Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

30/11/2022 08:00:26 AM 140 lượt xem
Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo tại hội nghị, quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch giai đoạn 2020-2021, EVNSPC phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh lần thứ 4 tại tất cả các địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP HCM và 21 tỉnh thành phía Nam, tác động tiêu cực đến nhiều mặt kinh tế đất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNSPC.
Năm 2020, có nhiều nhà máy năng lượng tái tạo đưa vào hoạt động, tăng trưởng điện thương phẩm thấp, tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo tăng cao, việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2,3,4,5 để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... gây khó khăn trong việc vận hành hệ thống điện và cân đối tài chính của EVNSPC. Công tác đầu tư xây dựng tiếp tục gặp nhiều khó khăn do các quy định hiện hành còn thiếu đồng bộ, thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài…
Trong điều kiện như vậy, với sự chỉ đạo sâu sát từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cùng với truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVNSPC đã đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức hội nghị người lao động 2022
Quang cảnh Hội nghị

Kết quả là sản lượng điện nhận 2 năm vừa qua của Tổng công ty là 157,604 tỉ kWh, tăng 7,5% so với giai đoạn 2018-2019. Năm 2020, sản lượng ngày lớn nhất là 248,11 triệu kWh (ngày 10/3/2020) và công suất lớn nhất là 11.909 MW (10/3/2020). Năm 2021, sản lượng ngày lớn nhất là 248,05 triệu kWh (14/5/2021) và công suất lớn nhất là 13.690 MW (17/5/2021).
Đến cuối năm 2021, Tổng công ty đang quản lý vận hành ổn định và an toàn 450 tuyến đường dây 110kV, tổng chiều dài đường dây 6.031 km. Tổng số trạm biến áp 110kV là 234 trạm với 413 máy biến áp, tổng dung lượng là 20.011MVA; khối lượng trung hạ thế bao gồm: 62.822 km đường dây trung thế và 92.707 km đường dây hạ thế, 100.365 trạm biến áp, 138.040 MBA với tổng dung lương khoảng 9,89 triệu kVA.
Trong giai đoạn 2020-2021, ngoài việc đưa vào vận hành các dự án cấp điện nâng cao năng lực hạ tầng cung cấp điện, giải tỏa công suất nguồn điện năng lượng tái tạo, EVNSPC đã hoàn thành cấp điện cho hơn 6.000 hộ dân khu vực vùng lõm chưa có điện khu vực các tỉnh: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang,… với tổng mức đầu tư gần 280 tỉ đồng.
Hoàn thành việc cấp điện cho 220 xã theo tiêu chí số 4 về nông thôn mới trên địa bàn 21 tỉnh/thành, với giá trị đầu tư là 800 tỉ đồng. Nổi bật là tại tỉnh Tiền Giang cấp điện cho 36 xã nông thôn mới với giá trị đầu tư là 184 tỉ đồng, tại tỉnh Đồng Nai cấp điện cho 121 xã nông thôn mới với giá trị đầu tư là 170 tỉ đồng...

Trong 2 năm 2020-2021, EVNSPC đã xây dựng và trình EVN phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của EVNSPC giai đoạn 2021-2025, sửa đổi bổ sung danh mục các công ty liên kết cần thoái vốn trong giai đoạn 2021-2022; đồng thời xây dựng mô hình tổ chức và định biên lao động của EVNSPC giai đoạn 2021-2025 cũng như rà soát khối lượng quản lý, xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn phục vụ xếp hạng doanh nghiệp cho các đơn vị hạch toán phụ thuộc theo yêu cầu của EVN.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức hội nghị người lao động 2022 2
Ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữa Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNSPC

Bên cạnh đó, EVNSPC đã ban hành lại Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai và triển khai chủ trương sáp nhập Phòng Tài chính Kế toán vào Phòng Tổng hợp tại các điện lực trực thuộc các công ty điện lực thành viên nhằm tinh gọn đầu mối quản lý, nâng cao năng suất lao động.
Về chế độ và chính sách cho người lao động, EVNSPC luôn đảm bảo đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật, đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho người lao động, không có tính trạng nợ BHXH.
Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và thỏa ước lao động tập thể về thời giờ làm việc và nghỉ ngơi. Thực hiện các thủ tục chấm dứt Hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ cho người lao động đối với người lao động thôi việc theo đúng quy định của luật lao động.

Tác giả: Lê Văn Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

Làm vận hành hệ thống điện là phải biết gác việc riêng vì dòng điện của đất nước

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Phan Thanh Lâm - Trạm trưởng Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân (Truyền tải điện Bình Thuận, Công ty Truyền tải điện 3) khi Tết này là Tết thứ 7 anh trực đêm giao thừa tại Trạm biến áp 500kV Vân Phong.

Trưởng ca Phạm Xuân Tuấn (Nhà máy Thủy điện Lai Châu): Tự hào, thiêng liêng vì tạo ra dòng điện đêm giao thừa

Đó là chia sẻ của anh Phạm Xuân Tuấn - Trưởng ca Phân xưởng Vận hành Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La) - người được giao trọng trách trực ca vận hành đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nhân dịp đầu xuân năm mới, PV có cuộc trao đổi với Trưởng ca vận hành Nhà máy thủy điện ở địa đầu Tổ quốc.

Đầu năm trò chuyện với người đạt giải Nhất thợ giỏi EVN năm 2022 nghề quản lý vận hành trạm biến áp

Vượt qua nhiều thí sinh đến từ các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), anh Luyện Trường Ca - Phụ trách Trạm biến áp 500kV Vân Phong, (thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa, Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia), đã cùng 2 đồng đội khác đạt giải Nhất nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2022, chúng tôi có cuộc trao đổi với anh.

Lãnh đạo EVNGENCO2 thăm và chúc Tết người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 21/01/2023 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO2 thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc với các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Tổng công ty đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đoàn thanh niên thăm và tặng quà cho các hộ nghèo vùng cao

Chi đoàn Trung tâm Điều hành SCADA phối hợp với Chi đoàn Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam và Chi đoàn Điện lực Bảo Lâm trực thuộc Đoàn cơ sở PC Lâm Đồng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Lộc Lâm huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023.

Công đoàn PC Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Từ ngày 09-16/01, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Chuyên môn tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Công đoàn ĐLVN thăm hỏi, chúc tết và tặng quà CBCNV Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Ngày 16/1/2023, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do Ông Đỗ Đức Hùng-Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CBCNVCông ty Điện lực Long Biên, Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo EVNHANOI thăm CBCNV tại các điểm trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán 2023

Ngày 17/01, ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại Đội Quản lý điện 5 thuộc Công ty Điện lực Hà Đông, Đội sửa chữa điện nóng thuộc Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội, Kho Đại Thanh thuộc Ban Vật Tư của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI).

Công ty Điện lực Sơn La thăm, chúc Tết xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ

Ngày 13/01, đoàn công tác Công ty Điện lực Sơn La do ông Trần Duy Trinh - Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã thăm và chúc Tết nguyên đán Quỹ Mão năm 2023 tại xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ. Dự và tiếp đoàn có ông Mùi Văn Mếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Suối Bàng, ông Lò Cầm Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Bàng cùng lãnh đạo xã, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS, Trường mầm non xã Suối Bàng.

Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023

Với mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, những người kém may mắn có một cái Tết đủ đầy ấm áp, Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Đông thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ mồ côi tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông

PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, ngày 15/01/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công ty. Tham dự có các cán bộ nguyên là lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng các phòng ban chuyên môn và Điện lực, Ban liên lạc CLB hưu trí cùng hơn 100 cán bộ hưu trí.