Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

06/02/2024 02:05:27 PM 249 lượt xem
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện cho dịp tết Giáp Thìn 2024 vào sáng 6/2 tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương.
Về phía EVN có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An; Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng; các thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc EVN.
Trước khi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo điện Tết tại Trạm biến áp 220kV Long Biên (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) và Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ghi nhận EVN và các đơn vị thành viên đã chủ động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và Bộ Công Thương trong công tác đảm bảo điện tết Nguyên đán 2024. EVN đã xây dựng, triển khai các kịch bản, kế hoạch và có sự phân công đầy đủ, rõ ràng cho các đơn vị thành viên. 
Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, đến thời điểm này, qua công tác kiểm tra, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chính trị đảm bảo điện cho đất nước trong mọi tình huống, đặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 1
Bộ trưởng Bộ Công thương và lãnh đạo Bộ trao quà cho tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đồng thời Bộ trương lưu ý trong thời điểm tết Nguyên đán 2024 phụ tải hệ thống công suất giảm, điện áp hệ thống tăng, yêu cầu EVN và các đơn vị thành viên tập trung công tác điều độ vận hành và huy động các hệ thống nguồn điện đảm bảo vận hành ổn định hệ thống lưới điện; tập trung huy động các Nhà máy nguồn điện nền như: Nhiệt điện than, khí (có giá thành cao); lưu ý huy động nguồn điện các Nhà máy thủy điện vừa đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho vụ Đông Xuân năm 2024, đồng thời đảm bảo dung lượng nước tích các hồ thủy điện trên phạm vi cả nước nhằm đảm bảo nguồn điện cho mùa nắng nóng năm 2024.
Ghi nhận, biểu dương sự chủ động của EVN và các đơn vị thành viên, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị toàn thể CBCNV tập trung thực hiện tốt kế hoạch, xử lý các tình huống theo kịch bản đã xây dựng để đảm bảo điện phục vụ Nhân dân cả nước vui Tết đón Xuân.
Cũng tại buổi làm việc Bộ trương đã trao quà và chúc toàn thể đội ngũ lãnh đạo, CBCNVLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, chúc EVN hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân dón tết Nguyên đán Giáp Thìn và bằng mọi giá không để thiếu điện vào mùa khô năm 2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 2
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với EVN

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cảm ơn sự quan tâm, động viên của Bộ trưởng Bộ Công Thương dành cho toàn thể CBCNV EVN. Chia sẻ thêm về đặc thù công việc của ngành Điện, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cho biết: trong khi đa số các ngành được nghỉ Tết, đón Xuân thì vào thời điểm này, EVN và các đơn vị thành viên phải “tung” các lực lượng để ứng trực đảm bảo điện an toàn, tin cậy trước, trong và sau Tết. Đến nay, các phương thức, kế hoạch vận hành cho từng ngày đã được Tập đoàn và các đơn vị thành viên lên kế hoạch cụ thể; đồng thời EVN sẽ chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bổ Công Thương trong công tác điều độ vận hành hệ thống lưới điện Quốc gia, cũng như đảm bảo đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị ứng trực 24/24h trong những ngày Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, sự cố, với tinh thần nỗ lực hết sức mình để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân vui đón Tết, đặc biệt là các sự kiện văn hóa – chính trị quan trọng trước, trong và sau Tết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: EVN đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 3
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại buổi làm việc

Tác giả: Đắc Cường - Ban TGNC
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Đồng lòng - Vượt khó cùng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã huy động các đội xung kích để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện phía Nam. Tất cả cùng gắng sức với quyết tâm cao nhất đưa dự án hoàn thành vào tháng 6/2024 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

EVN: Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024

Ngày 6/6, tại trụ sở EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Truyền thông năm 2024. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Khẩn trương các giải pháp hỗ trợ thi công Dự án ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Chiều ngày 02/6/2024, ông Lê Văn Trang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát công tác triển khai thi công của các Đội xung kích EVNSPC tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Thủ tướng Chính phủ: Bố trí thời gian thi công hợp lý, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Kiểm tra, đôn đốc tiến độ Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng 2/6 tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, vượt khó của người lao động trên công trường; đồng thời nhấn mạnh, chủ đầu tư, các nhà thầu cần tính toán, điều chỉnh phương án thi công hợp lý, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của miền Trung.

Huy động nguồn lực địa phương hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 1/6/2024 về việc huy động các nguồn lực của địa phương để bảo đảm hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).

Công ty Điện lực Quảng Ninh tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Hòa chung khí thế xung kích của ngành Điện trong việc tập trung lực lượng tinh nhuệ tham gia hỗ trợ thi công xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch – Phố Nối, sáng ngày 31/5 Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã cử 01 Tổ xung kích gồm 11 công nhân và 01 lái xe là những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm lên đường hỗ trợ thi công Dự án.

Tổng động viên nhân lực, vật tư, thiết bị hoàn thành tiến độ nước rút Dự án đường dây 500kV mạch 3

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An tại cuộc họp rà soát tình hình thi công Công trình đường dây 500kV mạch 3, vào chiều ngày 29/5, tại trụ sở EVN, Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Học sinh Quảng Trị đạt kết quả cao tại Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả”

Sáng 28/5/2024, tại thành phố Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực miền Trung - EVNCPC tổ chức và phát động vào tháng 12/2023 với thành phần tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các trường trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đoàn công tác EVNSPC thăm hỏi, động viên người lao động tại PC Lâm Đồng

Ngày 27/5, đoàn công tác EVNSPC đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Điện lực Lạc Dương và Điện lực Đơn Dương thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng, tặng quà mỗi đơn vị trị giá 20 triệu đồng.

TỔNG CÔNG TY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO “NAM GIỚI VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Chiều ngày 25/5/2024 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức tọa đàm và tổng kết phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”. Buổi tọa đàm được EVNNPT giao Công ty Truyền tải điện 2 đăng cai tổ chức.

30 năm đường dây 500kV Bắc Nam điểm nhấn cho sự phát triển của Công ty Truyền tải Điện 2.

Lúc 19h17phút 03 giây ngày 27/05/1994 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc - Nam đã được hòa lưới thành công và chính thức đi vào vận hành, đưa dòng điện từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam. Sự kiện này không chỉ xóa đi cái cảnh “hai tối, một sáng” mà còn mở ra một chương mới cho sự phát triển của Sở Truyền tải điện 1 nay là Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) nói riêng và cả hệ thống Truyền tải điện Việt Nam nói chung.

EVNNPC phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Chiều ngày 14/5, tại TP Sơn La, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Chương trình được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc. Dự lễ phát động có các ông: Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc; Trịnh Quang Minh - Chủ tịch công đoàn EVNNPC và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.