Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Công đoàn EVNHANOI nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân nhân ngày 27/7.

27/07/2022 04:32:35 PM 319 lượt xem
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn EVNHANOI tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi thân nhân gia đình chính sách, các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh.
Ngay từ đầu tháng 7, Công đoàn EVNHANOI đã có văn bản hướng dẫn Công đoàn các đơn vị trực thuộc phát huy tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể như: Động viên và giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công, chú trọng đến gia đình của đoàn viên, người lao động của ngành Điện đã hy sinh và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân dịp này, từ Công đoàn Tổng công ty đến Công đoàn các đơn vị trực thuộc đã dâng hương các Nghĩa trang Liệt sĩ, thăm và tặng quà cho các Trung tâm điều dưỡng - Thương bệnh binh và gia đình chính sách, có công với cách mạng.
Trên 30 triệu Công đoàn EVNHANOI thăm hỏi, tri ân Thương binh, Liệt sĩ nhân ngày 27/7.
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Chủ tịch công đoàn trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Tỉnh Bắc Ninh)
Ngày 25/7/2022, Đại diện Công đoàn EVNHANOI đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí chuyên viên Văn phòng Công đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đồng chí thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng tập trung có số lượng đông nhất; từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương bệnh binh nặng bị thương trở về từ các chiến trường. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100%, đa phần bị thương vào cột sống, liệt nửa người, cụt tay chân, hỏng mắt, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc…
Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI và các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh. Các thành viên trong đoàn không khỏi bùi ngùi, xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà của các thế hệ đi trước.
Nhân dịp này Công đoàn EVN HANOI tới thăm và tặng quà cho Hội người mù Quận Ba Đình, Trung Tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Quỹ đền ơn đáp nghĩa - Ủy ban Nhân dân phường Lý Thái Tổ; Thăm hỏi gia đình liệt sỹ Hoàng Thế Doãn – liệt sỹ ngành Điện. Tại đây đồng chí Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn đã Trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Trên 30 triệu Công đoàn EVNHANOI thăm hỏi, tri ân Thương binh, Liệt sĩ nhân ngày 27/7. 1
Công ty Điện lực Ba Vì thăm và tặng quà cụ Phùng Thị Lự 89 tuổi là mẹ Liệt sỹ trong chiến dịch Tây Nam tại xã Cẩm Lĩnh
 
Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực và là nét đẹp văn hóa của EVNHANOI, cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vận động đoàn viên, người lao động tham gia chăm lo ngày một tốt hơn cho các đối tượng người có công với cách mạng và gia đình chính sách để đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.
Tác giả: Hoàng Vân Anh - CĐ EVNHANOI
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Quảng Bình hoàn thành việc bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách NEW

Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình là bà Phan Thị Vui, thôn Lộc An, xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; bà Đào Thị Hương, thôn Trung Nghĩa 3, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới; bà Trương Thị Tâm ở thôn Nam Cổ Hiền, xã Hiền Ninh; bà Nguyễn Thị Lành, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch và bà Đinh Thị Nước, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá.

Công đoàn Đội TTĐ Đồng Hới (Quảng Bình) tặng quà người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Ngày 01/10/2022, Công đoàn Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Hới thuộc TTĐ Quảng Bình do ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn bộ phận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ ông, cụ bà là tứ thân phụ mẫu của gia đình đoàn viên trong đơn vị.

HIỆU QUẢ VIỆC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ THỂ THAO CHO CNVC-LĐ NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) quan tâm hỗ trợ xây dựng sân bóng đá mini cho CNVC-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Khu QLVH Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát huy hiệu quả, nâng cao sức khỏe người lao động để phục vụ tốt cho sản xuất.

PC Quảng Ninh: Tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho Giảng viên nội bộ NEW

Từ ngày 26 đến 30/9/2022, tại Hội trường B trụ sở Công ty, PC Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên nội bộ thuộc các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027 NEW

Sáng ngày 30/9/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao NEW

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PC Quảng Bình: Kịp thời động viên người lao động khắc phục sự cố lưới điện bão số 4

Những ngày vừa qua, cơn bão số 4 (Noru) gây ảnh hướng cho một số tỉnh miền Trung. Tại Quảng Bình, cơn bão đã làm gián đoạn mất điện của hơn 96.000 khách hàng. Ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, cán bộ và công nhân PC Quảng Bình đã triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất. Trong khó khăn, vất vả đó, sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời của chuyên môn và Công đoàn các cấp là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng công ty Phát điện 3: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 NEW

Ngày 27/9, Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, công đoàn, người lao động của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3. Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên, công ty liên kết.

Công đoàn PC Cao Bằng: Ấm lòng người lao động NEW

Ngày 29/9, ông Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 100 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân đồng chí Mã Cao Tuyến - đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Bảo Lâm qua đời do bị đột tử.

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 NEW

Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.

Động viên kịp thời Đội xung kích các Công ty đang hỗ trợ PC Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4 NEW

Ngày 29/9, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đội xung kích của các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đang hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 NEW

Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.