Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

11/08/2022 04:20:29 PM 351 lượt xem
Sáng 10/8, tại Uông Bí, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022 với mục tiêu là đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người lao động tại EVNGENCO1.
Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 
Hội nghị đối thoại được tổ chức tại trụ sở Công ty Nhiệt điện Uông Bí ngày 10/8/2022

Thành phần đối thoại có ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENO1; Ông Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn; về phía Công đoàn EVNGENCO1 có ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch, cùng các thành viên Tổ đối thoại và Ban Thanh tra nhân dân, Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty, đại biểu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, người lao động các phòng phân xưởng các đơn vị thuộc Tổng công ty.

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 1
Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc EVNGENCO1 và ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 chủ trì hội nghị đối thoại 

Với hình thức đối thoại trực tiếp, tại Hội nghị đối thoại Tổng công ty Phát điện 1 năm 2022, có 13 nội dung đã được đề cập, bao gồm:
1. Về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi.
2. Chi trả tiền làm thêm giờ cho người lao động.
3. Về việc đóng BHXH cho Người lao động.
4. Phụ cấp trách nhiệm cho ATVSV.
5. Tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề cho đội ngũ làm công tác ATVSLĐ.
6. Về việc ký kết hợp đồng lao động.
7. Quản lý và sử dụng Quỹ phúc lợi của Tổng công ty.
8. Trích lập quỹ khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật.
9. Bố trí nhà ở cho Người lao động tại Công ty nhiệt điện Duyên Hải.
10.  Bố trí việc làm và thu nhập cho NLĐ tại Ban QLDA Nhiệt điện 3.
11. Chủ trương triển khai Đề án Mô hình tổ chức theo hướng quản trị tập trung sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Người lao động khi có số lượng dôi dư của CBCNV.
12. Thực hiện chủ trương tinh giảm định biên của EVN.
13. Để có nguồn thu thêm cho hoạt động Công đoàn tại đơn vị.

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 2
Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc EVNGENCO1 và ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 ký kết biên bản Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022

Kết thúc hội nghị, với tinh thần cầu thị và trao đổi thẳng thắn, dân chủ, đúng trình tự, nội dung theo Pháp luật và Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Tổng công ty 12/13 vấn đề được thống nhất, nội dung còn lại sẽ tiếp tục nghiên cứu giải trình quyết.

Theo Tổng giám đốc EVNGENCO1 Nguyễn Hữu Thịnh, các ý kiến trong buổi đối thoại rất sát thực, trên tinh thần trách nhiệm cao. Lãnh đạo EVNGENCO1 cũng yêu cầu các ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức công đoàn cần tổ chức khảo sát thực tế để tiếp tục nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh các chế độ, quy định sát với thực tiễn của người lao động.

Hoạt động đối thoại này thực hiện theo quy định tại khoản 1, điều 41 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ. Theo đó, người sử dụng lao động phải tham khảo, trao đổi ý kiến với tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở về thang lương, bảng lương, định mức lao động, nội quy lao động,..., trước khi ban hành. 

Buổi chiều cùng ngày cũng trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tổ chức Hội nghị tọa đàm với nội dung “Nâng cao kỹ năng đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc”.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Đồng chí Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tông công ty và các đồng chí là trong BTV; BCH; UBKT Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 3
Hội nghị Tọa đàm Nâng cao kỹ năng đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc

Đối thoại tại nơi làm việc là việc chia sẻ thông tin, tham khảo, thảo luận, trao đổi ý kiến giữa NSDLĐ với NLĐ hoặc tổ chức đại diện NLĐ; Về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và mối quan tâm của các bên tại nơi làm việc; Nhằm tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và Cùng nỗ lực hướng tới giải pháp các bên cùng có lợi: Đây là những nội dung rất cần thiết đối với cán bộ công đoàn các cấp để tăng cường kỹ năng đối thoại.

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 4
Ông Uông Quanh Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ các nội dung, kỹ năng đối thoại

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung rao đổi, làm rõ thêm một số kinh nghiệm thực hiện thực tiễn trong công tác tổ chức đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

Tổng Công ty Phát điện 1: Tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ năm 2022 5 
Ông Trần Doãn Thành –  Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát Điện 1 trao đổi kinh nghiệm về công tác đối thoại

Trong hơn 3 tiếng làm việc, tuy thời gian không phải là dài nhưng hội nghị đã có được rất nhiều thông tin bổ ích với những nội dung cần lưu ý là: Tổ chức đối thoại định kỳ (ít nhất 01 lần/năm);  Đối thoại khi có yêu cầu; Đối thoại khi có vụ việc; Vai trò của Công đoàn trong việc tổ chức đối thoại nơi làm việc…

Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

PC Quảng Bình hoàn thành việc bàn giao 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách NEW

Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình là bà Phan Thị Vui, thôn Lộc An, xã An Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; bà Đào Thị Hương, thôn Trung Nghĩa 3, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới; bà Trương Thị Tâm ở thôn Nam Cổ Hiền, xã Hiền Ninh; bà Nguyễn Thị Lành, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch và bà Đinh Thị Nước, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá.

Công đoàn Đội TTĐ Đồng Hới (Quảng Bình) tặng quà người cao tuổi

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi. Ngày 01/10/2022, Công đoàn Đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Hới thuộc TTĐ Quảng Bình do ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công đoàn bộ phận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cụ ông, cụ bà là tứ thân phụ mẫu của gia đình đoàn viên trong đơn vị.

HIỆU QUẢ VIỆC XÂY DỰNG THIẾT CHẾ THỂ THAO CHO CNVC-LĐ NEW

Công đoàn Điện lực Việt Nam (Công đoàn EVN) quan tâm hỗ trợ xây dựng sân bóng đá mini cho CNVC-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại Khu QLVH Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã phát huy hiệu quả, nâng cao sức khỏe người lao động để phục vụ tốt cho sản xuất.

PC Quảng Ninh: Tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho Giảng viên nội bộ NEW

Từ ngày 26 đến 30/9/2022, tại Hội trường B trụ sở Công ty, PC Quảng Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc và Viện Sư phạm Kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên nội bộ thuộc các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình nhiệm kỳ 2022 – 2027 NEW

Sáng ngày 30/9/2022, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak: Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao NEW

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Hội nghị người lao động năm 2022, chào mừng thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Công ty, thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hướng đến kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022), ngày 30/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

PC Quảng Bình: Kịp thời động viên người lao động khắc phục sự cố lưới điện bão số 4

Những ngày vừa qua, cơn bão số 4 (Noru) gây ảnh hướng cho một số tỉnh miền Trung. Tại Quảng Bình, cơn bão đã làm gián đoạn mất điện của hơn 96.000 khách hàng. Ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép, cán bộ và công nhân PC Quảng Bình đã triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất. Trong khó khăn, vất vả đó, sự chia sẻ, thăm hỏi kịp thời của chuyên môn và Công đoàn các cấp là nguồn động viên rất lớn đối với người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng công ty Phát điện 3: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 NEW

Ngày 27/9, Tổng công ty Phát điện 3 tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Tham dự Hội nghị có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng công ty, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, công đoàn, người lao động của Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thành viên, công ty liên kết thuộc EVNGENCO3. Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu các đơn vị thành viên, công ty liên kết.

Công đoàn PC Cao Bằng: Ấm lòng người lao động NEW

Ngày 29/9, ông Đỗ Vĩnh Cương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 100 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho thân nhân đồng chí Mã Cao Tuyến - đoàn viên Công đoàn bộ phận Điện lực Bảo Lâm qua đời do bị đột tử.

Thông qua đối thoại nơi làm việc kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 NEW

Với mục tiêu phát huy Quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ngày 29/9, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp chuyên môn tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc năm 2022.

Động viên kịp thời Đội xung kích các Công ty đang hỗ trợ PC Quảng Nam khắc phục sự cố lưới điện sau cơn bão số 4 NEW

Ngày 29/9, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng đoàn công tác đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đội xung kích của các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông đang hỗ trợ Công ty Điện lực Quảng Nam khắc phục hậu quả do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Quang San - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam.

EVNHANOI đoạt giải Ba Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thành phố Hà Nội năm 2022 NEW

Sáng 28/9, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.