Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Xây dựng Văn hóa giao thông an toàn đến từng người lao động tại PC Bình Dương

25/09/2024 03:41:16 PM 330 lượt xem
"Một ý thức giao thông – Triệu nụ cười hạnh phúc” là thông điệp tại Hội nghị tập huấn Luật an toàn giao thông gửi đến toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Bình Dương, mong muốn tất cả mọi người mọi nhà khi tham gia giao thông đều thực thi tinh thần “Thượng tôn pháp luật”.
Với tính chất đặc thù, ngành điện thường xuyên thi công sửa chữa lưới điện tại hiện trường công tác. Người công nhân ngành điện hàng ngày đều tham gia giao thông trong quá trình công tác như gắn mới công tơ, thay định kỳ, xử lý sự cố lưới điện… .Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông luôn được Lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương quan tâm hàng đầu.
XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG AN TOÀN ĐẾN TỪNG NGƯỜI LAO ĐỘNG
Đại uý Bùi Cao Phương - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương hướng dẫn một số biển báo khi tham gia giao thông

Tại buổi tập huấn, Đại uý Bùi Cao Phương - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã chia sẻ nhiều kiến thức thực tế hàng ngày mà người tham gia giao thông thường hay mắc phải. Phân tích các tình huống tai nạn giao thông (TNGT) đã xảy ra mà chính đồng chí là người trực tiếp đến hiện trường thực hiện. Chia sẻ những mất mát đau thương do tai nạn giao thông mang đến và những hình ảnh (TNGT) nghiêm trọng trên địa bàn trong thời gian qua.
XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG AN TOÀN ĐẾN TỪNG NGƯỜI LAO ĐỘNG 1
CBCNV xem tờ rơi những hình thức xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

Theo số liệu từ phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Bình Dương, trong 08 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã xảy ra 605 vụ tai nạn giao thông làm 288 người chết, 421 người bị thương và hư hỏng 324 ô tô, 616 mô tô. Trung bình 01 ngày có khoảng 02 vụ, làm chết 01 người và 02 người bị thương. Đây là con số không ai mong muốn, do đó khi tham gia giao thông tất cả các thành phần trong xã hội đều phải nâng cao ý thức cảnh giác, tuân thủ tôn trọng pháp luật, cư xử hài hòa những chuẩn mực văn hóa giao thông để mọi người phải an toàn nhất.
XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG AN TOÀN ĐẾN TỪNG NGƯỜI LAO ĐỘNG 2
Tặng quà cho CBCNV có nhiều tương tác tại buổi tập huấn
 
Ngoài chia sẻ các tình huống thực tế, Đại úy Bùi Cao Phương cũng đã thông tin một số quy định của luật giao thông đường bộ, nghị định số 100/2019/NĐ – CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 123/2021/NĐ – CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng (có hiệu lực từ ngày 01/01/2022).... Trong đó, đồng chí Phương đặc biệt lưu ý một số mức phạt rất nặng như: lỗi uống rượu, bia khi lái xe; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu; không đi đúng phần đường hoặc làn đường quy định…..
Các đơn vị tham gia cũng đã gửi nhiều ý kiến cần được bổ sung, liên quan đến tình huống giao thông hàng ngày đến để Đại Úy Bùi Cao Phương để giải đáp. Cụ thể như: xe sửa chữa điện không phải là xe ưu tiên nhưng thường xuyên đi sai làn do công tác xử lý sự cố ngoài hiện trường, đậu đỗ trên làn đường mô tô; đậu xe trên khu vực không có biển cấm nhưng vẫn bị Cảnh sát Giao thông phạt; điều khiển xe không chính chủ có bị phạt hay không; tính từ khu vực cấm biển báo thì đến khu vực nào biển báo đó hết hiệu lực…… Tất cả các thắc mắc đều được Đại Úy Bùi Cao Phương giải đáp tận tình và cũng chia sẻ thêm đa phần tai nạn giao thông xảy ra là do người tham gia giao thông thiếu ý thức, không chấp hành quy định, không đi đúng làn đường dành cho từng loại phương tiện dẫn đến tai nạn giao thông xảy ra.
"Một ý thức giao thông – Triệu nụ cười hạnh phúc” là thông điệp mà Đại Úy Phương gửi gắm đến toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Bình Dương, mong muốn tất cả mọi người mọi nhà khi tham gia giao thông đều thực thi tinh thần “Thượng tôn pháp luật”
Tác giả: Tú Quyên
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chinh phục đỉnh Linh sơn tự và Đồi cát Bình Thạnh – tăng cường gắn với kết địa phương NEW

Sáng ngày 28/2 và 01/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày đầu Xuân mới, Giải leo núi Linh Sơn tự Lần I do UBND xã Vĩnh Hảo (Nơi nhà máy đóng chân) tổ chức và Giải vượt đồi cát Bình Thạnh Lần I do UBND xã Liên Hương (Nơi Khu Quản lý vận hành của Nhà máy đóng chân) tổ chức đã chính thức khởi tranh. Đoàn vận động viên đến từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã để lại những dấu ấn đậm nét, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn là tình cảm gắn kết bền chặt với địa phương.

Công ty Điện lực Sơn La ký cam kết an toàn lao động năm 2026

Từ ngày 23-27/2, Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn điện năm 2026 của người lao động với người sử dụng lao động; đồng thời tại các đơn vị trực thuộc đã triển khai hội nghị quán triệt công tác an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2026, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng hoa và chúc mừng bộ phận y tế Tổng công ty.

Công Đoàn các cấp tiếp tục đồng hành với Người lao động trong những ngày đầu Xuân năm mới 2026

Đồng hành cùng người lao động trong những ngày Tết là sự quan tâm sát sao của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trực thuộc với những chuyến thăm hỏi, động viên tại điểm trực không chỉ mang theo phần quà Tết mà còn là sự sẻ chia, ghi nhận.

Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đồng hành cùng lực lượng trực điện mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Những ngày giáp Tết, khi phố phường bắt đầu rộn ràng mùi bánh chưng, sắc hoa đào và ai cũng mong được về nhà sớm hơn một chút, thì ở nhiều trạm điện, tổ đội quản lý vận hành, phòng điều khiển… ánh đèn vẫn sáng như thường. Và trong ánh sáng ấy, có những con người lặng lẽ “gác Tết” để giữ Tết cho mọi nhà.

THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC XUYÊN ĐÊM, XUYÊN TẾT BÍNH NGỌ - 2026

Trước thềm năm mới xuân Bính Ngọ - 2026, đoàn Công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do ông Lê Đình Chiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên người lao động làm việc xuyên đêm, xuyên Tết Bính Ngọ - 2026 trên công trình nâng công suất tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng.

“Chợ Tết Công đoàn – Xuân 2026”: Ấm áp nghĩa tình, lan tỏa yêu thương đến đoàn viên, người lao động

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động – nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập còn hạn chế… trong dịp Tết.

Công ty Điện lực Cao Bằng thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng, ông Đỗ Vĩnh Cương – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đến thăm, động viên và trao tặng quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng.

Kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ số tiền 61,5 triệu đồng tới gia đình anh Lục Quế Hương – Đoàn viên công đoàn Đội Quản lý điện lực khu vực Bằng Giang (Đội QLĐLKV Bằng Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau kéo dài.

Hội nghị người lao động Cơ quan Tổng công công ty Điện lực miền Nam

Chiều ngày 12/02/2026, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 và tổ chức đối thoại định kỳ nơi làm việc. Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi khi Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Công đoàn EVN thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Lào Cai dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 11/02/2026, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn EVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho tập thể CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lào Cai.

Công đoàn Công ty Điện lực Huế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng

Chiều ngày 11/2/2026, Công đoàn Công ty Điện lực Huế đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng tại trụ sở Công ty. Hội nghị do ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Huế chủ trì. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, kế toán, thủ quỹ Công đoàn Công ty.