. Đồng thời, với mục tiêu khích lệ tinh thần người lao động, Công đoàn TCT đã phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu, an toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí từ ngày 25/5 - 27/5/2022. Công đoàn cũng dự kiến Tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ cấp Tổng công ty trong tháng 9/2022.

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 2

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV thay mặt Ban Thường Vụ Đảng uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Công đoàn TCT đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định: “Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng”.  Vì vậy, ông đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu và kỳ vọng của lãnh đạo TCT đối với Công Đoàn TCT.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 yêu cầu Công đoàn TCT phải tập trung vào các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tại các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng chỉ đạo Công đoàn cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để có những hoạt động thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong toàn TCT như giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, người lao động thực sự khó khăn, phát huy vai trò tuyên truyền và là cầu nối đến từng CBCNV để họ có thể hiểu hơn về tình hình SXKD của Tổng công ty.         

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của người lao động NEW

Báo cáo đánh giá thực hiện quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn EVNICT tại Hội nghị người lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch Công đoàn EVNICT cho biết, Công đoàn đã luôn bảo đảm việc làm cho người lao động, thực hiện các quy định liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, nâng bậc lương, thể dục thể thao, chăm lo đảm bảo quyền lợi cho lao động, nhất là lao động nữ. Đặc biệt, hàng năm, Công ty đã công khai minh bạch mức thu nhập người lao động trước khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định.

Trao tặng Huân chương Lao động và gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ chế độ hưu trí

Sáng 02/08, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc EVN đồng thời tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ nhân viên về nghỉ chế độ hưu trí.

Tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022

Được tổ chức từ ngày 26 - 28/7, tại Thành phố Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 với sự tham gia của 12 đơn vị trực thuộc đã thành công tốt đẹp.

Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội

Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị trao thưởng gương học tập tiêu biểu chủ đề “Tự học và sáng tạo” và biểu dương gương “Người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022. Tại buổi lễ Công đoàn EVNHANOI ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ Khuyến học TP Hà Nội.

Bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi

Trong những ngày tháng 7 vừa qua, đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 05 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022

Chiều ngày 28/7/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ V năm 2022 với sự có mặt của 193 đại biểu được bầu từ Hội nghị Người lao động tại Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công đoàn EVNCPC: Biểu dương công nhân lao động giỏi, an toàn vệ sinh viên xuất sắc

Ngày 26/7/2022 tại Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022; Lễ biểu dương 52 công nhân lao động giỏi và 10 an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022.

Hội thao EVNNPC: Khỏe để làm việc tốt hơn

Là phương châm mà 971 vận động viên đến từ 38 đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mang đến Hội thao CNVC- lao động năm 2022 do Công đoàn EVNNPC tổ chức trong 3 ngày thi đấu sôi nổi, từ 26-28/7/2022.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3 để đưa dự án về đích

Ngày 27-28/7, trên công trường đường dây 500kV Vũng Áng – Quảng Trạch, (thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3), trên địa bàn Hà Tĩnh, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và đoàn công tác đã đến công trường động viên các đơn vị thi công.

Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình hơn 20 suất quà tri ân những người có công nhân ngày 27/7.

Ngày 27/7, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đại diện Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã đến trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Tình Thái Bình tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân nhân ngày 27/7.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi thân nhân gia đình chính sách, các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh.