Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

TRAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU

18/11/2023 11:14:08 PM 166 lượt xem
Ngày 18/11/2023, Đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN), đã tổ chức gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho Công đoàn viên Võ Văn Tèo, đang sinh hoạt tại Công đoàn Bộ phận khối Văn phòng Công ty Điện lực Cà Mau.
Chủ trỉ buổi lễ gắn biển nhà "Mái ấm công đoàn" là ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch CĐ EVN. Thành phần còn có ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (CĐ ĐMN); ông Thiều Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau, cùng đông đảo các CĐV và gia đình.
Năm 2023, thực hiện hướng dẫn của CĐ EVN và CĐ ĐMN về chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên (CĐV) tại đơn vị. Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã triển khai, rà soát các CĐV có hoàn cảnh khó khăn trong toàn đơn vị. Qua rà soát, Công đoàn bộ phận khối Văn phòng đã đề xuất gia đình CĐV Võ Văn Tèo, là nhân viên bảo vệ thuộc phòng Kiểm tra thanh tra - Pháp Chế Công ty có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và thỏa các điều kiện theo quy định. Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã lập thủ tục để báo cáo CĐ ĐMN trình CĐ EVN xem xét hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên.
TRAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU
Ông Uông Quang Huy - Phó chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu tại buổi lễ trao nhà
Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch CĐ EVN đã gửi lời động viên, chia sẻ và chúc mừng gia đình CĐV Võ Văn Tèo có được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, đồng thời mong CĐV Võ Văn Tèo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Căn nhà "Mái ấm công đoàn" của gia đình CĐV Võ Văn Tèo được xây dựng tại Khóm 8, Phường 7, TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau đã có diện tích xây dựng 105m2, tổng trị giá trên 250 triệu đồng, trong đó có 60 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" của CĐ EVN, số tiền còn lại là của gia đình đóng góp.
TRAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU 1
Ông Thiều Văn Minh - Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Cà Mau chia sẻ, động viên công đoàn viên Võ Văn Tèo
“Mái ấm công đoàn” là chương trình rất ý nghĩa, đồng thời chuẩn bị cho kỷ niệm 69 năm ngày “gày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2023) thì Mái ấm công đoàn càng ý nghĩa hơn nữa đối với công đoàn viên của EVN. Để đón nhận tình cảm đó, mong rằng công đoàn viên Võ Văn Tèo càng tích cực và gương mẫu hơn nữa để cùng với Công ty Điện lực Cà Mau nói riêng, EVNSPC và EVN nói chung, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao giá trị văn hóa của ngành Điện đối với cộng đồng và tỉnh nhà. Ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch CĐ ĐMN chia sẻ tình cảm.
Thay mặt gia đình, công đoàn viên Võ Văn Tèo đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau và quý đồng nghiệp đã hỗ trợ về vật chất, tinh thần để bản thân anh có được mái ấm như ngày nay. Đây sẽ là động lực để anh cố gắng hơn trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên giao phó.
TRAO NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU 2
Ông Võ Văn Tèo phát biểu lời cảm ơn tại buổi lễ
Nhờ có chương trình hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, cùng với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo BCH Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau, đến hôm nay gia đình công đoàn viên Võ Văn Tèo có được ngôi nhà khang trang, ấm áp, thắm đượm nghĩa tình đồng nghiệp, từ đó anh Võ Văn Tèo an tâm công tác trong thời gian tới./.
Tác giả: Song Hồng
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội tại huyện Mường La nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 NEW

Ngày 30/11/2023, tại huyện Mường La, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức chương trình an sinh xã hội nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo của UBND Tỉnh Sơn La phát động. Đồng thời, Công ty cũng khánh thành công trình hệ thống Đèn chiếu sáng tuyến đường giao thông từ Cầu Bản Két đến bản Thẳm Hon xã Tạ Bú, huyện Mường La.

Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn NEW

Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Kiên Giang vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang.

Công ty Điện lực Nghệ An góp phần tô thắm tình hữu nghị Việt - Lào

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và Điện lực Xiêng Khoảng (2018-2023), PC Nghệ An đã tổ chức đoàn công tác do ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh với Điện lực Xiêng Khoảng tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cùng tham gia với đoàn, có ông Trịnh Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đào tạo, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất thông qua công tác đào tạo, huấn luyện kỹ năng, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch SXKD năm 2023 của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4.

Tăng cường huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho CBCNV

Vừa qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV trong Công ty gồm 49 CBCNV thuộc nhóm 4 của Công ty.

180 hộ gia đình được tặng bóng đèn tiết kiệm điện

Sáng 23/11, tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng chương trình giá trị 54 triệu đồng.

Hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo dân tộc H’Mông ở Sơn La

Ngày 23/11, Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức bàn giao nhà ở cho một hộ đồng bào dân tộc H’Mông, bản Ty, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu. Đây là ngôi nhà thứ 19 được Công ty Điện lực Sơn La tổ chức hỗ trợ cho các hộ hội viên cựu chiến binh là đồng bào các dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở tại các xã, bản của tỉnh Sơn La.

Tứ kết Giải bóng đá truyền thống 2023: 4 trận cầu đầy cảm xúc của những “nghệ sĩ sân cỏ” EVNHANOI

Thứ 7 ngày 18/11/2023, vòng tứ kết quy tụ những cặp đấu đáng chờ đợi nhất của giải đấu năm nay, đã mang đến những màn so tài nảy lửa, đầy kịch tính và nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá EVNHANOI.

Công đoàn PC Đà Nẵng: Luôn phối hợp với chuyên môn, đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

Có thể nói, trong năm 2023, Công đoàn PC Đà Nẵng đã nỗ lực phấn đấu cùng với chuyên môn đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn TP Đà Nẵng; luôn đổi mới tư duy, cách làm để phát huy vai trò của mình và có những dấu ấn nổi bật trong quá trình hoạt động. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn Công ty để hiểu rõ hơn về hoạt động công đoàn thời gian qua.

PC Sơn La: Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc năm 2023

Ngày 21/11/2023, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với đại diện người lao động. Ông Trần Duy Trinh - Giám đốc công ty và ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn công ty đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại Người lao động PC Đà Nẵng năm 2023: Công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu

Ngày 18/11/2023, PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2023 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân lao động Công ty.

KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ THỂ THAO PHỤC VỤ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã chủ trì buổi khánh thành khu thiết chế thể thao, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của người lao động.