Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

“Trao gửi yêu thương” đến các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Mường Mô (Nậm Nhùn, Lai Châu)

04/12/2022 09:12:39 PM 119 lượt xem
Ngày 04/12, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Ban QLDA Truyền tải điện (thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT) phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Lai Châu (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc) tổ chức chương trình an sinh xã hội “Trao gửi yêu thương” với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang một mùa Đông ấm áp cho các hộ gia đình nghèo, các em nhỏ tại xã Mường Mô.
Tại chương trình, NPTPMB tặng quà là tiền mặt hỗ trợ bữa trưa cho các em nhỏ Trường mầm non Mường Mô là 2.000 suất cơm với trị giá là 10 triệu đồng, 50 thùng mỳ tôm, 50kg gạo, 2 nồi cơm điện, dép mới cùng nhiều chăn, quần áo đồ dùng đã qua sử dụng của con em CBCNV mang tới. Ban tổ chức cũng trao 40 phần quà cho các em học sinh Trường tiểu học xã Mường Mô gồm vở, bút, dép, mỳ tôm; trao 30 suất quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Mô (mỗi hộ được nhận 5kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 màn tuyn, quần áo đã qua sử dụng).
“Trao gửi yêu thương” đến các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Mường Mô (Nậm Nhùn, Lai Châu)
NPTPMB trao quà tới Trường mầm non Mường Mô 
Cùng với việc tổ chức chương trình an sinh xã hội, Đoàn thanh niên và Công đoàn NPTPMB phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Lai Châu kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn lưới điện cao áp, về bảo vệ hành lang lưới điện. Tuyên truyền đến các em học sinh để các em hiểu hơn, về tuyên truyền cho gia đình, bà con lối xóm chung tay góp sức với ngành Điện bảo vệ an ninh năng lượng quốc gia. Tuyên truyền tới cộng đồng để mọi người hiểu được chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, từ đó tạo sự đồng thuận, chia sẻ và ủng hộ của toàn xã hội đối với các công việc mà Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý dự án truyền tải điện và các đơn vị quản lý dự án, quản lý vận hành đang thực hiện.

Ông Lê Hồng Khoái - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn NPTPMB cho biết: NPTPMB có chức năng, nhiệm vụ thay mặt Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia quản lý các dự án đầu tư xây dựng lưới điện truyền tải từ cấp điện áp 220kV đến 500kV. Hiện đơn vị đang đang thực hiện dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Lai Châu thuộc địa phận huyện Nậm Nhùn. Đây là dự án quan trọng của hệ thống điện quốc gia nhằm giữ vai trò trọng điểm trong công tác đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và các tỉnh thành lân cận.

Trong đó đặc biệt đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến rất nhiều chủ thể như người dân, các doanh nghiệp, các đơn vị quốc phòng, các chủ thể quản lý rừng, quản lý đường sông, đường giao thông bộ, đường sắt, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường... 

Để đảm bảo được công tác bồi thường giải phóng mặt bằng NPTPMB rất cần sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy, chính quyền các cấp vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ và Nhân dân về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi trong quá trình triển khai các dự án, bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.
“Trao gửi yêu thương” đến các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Mường Mô (Nậm Nhùn, Lai Châu) 1
NPTPMB trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Mường Mô
Phát biểu tại chương trình, ông Mào Văn Tuyển - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Mô trân trọng cảm ơn NPTPMB cùng Công ty Điện lực Lai Châu đã dành sự quan tâm đến đồng bào còn nhiều khó khăn tại xã, những món quà rất ý nghĩa và kịp thời giúp đồng bào, các em học sinh trên địa bàn xã vơi bớt khó khăn để có động lực vươn lên trong cuộc sống cũng như học tập. Lãnh đạo UBND xã Mường Mô khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân, các em học sinh trong xã hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của hệ thống điện truyền tải, để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ, đồng thời nhường đất để ngành Điện thực hiện các dự án trên địa bàn.

Một mùa Đông giá rét đang đến gần, với thông điệp chung tay góp sức đưa các em học sinh vùng cao đến trường, sẻ chia kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa Đông ấm áp cho trẻ em vùng cao. Chương trình đã khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo, sự tương thân tương ái của CBCNV Ban Quản lý dự án truyền tải điện đối với nhân dân các địa phương có lưới điện rruyền tải đi qua, góp phần tô đẹp hình ảnh ngành Điện Việt Nam nói chung, ngành Truyền tải điện nói riêng trong nhận thức của mọi người dân… Việc phối hợp với Nhà trường và Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức chương trình này cũng đã góp phần tạo thêm sự gắn kết, sự thuận lợi hơn cho các đơn vị truyền tải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình tại địa phương.
Tác giả: Xuân Tiến
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.