Trang thông tin điện tử
CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
Vietnam National Union of Electric Power Workers

Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động 2022

30/11/2022 08:00:26 AM 455 lượt xem
Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; cùng với lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC, gần 300 đại biểu được triệu tập từ các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo tại hội nghị, quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch giai đoạn 2020-2021, EVNSPC phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: Đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh lần thứ 4 tại tất cả các địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP HCM và 21 tỉnh thành phía Nam, tác động tiêu cực đến nhiều mặt kinh tế đất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNSPC.
Năm 2020, có nhiều nhà máy năng lượng tái tạo đưa vào hoạt động, tăng trưởng điện thương phẩm thấp, tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo tăng cao, việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2,3,4,5 để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... gây khó khăn trong việc vận hành hệ thống điện và cân đối tài chính của EVNSPC. Công tác đầu tư xây dựng tiếp tục gặp nhiều khó khăn do các quy định hiện hành còn thiếu đồng bộ, thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài…
Trong điều kiện như vậy, với sự chỉ đạo sâu sát từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cùng với truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVNSPC đã đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức hội nghị người lao động 2022
Quang cảnh Hội nghị

Kết quả là sản lượng điện nhận 2 năm vừa qua của Tổng công ty là 157,604 tỉ kWh, tăng 7,5% so với giai đoạn 2018-2019. Năm 2020, sản lượng ngày lớn nhất là 248,11 triệu kWh (ngày 10/3/2020) và công suất lớn nhất là 11.909 MW (10/3/2020). Năm 2021, sản lượng ngày lớn nhất là 248,05 triệu kWh (14/5/2021) và công suất lớn nhất là 13.690 MW (17/5/2021).
Đến cuối năm 2021, Tổng công ty đang quản lý vận hành ổn định và an toàn 450 tuyến đường dây 110kV, tổng chiều dài đường dây 6.031 km. Tổng số trạm biến áp 110kV là 234 trạm với 413 máy biến áp, tổng dung lượng là 20.011MVA; khối lượng trung hạ thế bao gồm: 62.822 km đường dây trung thế và 92.707 km đường dây hạ thế, 100.365 trạm biến áp, 138.040 MBA với tổng dung lương khoảng 9,89 triệu kVA.
Trong giai đoạn 2020-2021, ngoài việc đưa vào vận hành các dự án cấp điện nâng cao năng lực hạ tầng cung cấp điện, giải tỏa công suất nguồn điện năng lượng tái tạo, EVNSPC đã hoàn thành cấp điện cho hơn 6.000 hộ dân khu vực vùng lõm chưa có điện khu vực các tỉnh: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang,… với tổng mức đầu tư gần 280 tỉ đồng.
Hoàn thành việc cấp điện cho 220 xã theo tiêu chí số 4 về nông thôn mới trên địa bàn 21 tỉnh/thành, với giá trị đầu tư là 800 tỉ đồng. Nổi bật là tại tỉnh Tiền Giang cấp điện cho 36 xã nông thôn mới với giá trị đầu tư là 184 tỉ đồng, tại tỉnh Đồng Nai cấp điện cho 121 xã nông thôn mới với giá trị đầu tư là 170 tỉ đồng...

Trong 2 năm 2020-2021, EVNSPC đã xây dựng và trình EVN phê duyệt Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của EVNSPC giai đoạn 2021-2025, sửa đổi bổ sung danh mục các công ty liên kết cần thoái vốn trong giai đoạn 2021-2022; đồng thời xây dựng mô hình tổ chức và định biên lao động của EVNSPC giai đoạn 2021-2025 cũng như rà soát khối lượng quản lý, xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn phục vụ xếp hạng doanh nghiệp cho các đơn vị hạch toán phụ thuộc theo yêu cầu của EVN.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức hội nghị người lao động 2022 2
Ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữa Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNSPC

Bên cạnh đó, EVNSPC đã ban hành lại Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai và triển khai chủ trương sáp nhập Phòng Tài chính Kế toán vào Phòng Tổng hợp tại các điện lực trực thuộc các công ty điện lực thành viên nhằm tinh gọn đầu mối quản lý, nâng cao năng suất lao động.
Về chế độ và chính sách cho người lao động, EVNSPC luôn đảm bảo đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, thực hiện đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật, đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho người lao động, không có tính trạng nợ BHXH.
Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và thỏa ước lao động tập thể về thời giờ làm việc và nghỉ ngơi. Thực hiện các thủ tục chấm dứt Hợp đồng lao động và giải quyết các chế độ cho người lao động đối với người lao động thôi việc theo đúng quy định của luật lao động.

Tác giả: Lê Văn Tám
Gửi email

Bình luận (0)

Gửi bình luận Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin tức khác

Xem thêm

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.

EVNHANOI tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/2/2024 tại Đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội. EVNHANOI đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đôi dòng tâm sự của những người thợ điện trong ngày Xuân

Riêng đối với những người thợ điện lại mang trên mình một trọng trách đó là đón xuân trong tâm thế “Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ” đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây chính là nét đẹp riêng của những người công nhân ngành Điện.

Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: thăm hỏi, động viên người lao động xa quê sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024 trong đêm giao thừa

Tết là dịp người người, nhà nhà sau một năm lao động về đoàn viên với gia đình. Với phương châm "Hướng về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 trong đêm giao thừa đã tới các Phân xưởng sản xuất, Khu quản lý vận hành thăm, chúc Tết và tặng quà, động viên người lao động (NLĐ) xa quê, không về quê đón Tết cùng gia đình, tham gia sản xuất xuyên Tết Giáp Thìn 2024.

Chăm lo đời sống người lao động - Hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về

Tết là dịp để tri ân người lao động sau một năm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển chung của ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song việc chăm lo Tết cho người lao động vẫn được lãnh đạo và Công đoàn các cấp trong ngành Điện đặc biệt quan tâm.

Công đoàn PC Gia Lai: Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, Công đoàn PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân về.

Công đoàn EVNCPC thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động PC Quảng Trị

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 06/2/2024, đoàn công tác Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và chúc tết đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị.

Công đoàn EVNCPC: Thăm hỏi người lao động PC Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6/2, ông Hoàng Lê Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024.

EVNHANOI tiếp sức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang tới gần, tại tất cả các điểm trực đảm bảo điện, cán bộ công nhân viên Tổng công ty TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

PC Sơn La: Tặng quà gia đình chính sách và thăm hỏi CBCNV nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp được Công ty Điện lực Sơn La nhận phụng dưỡng suốt đời.

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Từ ngày 30/01 đến ngày 02/02, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Một mùa xuân mới ấm áp, tinh thần đồng nghiệp với hoạt động thăm hỏi của Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều ngày 05/02, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, trao quà cho 07 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.