Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

04/07/2022 03:06:24 PM 343 lượt xem
Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy và Công đoàn Tổng công ty, diễn ra ngày 29/6 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 có ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV TCT, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Cương - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Thành viên HĐTV. Về phía Công đoàn Tổng công ty (TCT) có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ phụ trách Công đoàn Tổng công ty. 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy về tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty, kết quả hoạt động của Công đoàn và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Theo đó, nhận định rõ vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Tổng công ty luôn gắn với hoạt động sản xuất và kinh doanh điện, trong 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động của Công đoàn TCT đã liên tục đổi mới để bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng uỷ Tổng công ty.

Công đoàn TCT đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tuyên truyền động viên người lao động vượt qua khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn TCT cũng tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động và công tác an sinh xã hội. 

 

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 1

 Hội thi ATVSV giỏi cấp TCT hoạt động điểm nhấn của Công đoàn TCT trong 6 tháng đầu năm

Nửa đầu năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT gặp nhiều khó khăn, thách thức, việc làm và thu nhập của người lao động phần nào chịu ảnh hưởng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn TCT đã dành nguồn kinh phí trên 3,978 tỷ đồng để chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, để động viên, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, Công đoàn TCT đã hỗ trợ 63 triệu đồng cho 60 người lao động bị ảnh hưởng tại các đơn vi.

Công đoàn TCT đã tích cực vận động người lao động tham gia chương trình “Mười nghìn sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với 203/128 sáng kiến đăng ký, vượt 159% kế hoạch EVN giao trong giai đoạn 1 và được EVN khen thưởng sau khi tổng kết giai đoạn 1.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, 13 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn TCT đã tổ chức thành công Đại hôi công đoàn cấp cơ sở, rà soát cán bộ quy hoạch chủ chốt tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty trong tháng 12/2022. Đồng thời, với mục tiêu khích lệ tinh thần người lao động, Công đoàn TCT đã phối hợp chuyên môn tổ chức thành công Hội thi cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ biểu dương người lao động tiêu biểu, an toàn vệ sinh viên giỏi cấp TCT tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí từ ngày 25/5 - 27/5/2022. Công đoàn cũng dự kiến Tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ cấp Tổng công ty trong tháng 9/2022.

Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng 2

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐTV thay mặt Ban Thường Vụ Đảng uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Công đoàn TCT đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định: “Chăm lo người lao động, phát triển Công đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng”.  Vì vậy, ông đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu và kỳ vọng của lãnh đạo TCT đối với Công Đoàn TCT.

Ban Thường vụ Đảng ủy EVNGENCO1 yêu cầu Công đoàn TCT phải tập trung vào các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tại các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng chỉ đạo Công đoàn cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để có những hoạt động thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong toàn TCT như giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, người lao động thực sự khó khăn, phát huy vai trò tuyên truyền và là cầu nối đến từng CBCNV để họ có thể hiểu hơn về tình hình SXKD của Tổng công ty.         

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Sẵn sàng tinh thần trước khi hiến máu

Năm nay, ngay khi lập Kế hoạch tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VIII, PC Phú Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 159 CBCNV và 03 người thân CBCNV đăng ký hiến máu vào ngày 08/12/2022. Nhiều CBCNV đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng tham gia ngày hội hiến máu mỗi năm một lần này.

Bế mạc Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI: Thành công tốt đẹp

Ngày 03/12, Giải bóng đá truyền thống Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHAOI) năm 2022 chính thức bế mạc, khép lại mùa giải thành công rực rỡ. Trận chung kết kịch tính, nghẹt thở, lễ bế mạc đầy cảm xúc như một lời chia tay ấn tượng hứa hẹn mùa giải năm sau sẽ quy mô hơn, hoành tráng hơn.

Hành trình Nụ Cười - Cùng EVNHANOI trao tặng 68 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch

Ngày 01/12, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 680 triệu đồng tài trợ cho 68 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.

Công đoàn PC Sơn La: Tuyên dương CBCNV có hành động đẹp

Chiều ngày 30/11, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La trao tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của anh Đỗ Đức Hải - Công nhân đội Quản lý đường dây và trạm biến áp số 2, Điện lực Mộc Châu, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Văn hóa doanh nghiệp - Nguồn sức mạnh nội lực trong Công ty Điện lực Hoài Đức

Văn hóa doanh nghiệp: Là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp; văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong tổ chức; tạo nên sự khác biệt và được coi là truyền thống riêng của mỗi doanh nghiệp.

Điện lực Đông Hải vận động người lao động quên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, Công đoàn bộ phận Điện lực Đông Hải, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền ủng hộ giúp đỡ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo trong đơn vị.

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Công đoàn EVNNPT động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn nước rút

Ngày 26/11, tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà động viên lực lượng thi công Cụm công trình giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 giai đoạn thi công nước rút.

Công đoàn Ban Quản lý đầu tư EVN tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý đầu tư Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn Ban và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

EVNHANOI và EVNCPC ký kết biên bản ghi nhớ kết nối hợp tác hai Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối Trung tâm Chăm sóc khách hàng của hai đơn vị. Đây là nền tảng để hai đơn vị nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng trong việc hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ điện.

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Thanh niên và Cựu chiến binh dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy PC Phú Yên

Sự gắn kết giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh PC Phú Yên trong các hoạt động là kết quả sự lãnh đạo nhịp nhàng của Đảng ủy PC Phú Yên. Việc này đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng chuyên môn của các đoàn thể, góp phần thiết thực cho công tác sản xuất kinh doanh.

Tuổi trẻ Điện lực Tân An với "Tuyến đường của những yêu thương"

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng nông thôn mới, công trình đoàn viên thanh niên "Thắp sáng Đường quê năm 2022” là một trong những chuỗi hoạt động tri ân khách hàng của Điện lực Tân An nói riêng và Công ty Điện lực Long An nói chung.